A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: file_get_contents(http://vobmapping.vn/?post_type=flashcard&p=4198&json=1): failed to open stream: HTTP request failed!

Filename: controllers/article.php

Line Number: 55

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: file_get_contents(http://vobmapping.vn/?post_type=flashcard&p=3865&json=1): failed to open stream: HTTP request failed!

Filename: controllers/article.php

Line Number: 55

C.E.P - Cha mẹ bỏ qua lệnh cấm giảng dạy đọc và viết cho trẻ mẫu giáo

Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Cha mẹ bỏ qua lệnh cấm giảng dạy đọc và viết cho trẻ mẫu giáo

Cha mẹ bỏ qua lệnh cấm giảng dạy đọc và viết cho trẻ mẫu giáo

24/05/2016
Mức trung cấp

Parents ignore ban on teaching of reading and writing to pre-schoolers

The Ministry of Education and Training prohibits teaching of reading and writing before the first grade, but parents have ignored the advice.

“My child is going to the first grade this September. But he still cannot read and write. At preschool, teachers only teach him to count from 1 to 10. I feel anxious,”  a commenter named Quynh Hoa said on a forum for residents in the Linh Dam new urban area in Hanoi.

“I am looking for a teacher who can give private lessons to my child, so that he can read and write before he begins going to school, or he would lag behind classmates,” she wrote.

Quynh Hoa is just one of thousands of parents who ignored the ban by MOET and advice by education experts.

Nguyen Hoang Diem Trang, a teacher of English at Nguyen Van Troi Primary School in HCMC, affirmed that parents will make a big mistake if they force their children to learn Vietnamese and English before first grade.

“What parents need to prepare their children before going to the first grade are self-confidence, energy and enthusiasm to speak their mind in the class,” she said.

Tran Trong Khiem, deputy head of the Tan Phu district education sub-department, noted that Vietnamese parents always ‘followed the crowd’: they want to teach their children to read and write just because other parents do it.

“Vietnamese parents tend to compare their children with other children, but they should compare their children with standards,” Khiem noted.

“The curricula designed for preschools can prepare 5-year-old children well for the first grade,” he said. “Teachers don’t give marks, but only give comments about first graders. And parents have one more reason not to worry too much about their children at school."

Le Ngoc Truong Khanh, a lecturer of the HCMC University of Education, commented that teaching children to read and write before first grade is ‘anti-scientific behavior’ because this would nullify children’s amenity.

Meanwhile, Le Quynh Hoa, a parent in Cau Giay district, commented that in theory, education experts are right, but the principle cannot be applied in Vietnamese conditions.

“Imagine that there are 50-55 students in every class. How can a teacher take care of so many students?” she said.

“So, it would be better to teach your children to read and write before they begin the first grade. If your children cannot catch up with the classmates, they will be afraid of going to school,” she warned.

Source: VIETNAMNET

 

 

Cha mẹ bỏ qua lệnh cấm giảng dạy đọc và viết cho trẻ mẫu giáo

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nghiêm cấm việc dạy đọc và viết trước khi trẻ vào lớp 1, nhưng các bậc cha mẹ đã bỏ qua lời khuyên này.

"Con tôi sẽ vào lớp một trong tháng chín này. Nhưng thằng bé vẫn không thể đọc và viết. Tại trường mầm non, giáo viên chỉ dạy cho đếm từ 1 đến 10. Tôi cảm thấy lo lắng", một commenter tên là Quỳnh Hoa cho biết trên một diễn đàn của các cư dân trong khu đô thị mới Linh Đàm, Hà Nội.

"Tôi đang tìm kiếm một giáo viên có thể dạy riêng cho con tôi, để cậu có thể đọc và viết trước khi bắt đầu đi học, nếu không cậu bé sẽ tụt hậu so với các bạn cùng lớp", cô viết.

Quỳnh Hoa chỉ là một trong hàng ngàn cha mẹ bỏ qu lệnh cấm của Bộ GD-ĐT và tư vấn từ các chuyên gia giáo dục.

Nguyễn Hoàng Diễm Trang, một giáo viên tiếng Anh tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở TP.HCM, khẳng định rằng cha mẹ sẽ mắc một sai lầm lớn nếu họ ép buộc con mình học tiếng Việt và tiếng Anh trước khi vào học lớp một.

"Những gì mà các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị cho con mình trước khi vào học lớp 1 là sự tự tin, năng lượng và sự nhiệt tình để thẳng thắn trình bày ý kiến của chúng trong lớp" cô nói.

Ông Trần Trọng Khiêm, Phó trưởng phòng giáo dục Quận Tân Phú, lưu ý rằng các bậc cha mẹ Việt Nam luôn chạy 'theo đám đông': họ muốn dạy cho con cái của họ đọc và viết chỉ vì những bậc cha mẹ khác làm điều đó.

"Bố mẹ người Việt có xu hướng so sánh con mình với những đứa trẻ khác, nhưng họ nên so sánh con mình với các tiêu chuẩn" ông Khiêm lưu ý.

"Các chương trình giảng dạy được thiết kế cho trường mầm non giúp trang bị cho trẻ 5 tuổi trước khi vào lớp một" ông nói. "Giáo viên không cho điểm, mà chỉ cho ý kiến về các em học sinh. Và cha mẹ lại có một lý do nữa không phải lo lắng quá nhiều về con cái của họ ở trường. "

Lê Ngọc Trường Khánh, một giảng viên của Đại học Sư phạm TP.HCM, nhận xét rằng dạy trẻ đọc và viết trước khi học lớp 1 là 'hành vi phản khoa học' bởi vì điều này sẽ vô hiệu hóa sự hứng thú của trẻ em.

Trong khi đó, Lê Quỳnh Hoa, một phụ huynh ở quận Cầu Giấy, nhận xét rằng theo lý thuyết, các chuyên gia giáo dục là đúng, nhưng nguyên tắc không thể áp dụng được trong điều kiện ở Việt Nam.

"Hãy tưởng tượng rằng có 50-55 học sinh trong mỗi lớp. Làm thế nào một giáo viên có thể chăm sóc nhiều học sinh như vậy?", Cô nói.

"Vì vậy, sẽ tốt hơn khi dạy cho con em của bạn việc đọc và viết trước khi họ bắt đầu học lớp một. Nếu con của bạn không thể bắt kịp với các bạn cùng lớp, chúng sẽ sợ đi học"cô cảnh báo.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục