Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Cáp internet AAG có thể sẽ không được sửa cho tới ngày 13 tháng 5

Cáp internet AAG có thể sẽ không được sửa cho tới ngày 13 tháng 5

02/05/2015
Mức căn bản

AAG cable may not be repaired until may 13

Despite previous reports that a short circuit on Vietnam's section of the Asia-America Gateway had been repaired and that internet speeds are back to normal, according to multiple sources, the problem persists and may not be fixed until May 13.

Tuoi Tre writes that while Vietnamese telecom giant, VNPT, has identified a power leakage on the section of the cable that connects Vietnam and Hong Kong repairs would likely be slow.

"Cable repairing ships must be deployed for such a task but they are now busy fixing many other issues in the region," said a company spokesman, adding that they have requested AAG repairs be prioritized.

VnExpress reports that VNPT doesn't expect repair ships to reach the location, 300km off the Vietnamese coast, until April 30.

Local internet providers claimed that the impact on those visiting international websites would be diminished as they are better prepared to reroute traffic after many breaks over the years.

Since the US$560 million, 20,000km cable went into operation in 2011, it has broken in at least 7 instances, each time on the section that connects Vietnam and Hong Kong. 

Some blame sharks while others conjure up Chinese conspiracy theories, but FPT officials have previously faulted "below-standard technical design" for the regular breaks in the AAG cable.

"I must say that the AAG cable system was built to a below-standard technical design, which is the major reason behind its frequent fractures," said Nguyen Van Khoa, general director of FPT Telecom after a break last September.

 

Source: Saigoneer

 

 

Cáp internet AAG có thể sẽ không được sửa cho tới ngày 13 tháng 5

Mặc dù những bài báo cáo trước cho rằng đoạn mạch ngắn ở cổng vào khu vực Châu Á - Châu Mỹ của Việt Nam đã được sửa chữa và tốc độ Internet đã trở lại bình thường nhưng theo như nhiều nguồn tin cho rằng, vấn đề sẽ còn dai dẳng và có thể đến ngày 13 tháng 5 mới có thể sửa chữa dứt điểm.

Báo Tuổi Trẻ viết rằng gã khổng lồ viễn thông của Việt Nam, VNPT đã xác định được sự rò rỉ của phần dây cáp kết nối giữa Việt Nam và Hồng Kông, việc sửa chữa có thể sẽ bị chậm

"Tàu sửa chữa dây cáp có thể triển khai công việc nhưng giờ họ đang bận rộn với khá nhiều vấn đề khác trong khu vực" - Người phát ngôn của công ty nói. Sau đó, họ đã được yêu cầu việc sửa chữa cáp AGG cần phải được ưu tiên

VnExpress nêu rõ là ít nhất phải đến 30 tháng 4 thì chiếc thuyền sửa chữa mới đến nơi bị rò rỉ, vì hiện nó đang cách bờ biển Việt Nam là 300 km.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại địa phương cho rằng tác động trên những trang web quốc tế có thể sẽ giảm bớt, nhờ đó họ có thể chuẩn bị tốt hơn việc định tuyến lại lưu lượng sau nhiều lần bị đứt cáp trong những năm vừa qua

Ít nhất đã xảy ra 7 trường hợp bị đứt cáp ở phần đoạn kết nối từ Việt Nam với Hồng Kông kể từ khi 560 triệu đô la Mỹ, 20,000 km cáp đi vào vận hành năm 2011.

Những lần đứt cáp AAG thông thường cho rằng một vài trường hợp do cá mập cắn, một vài giả thuyết cho rằng khác cho rằng đó là âm mưu của Trung Quốc. Nhưng FPT đã từng mắc phải sự cố đứt cáp trước đây, đó là "Lỗi chưa đạt tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật"

Nguyễn Văn Khoa - phó giám đốc của tập đoàn viễn thông FPT thú nhận sau lần đứt cáp vào tháng 9 vừa rồi:"Phải nói là hệ thống cáp AAG được làm dưới tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật, đó là lý do chính của những lần đứt cáp thông thường"

 

Dịch bởi: hatranthanh7

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục