Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng Anh phổ biến: Đồ trang sức (Jewelry)

Bài học là một phần trong chủ đề tiếng Anh: Fashion and Design (Thời trang và thiết kế), được Ce Phan biên soạn và giới thiệu tại hệ thống học tiếng Anh Timeline Learning.

Jewelry

I think jewelry is stupid. What's the point? I can understand it was popular a couple of thousand years ago, but not today. It all belongs to when we lived in caves.

Why do people feel the need to wear necklaces and bracelets? It seems that jewelry is becoming more and more popular. Nowadays people are wearing rings on their toes and piercing their tongues and bodies.

I've never really understood why men wear jewelry, especially thick gold chains. A lot of jewelry is dangerous. I often think if ear-rings catch on something, they'll rip your ears.

Some rings that women wear are also dangerous. They could cause serious damage to someone's face. The only jewelry I wear is a wedding ring. Just a simple one.

Source: Listen A Minute

Đồ trang sức

Tôi nghĩ đồ trang sức là một thứ ngu xuẩn. Điều gì khiến tôi nghĩ như vậy? Tôi biết đồ trang sức đã phổ biến từ vài ngàn năm trước đây nhưng không phải ngày nay. Tất cả các trang sức bắt nguồn từ cuộc sống của chúng ta trong các hang động.

Tại sao mọi người lại cảm thấy cần phải đeo vòng cổ và vòng tay? Đồ trang sức dường như ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ngày nay, mọi người còn đeo nhẫn trên các ngón chân, xỏ lỗ ở lưỡi và trên khắp cơ thể của họ.

Tôi vẫn không thể hiểu nổi tại sao đàn ông cũng đeo trang sức, đặc biệt là sợ dây chuyền vàng thật dày. Rất nhiều đồ trang sức có thể gây nguy hiểm. Tôi thường nghĩ rằng nếu bông tai mắc vào một cái gì đó, nó có thể làm rách tai của bạn.

Một số chiếc nhẫn mà phụ nữ đeo cũng gây nguy hiểm. Họ có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho khuôn mặt của một ai đó. Thứ trang sức duy nhất tôi đeo là một chiếc nhẫn cưới. Chỉ đơn giản vậy thôi.

 

Dịch bởi: cepnguyen