Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Chiêu độc chống tiểu bậy

Chiêu độc chống tiểu bậy

22/03/2015
Mức căn bản

Hamburg walls use hydrophobic paint to pee back

Hamburg's St. Pauli is one of the world's most famous red light districts. It attracts around 20 million visitors a year, but it's also a bit smelly because, after a night on the tiles, a good number of those visitors urinate in public places.

Now, in a fit of poetic justice, the walls of St. Pauli are being upgraded so they retaliate on micturators in kind.

Almost every major city has a problem with public urination, and party areas like St. Pauli can often seem so much like visiting the inside of a chamber pot.

This is particularly distressing for the merchants and residents of the area who have to put up with the stains and smell of wee on a daily basis.

But now, according to Julia Staron of Interessengemeinschaft St Pauli (an interest group for companies and businesses based in St. Pauli), it's "pee-back time."

Prohibitions and fines haven't worked very well, so the local authorities are giving chemistry a try.

Walls in the district were sprayed with Ultra-Ever Dry super-hydrophobic, oleophobic nano-coating, which is so water (and pee) repellant that urinating on a treated surface becomes a shoe-wetting, trouser-soaking exercise.

If you are visiting St.Pauli and get caught short, the video below warns that not all treated walls have warning signs posted.

By David Szondy (Gizmag)

 

 

Chiêu độc chống tiểu bậy

Những bức tường phản xạ nước tiểu tại Hamburg

St.Pauli tại Hamburg là một trong những phố đèn đỏ nổi tiếng nhất trên thế giới. Mỗi năm, khu vực này thu hút khoảng 20 triệu khách du lịch, bất chấp chuyện luôn có thoang thoảng mùi khó ngửi tại đây. Lý do là bởi vào buổi tối, có khá nhiều khách du lịch hồn nhiên và thường xuyên "đi bậy" vào các bức tường ở nơi công cộng.

 

Tuy nhiên, hiện nay những vị khách có thói quen "bốc mùi" đó sẽ cần phải chú ý hơn vì những bức tường ở St.Pauli đã được nâng cấp để có thể "trả đũa" lại họ.

Không chỉ có Hamburg, mà có rất nhiều thành phố lớn trên thế giới gặp vấn đề với nạn "đái đường". Đặc biệt là khi có một số khu vực (như St. Pauli) là địa điểm ưa thích của các vị khách khiến cho đôi khi đến đây ta cứ ngỡ đang vào một cái nhà vệ sinh cỡ lớn.

Rõ ràng những vết bẩn và mùi hôi nồng nặc không phải là chuyện gì vui đối với các thương nhân và người sinh sống quanh đó.

Theo đại diện Julia Staron của Interessengemeinschaft St Pauli (một nhóm liên hiệp các công ty và doanh nghiệp có trụ sở tai St.Pauli), "Đây là thời điểm cần phải có sự trả đũa thích đáng".

Những lệnh cấm có vẻ đã không hoạt động đủ hiệu quả, buộc những người có trách nhiệm ở địa phương phải tìm đến một phương án khác. Đó là sử dụng hóa học.

Những bức tường được phun một loại vật liệu nano siêu khô, kỵ nước, (Ulra-Ever Dry coating) có khả năng phản xạ hầu hết mọi loại chất lỏng (bao gồm cả nước tiểu). Do vậy những vị khách có thể bị ướt giày hoặc quần nếu không để ý.

Hãy xem đoạn quảng cáo dưới đây trước khi đến Hamburg, và cũng chú ý rằng: những đoạn đường không có biển báo không có nghĩa là chúng chưa được sơn phủ loại vật liệu này đâu nhé.

Dịch bởi: Trung Master

 

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục