Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Chợ đêm ở TP. Hồ Chí Minh là một cái bẫy khách du lịch khổng lồ

Chợ đêm ở TP. Hồ Chí Minh là một cái bẫy khách du lịch khổng lồ

22/03/2016
Mức trung cấp

Ho Chi Minh City night market is one big tourist trap

Many downtown shops continue to rip off foreign visitors by selling cheap knockoffs at very high prices

The Ben Thanh Night Market in downtown Ho Chi Minh City. Photo: Tran Tam

Many tour guides in Ho Chi Minh City say they always warn their clients against visiting the Ben Thanh Night Market, even if they do not have anything else to do after sundown. 

The guides say fake and cheap products are sold widely here and many tourists can be tricked into paying a lot of money. 

“Many tourists still visit the market during their free time in the evening anyway,” said one guide, who asked not to be named. "I always tell them to bargain, even for food, and always hold on to their bags tightly,” he said.

The night market that sells mostly food, clothes and accessories opens from 7 p.m. until late outside Ben Thanh Market.

Thanh Nien reporters posed as tourists to visit the night market recently and found many products are sold for unreasonably high prices.

At one stall, a fake handbag was priced at VND800,000. The seller quickly cut it to VND600,000 and then VND300,000. She insulted any prospective customers who walked away without buying anything. 

At another stall, a knockoff T-shirt was on sale for VND280,000. The vendor quickly said “OK” after she was offered VND100,000.

Some stalls sold lacquer paintings with unknown origins and the paintings peeled off easily. Tea and coffee shops also sold dubious products bearing popular brands.

A Rolex watch for $65

Just a short walk from the market, several shops and malls in the city downtown are selling fake products or those without a clear origin.

At a shop Taka Plaza on Nam Ky Khoi Nghia Street, a fake Piaget watch was sold for US$65 and a fake Rolex watch for $150.

The shop owner claimed that the quality is high even though he admitted that they are knockoffs.

At the Saigon Post Office, a popular tourist destination in the city, many stalls sell brocade, lacquer products and potteries. Most products do not have a brand or origin.

Alexey, a Russian tourist, asked about its origin after choosing a bracelet. The seller only said that it is locally made.

A director of a tourism company in Ho Chi Minh City, who wanted to be unnamed, said the night market and many shopping streets in the city have failed to boost tourism and increase revenues.

“Tourists may visit these places once and will never return. Tourism agencies should take action to stop overcharging.”

“The night market can be a good place to promote tourism. Don’t waste it!”

Source: Thanhnien News

 

 

Chợ đêm ở TP. Hồ Chí Minh là một cái bẫy khách du lịch khổng lồ

Nhiều khu vực kinh doanh cửa hàng tiếp tục móc túi những du khách nước ngoài bằng cách bán những sản phẩm kém chất lượng với giá trên trời.

Chợ đêm tại khu Chợ Bến Thành nằm ngay trung tâm thành phố - Ảnh chụp bởi Trần Tâm

Nhiều hướng dẫn du lịch ở Tp Hồ Chí Minh đã chia sẻ họ luôn cảnh báo những du khách khi đến chợ đêm Bến Thành trả giá, thậm chí nếu họ không có bất cứ thứ gì để làm sau khi mặt trời lặn.

Hướng dẫn viên chia sẻ hàng giả và rẻ được bán rộng rãi ở đây và nhiều du khách có thể bị lừa khi trả nhiều tiền.

"Nhiều du khách vẫn đến chợ trong suốt thời gian rãnh vào buổi tối bất cứ cách nào", một hướng dẫn đã phát biểu, đề nghị dấu tên." Tôi luôn luôn nói với họ để mặc cả, thậm chí đồ ăn, và luôn luôn cầm chặt cái túi của họ" Anh ấy nói.

Chợ đêm bán hầu hết mọi thứ thức ăn, quần áo và phụ tùng mở cửa từ 7 giờ sáng cho đến muộn ở bên ngoài chợ Bến Thành

Những phóng viên Báo Thanh Niên đã đăng khi những du khách đến thăm chợ đêm gần đây và tìm nhiều sản phẩm bán với mức giá trên trời.

Tại một quần hàng, một cái túi giả có giá 800.000đ. Người bán nhanh chóng giảm xuống còn 600.000 đ và sau đó là 300.000. Chị ấy đã dùng những lời lăng mạ tới bất cứ khách hàng nào tới mua mà không mua bất cứ thứ gì

Tại quầy hàng khác, một chiếc áo có khóa giảm giá là 280.000. Người bán nhanh chóng gật đầu "Ok" sau khi du khách trả giá 100.000đ.

Một số quầy bán tranh sơn mài không rõ nguồn gốc xuất xứ và những bức này bị bong ra một cách dễ dàng. Cửa hàng trà và cà phê cũng bán những sản phẩm không tin cậy mang những thương hiệu nổi tiếng.

Một chiếc đồng hồ Rolex giá 65 đô la

Đi bộ chỉ một đoạn ngắn từ chợ, một vài cửa hàng và trung tâm mua bán trong thị trấn thành phố đang bán những sản phẩm giả hoặc những sản phẩm không có nguồn gốc.

Tại một cửa hàng Taka Plaza trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, một đồng hồ Piaget giả được bán với giá 65 đô la và một chiếc đồng hồ Rolex giả với giá 150 đô la.

Chủ cửa hàng đã giải thích chất lượng là cao thậm chí anh ấy đã thừa nhận chúng là hàng nhái.

Tại một bưu điện Sài Gòn, Một du khách phổ biến điểm đến trong thành phố, nhiều cửa hàng bán những sản phẩm vải kim tuyến, sơn mài và đồ gốm. Hầu hết những sản phẩm đó không có thương hiệu hoặc nguồn gốc.

Anh Alexey, một du khách người Nga đã hỏi về nguồn gốc sau khi chọn được một vòng đeo tay, Người bán chỉ nói rằng nó là sản phẩm địa phương.

Một giám đốc của một công ty du lịch ở Tp.Hồ Chí Minh muốn được dấu tên, phát biếu chợ đêm và nhiều cửa hàng trên đường phố trong thành phố đã thất bại để quảng bá tới khách du lịch và gia tăng lợi nhuận.

"Du khách có thể tham quan một lần và sẽ không bao giờ quay trở lại. Các cơ quan nên hành động để chấm dứt nạn quá tải".

"Chợ đêm có thể là nơi tốt để quảng bá du lịch. Đừng lãng phí nó".

 

Dịch bởi: GiangLe

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục