Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng Anh phổ biến | Cuộc sống độc thân (Being single)

Being Single

Being single has its advantages and disadvantages. I think it's better to stay single when you're young. You need to live and have fun. You also need the freedom to do what you want, when you want.

Being single in your twenties gives you lots of time to go travelling, see the world and experience different things. Most people like being single in their twenties and then want to settle down in their thirties.

I think being single later in life can be sad. All of your friends are married or attached and people tend to go out and party less. I think being single when you're old would be very lonely.

The longer you stay single, the harder it becomes to settle down. In some countries, people think you're strange if you're single later on in life.

 

Cuộc sống độc thân

 

Cuộc sống độc thân  

Là một người độc thân cũng có những cái hay nhưng không ít những nhược điểm.Tôi nghĩ khi chúng ta còn trẻ thì nên sống độc thân thì tốt hơn. Bạn cần sống và giải trí. Bạn cần sống tự do để làm điều mình muốn và khi mình muốn.

Sống độc thân trong khi đang tuổi đôi mươi thì giúp bạn có nhiều thời gian đi du lịch, khám phá thế giới và những kinh nghiệm khác. Hấu hết mọi người đều muốn sống độc thân trong khi họ đang độ tuổi này và kết thúc những ngày tháng đơn độc khi bước vào tuổi ba mươi.

Tôi nghĩ sống độc thân quá lâu thì cuộc sống rất buồn tẻ. Tất cả bạn bè của bạn đã lập gia đình và ổn định sự nghiệp thì việc gặp mặt hay có những buổi gặp mặt  ngày càng ít. Tôi nghĩ rằng sống độc thân khi bạn già thì thật sự rất cô đơn.

Khi bạn sống độc thân càng lâu thì việc kiếm cho mình bến đỗ càng khó. Ở một vài quốc gia người ta sẽ nghĩ rằng bạn là người kì dị nếu bạn sống độc thân quá lâu.
 

Dịch bởi: Nguyễn Thị Thảo Sương, Cảnh Dương

Trung tâm Anh ngữ CEP