Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Câu chuyện của cô chủ quán và người lấy đồ ăn trong thùng rác

Câu chuyện của cô chủ quán và người lấy đồ ăn trong thùng rác

19/04/2015
Mức căn bản

A business owner saw a person eating from the trash so they posted this

A restaurant owner in Oklahoma City noticed someone eating from food containers found in the trash, and they decided to do something about it.

Instead of posting a note saying "No Dumpster Diving," the owner, Ashley Jiron, the owner of PJ Jams in Warr Acres, posted one inviting the person in for a sandwich, vegetables, and water.

Saw this outside of P.B. Jams today

The note reads:

To the person going through our trash for their next meal,

You're a human being and worth more than a meal from a dumpster. Please come in during operating hours for a classic PB&J, fresh veggies, and a cup of water at no charge. No questions asked. -Your friend, the owner.

Speaking with KFOR-TV, Jiron said, "Last week, I had noticed some bags, when I had taken out the trash, were torn open and some of the food was taken out."

"That really, it hurt me that someone had to do that," she said.

by Jack Phillips | Epoch Times

 

(Thành phố Oklahoma)

 

Một chủ nhà hàng nhìn thấy một người ăn thức ăn từ thùng rác cho nên họ đã dán tờ giấy này

Một chủ nhà hàng ở thành phố Oklahoma để ý có ai đó đã lục lọi thùng rác để lấy thức ăn từ các hộp nhựa đựng thức ăn, và họ quyết định sẽ làm một điều gì đó.

Thay vì cảnh báo "Vui lòng không lục lọi thùng rác", Ashley Jiron, người chủ nhà hàng PJ Jams ở Warr Acres, đã dán một tờ giấy trước cửa mời người đó vào dùng bánh mì sandwich, rau và nước miễn phí.

Bức ảnh được Greg King (@gregking8081) đăng trên Instagram

Tờ giấy đó viết rằng:

Gửi người bạn lục lọi thùng rác của chúng tôi để tìm thức ăn,

Bạn là một con người và bạn không đáng phải dùng thức ăn từ thùng rác. Xin hãy vào nhà hàng trong giờ mở cửa để dùng bánh mì bơ đậu phộng và mứt, rau tươi và nước lọc miễn phí. Không ai sẽ hỏi bạn bất cứ điều gì. – Chủ nhà hàng – một người bạn.

Trò chuyện với kênh truyền hình KFOR-TV, Jiron nói rằng, "Tuần trước khi mang rác đi đổ, tôi để ý thấy một số bao rác bị xé rách để lấy thức ăn".

"Điều đó thực sự làm tôi đau lòng", cô cho biết.

Dịch bơỉ: ĐKN

 

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục