Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng Anh phổ biến | Chim sếu hoá thành người vợ

The crane wife

Youhei was a poor farmer. One day he found a wounded bird at his door. Youhei brought the bird inside and cared for her until she was strong enough to fly away. The next day a mysterious woman showed up at Youhei's house. They fell in love and eventually married.

Times were tough for Youhei and his wife, but she got a loom and wove fabric for them to sell. She produced unimaginably beautiful fabric, and Youhei sold it for a lot of money.

Youhei pressured his wife to make more fabric, even as her health mysteriouslydeteriorated. Youhei's wife had made him promise never to open the door to her room while she was working, but he couldn't resist. One day Youhei opened the door and saw a beautiful crane plucking her feathers to weave the fabric. Now that Youhei knew her secret, her magic was broken, and she flew away.

This story of the crane wife is an old Japanese fairy tale, but sometimes truth is stranger than fiction. Dr. George W. Archibald didn't marry a crane, but he slept with one, danced with one and helped her get pregnant.

George is the founder of the International Crane Foundation. He started his foundation in 1973. At that time, there were fewer than 50 cranes in the wild and even fewer in captivity. One of these captive cranes was named Tex. Tex was raised with humans, and thought of herself as a human.

Since cranes were in danger of dying out, it was crucial for Tex to get pregnant. The problem was that Tex wasn't attracted to other cranes. She needed a human surrogate mate, and George volunteered. He pulled a mattress into Tex's pen, and they began to sleep together. They made a nest together out of hay.

In the mornings, they would go for walks together and even danced together. George would flap his arms and jump around just like crane to turn Tex on. Once in an excited state, researchers ran up behind her and artificially inseminatedher.

Tex successfully gave birth to a son called Gee Whiz. Sadly Tex was killed by wild raccoons not long after Gee Whiz was born. George told this story on a famous talk show called the Tonight Show, which led people around the world to support Crane conservation.

Gee Whiz went on to father many children of his own. While cranes are still endangered, they have increased in the past few decades in a large part due to the unlikely couple, George and Tex.

Source: Deep English 

 

 

Chim sếu hoá thành người vợ

Youhei là một người nông dân nghèo . Một ngày nọ , anh ta thấy một con chim bị thương tại ngay cửa sổ . Anh ta đem con chim vào bên trong và chăm sóc nó cho đến khi nó đủ khỏe và có thể bay xa . Ngày hôm sau một người phụ nữ bí ẩn xuất hiện tại nhà của Youhei . Họ đã yêu nhau và cuối cùng họ đã kết hôn với nhau .

Dù cuộc sống 2 vợ chồng khó khăn, nhưng cô ấy kiếm được một cái khung dệt vải và dệt những tấm vải để bán . Cô ấy đã làm ra những tấm vài đẹp quá mức tưởng tượng và Youhei đã kiếm rất nhiều tiền .

Youhei buộc vợ mình phải làm ra nhiều vải hơn nữa thậm chí sức khỏe của vợ anh ta đã trở nên xấu hơn. Vợ anh ta bảo anh ta hứa không được mở cửa phòng khi cô ấy đang làm việc, nhưng anh ta không thể kiềm được mình. Một ngày nọ Youhei đã mở cửa và thấy một con sếu đẹp đang kéo những sợi lông để dệt thành vải. Bây giờ Youhei đã hiểu ra bí mật của vợ mình, phép thuật của cô ấy biến mất và cô ấy đã bay đi.

Câu chuyện người vợ sếu là một câu chuyện cổ tích của Nhật Bản, nhưng thỉnh thoảng sự thật lại lạ hơn điều mình tưởng tượng. Tiến sĩ George W. Archibald đã không cưới vợ sếu, nhưng anh ngủ với một con chim sếu, nhảy múa sau đó "cô sếu" đã mang bầu.

George là người sáng lập tổ chức sếu quốc tế. Ông ấy bắt đầu tổ chức của mình năm 1973. Vào thời điểm đó, có ít hơn 50 con sếu trong tự nhiên và còn ít hơn trong điều kiện nuôi nhốt. Một trong những con sếu bị bắt được đặt tên là Tex. Tex được nâng niu và nó tự xem mình như một con người.

Từ khi những con sếu bị nguy cơ tuyệt chủng, họ quyết định cho Tex mang thai. Vấn đề là Tex không cuốn hút được các con sếu khác. Cô ấy cần một người bạn tình, và George là tình nguyện viên. Ông ấy ta kéo chiếc chăn che cho Tex và họ bắt đầu ngủ cùng nhau. Họ đã làm ra một cái tổ trên đống rơm khô. 

Vào những buổi sáng, họ đi dạo cùng nhau và còn nhảy múa cùng nhau. George sẽ vỗ tay và nhảy xung quanh để thể hiện tạo sự phấn khích cho Tex. Khi ở trong một trạng thái kích thích, những nhà nghiên cứu chạy đến phía sau cô ấy và thực hiện việc thụ tinh nhân tạo cho cô ấy.

Tex sinh hạ 1 chú sếu con có tên là Gee Whiz. Điều đáng buồn Tex đã bị giết bởi một con gấu trúc hoang dã không lâu sau khi sinh Gee Whiz. George kể câu chuyện này trên chương trình có tên là Tonight Show, câu chuyện đó hướng dẫn mọi người trên khắp thế giới ủng hộ cho việc bảo tồn loài sếu.

Gee Whiz trở thành cha của nhiều con sếu con . Trong khi đó nhiều loài sếu vẫn gặp nguy hiểm, họ đã làm gia tăng số lượng sếu trong vai thập kỉ qua, phần lớn là nhờ công sức của cặp đôi George và Tex.

 

Dịch bởi: TanPhat09, nguyenthao