Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Cảnh sát Việt Nam giúp du khách nước ngoài lấy lại tiền đặt cọc tour du lịch

Cảnh sát Việt Nam giúp du khách nước ngoài lấy lại tiền đặt cọc tour du lịch

27/05/2015
Mức căn bản

Vietnam police help foreign tourists get back tour deposit

Police officers in the central province of Thua Thien-Hue on Monday said they had obliged two men, Tran Van Vinh and Le Van Thanh, both 31, to return VND9 million ($415) to Susan Reiniera Erna, 25, and Lisette Dollekamp, 23, two women of Dutch nationality.

According to their May 3 complaint to police, the Dutch women hired Vinh and Thanh to drive them from Hue to Hoi An in Quang Nam Province by motorcycle on May 1.

During the trip, Vinh offered to the foreign guests a five-day tour from Hoi An to Nha Trang, a seaside town that is the capital of the south-central province of Khanh Hoa, for VND9 million per traveler.

Both the Dutch women agreed and each of them paid VND4.5 million as a deposit to the two men, the portal of Thua Thien-Hue police said.

The foreign tourists informed Vinh over the phone later the same day that they wanted to cancel the tour, as they would be unexpectedly busy during the duration of the tour.

Vinh replied to the women that he would repay only VND2 million to each of them and requested that the women return to Hue to get the reimbursement, according to the news portal.

On May 2, the two women came back to Hue and phoned Vinh many times but he did not answer, so they had to resort to intervention by the police.

After an investigation, police officers summoned Vinh and Thanh for questioning and they then handed in VND9 million to police to return to the foreign tourists.

Source: talkvietnam

 

 

Cảnh sát Việt Nam giúp du khách nước ngoài lấy lại tiền đặt cọc tour du lịch.

Nhân viên cảnh sát tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết họ đã buộc hai người đàn ông là Trần Văn Vinh và Lê Văn Thanh, cả hai cùng 31 tuổi, trả lại 9 triệu đồng (415 USD) cho Susan Reiniera Erna- 25 tuổi và Lisette Dollekamp- 23 tuổi, hai phụ nữ có quốc tịch Hà Lan.

Theo đơn khiếu nại của họ vào ngày 03 Tháng 5, hai du khách người Hà Lan này đã thuê Vinh và Thanh chở họ từ Huế đến Hội An, tỉnh Quảng Nam bằng xe máy vào ngày 1 tháng 5.

Trong chuyến đi, Vinh chào bán cho hai khách nước ngoài chương trình du lịch 5 ngày từ Hội An đến Nha Trang, một thành phố ven biển, là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, với giá 9 triệu đồng mỗi khách.

Cả hai du khách Hà Lan đã đồng ý và mỗi người trong số họ đã trả 4,5 triệu đồng tiền dặt cọc cho hai người đàn ông, cảnh sát Thừa Thiên - Huế cho biết.

Hai khách này đã nói với Vinh qua điện thoại muốn hủy tour sau đó vài ngày, vì họ bất ngờ bận việc trong suốt thời gian tour diễn ra.

Vinh trả lời với khách rằng sẽ chỉ trả lại 2 triệu đồng cho mỗi người và yêu cầu 2 người phụ nữ trở về Huế để nhận tiền.

Vào ngày 02 tháng 5, hai người phụ nữ nói trên trở lại Huế và gọi điện cho Vinh nhiều lần nhưng Vinh không trả lời, vì vậy họ đã nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát.

Sau điều tra, cảnh sát đã triệu tập Vinh và Thanh để thẩm vấn và sau đó họ đưa 9 triệu đồng cho cảnh sát để trả lại cho hai khách du lịch nước ngoài.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục