Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Chính sách miễn Visa có thể thu hút hàng triệu đô la từ du lịch

Chính sách miễn Visa có thể thu hút hàng triệu đô la từ du lịch

24/06/2015
Mức trung cấp

Visa free policy can attract millions of tourism dollars

 Tourists from Italy, Germany, Spain, the UK and France will not need a visa to travel to Viet Nam starting July 1, after Prime Minister Nguyen Tan Dung approved a proposal on Thursday

Granting visa exemptions to select countries could boost tourism growth by 8 to 18 per cent, bringing Viet Nam hundreds of millions of dollars per year, according to a World Tourism Organisation (UNWTO) report.

The UNWTO presented its findings to the Viet Nam Business Forum last week. Ken Atkinson, head of the organisation's tourism working group, said at the forum that if Viet Nam granted visa excemptions to European countries, the US, Canada, Australia and New Zealand, it would see a 10 per cent increase in tourism.

Atkinson said based on visitors' average length of stay, 11.3 days, tourists would spend around US$1150 on their trip, excluding flight tickets. This would bring the country more than $200 million per year – about 18 times more than the $11 million collected from visa fees every year.

Statistics showed a projected annual increase of 5 per cent in the number of visitors from countries granted visa exemption in January – South Korea, Japan, Russia, Norway, Sweden, Finland and Denmark.

The first quarter of 2015 saw a 7 per cent increase in the number of visitors from said countries. South Korea topped the list with 31 per cent, followed by Finland with a 28 per cent increase compared with the same period last year.

Viet Nam's tourism industry still had room to grow, according to the UNWTO report, but the visa policy could have a large impact on the number of visitors.

The visa exemptions for countries with large numbers of Viet Nam-bound tourists were suggested to address the tourism industry's decline in recent years.

The number of tourists has fallen for the past 11 months. The p decreased 12.6 per cent in the first five months of the year compared with the same period last year, according to the Viet Nam National Administration of Tourism and the Viet Nam Tourism Association.

Experts said that aside from external factors like the global economic slowdown, the country's tourism industry faced numerous challenges such as low quality of services and cumbersome visa procedures.

Compared with neighbouring countries Laos and Cambodia, Viet Nam's visas are quite expensive: $45, as opposed to $30. Tourists were also asked to present numerous documents. These factors have discouraged many agencies and tourists alike from making Viet Nam their destinations.

Source: VIETNAMNET

 

 

Chính sách miễn Visa có thể thu hút hàng triệu đô la từ du lịch

Khách du lịch từ các nước Ý, Đức, Tây Ban Nha, Anh và Pháp sẽ không cần visa để đi du lịch đến Việt Nam bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt đề án vào ngày thứ Năm.

Cấp giấy miễn thị thực cho các quốc gia được lựa chọn có thể thúc đẩy tăng trưởng du lịch lên 8-18%, mang lại cho Việt Nam hàng trăm triệu USD mỗi năm, theo một báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO).

UNWTO đã trình bày phát hiện của mình cho Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam trong tuần qua. Ken Atkinson, người đứng đầu nhóm công tác du lịch của tổ chức, cho biết tại diễn đàn rằng nếu Việt Nam cấp giấy miễn visa các nước châu Âu, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand, sẽ cho thấy mức tăng 10% trong du lịch.

Atkinson cho biết dựa trên thời gian lưu trú trung bình của du khách là 11,3 ngày, họ sẽ chi ra khoảng 1150 USD trong chuyến đi của họ, không bao gồm vé máy bay. Điều này sẽ mang lại cho nước ta hơn 200 triệu USD mỗi năm - nhiều hơn khoảng 18 lần so với 11 triệu USD từ việc thu lệ phí visa mỗi năm.

Thống kê cho thấy sự gia tăng dự kiến hàng năm của 5% trong số du khách từ những nước được miễn thị thực vào tháng Giêng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan và Đan Mạch.

Trong quý đầu tiên của năm 2015 đã cho thấy sự tăng 7% số lượng du khách đến từ các nước nói trên. Hàn Quốc đứng đầu danh sách với 31%, tiếp theo là Phần Lan với 28% tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngành công nghiệp du lịch của Việt Nam vẫn còn có thể phát triển phát triển hơn nữa, theo báo cáo của UNWTO, nhưng các chính sách về visa có thể có một tác động lớn về số lượng khách ghé thăm.

Việc miễn thị thực cho các nước có số lượng lớn khách du lịch đến Việt Nam đã được đề xuất để giải quyết sự suy giảm của ngành công nghiệp du lịch trong những năm gần đây.

Số lượng khách du lịch đã bị giảm trong 11 tháng qua. Giảm 12,6% trong năm tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái, theo Cục Quản lý Quốc gia Việt Nam Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Các chuyên gia cho rằng, ngoài những yếu tố bên ngoài như sự suy thoái kinh tế toàn cầu, ngành công nghiệp du lịch của nước ta phải đối mặt với nhiều thách thức như các dịch vụ chất lượng thấp và thủ tục visa rườm rà.

So với các nước láng giềng Lào và Campuchia, thị thực của Việt Nam là khá tốn kém: 45 USD so với 30 USD của các nước nói trên. Khách du lịch cũng bị yêu cầu trình bày nhiều giấy tờ. Những yếu tố này đã khiến nhiều cơ quan cũng như du khách e ngại việc chọn Việt Nam làm điểm đến của họ.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục