Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng AnhThe real chocolate (Chocolate đích thực)

The real chocolate

Valentine's Day has arrived, and that means chocolate is going to be bought and eaten by people all over the world. Most people would describe chocolate as a sweet, and they are totally right.

Most of the chocolate sold in stores is processed with sugar, milk, and other additives. That makes it a junk food.

And as everyone knows, that kind of chocolate is not only bad for your teeth, but it is also bad for your body. Sugar is like a poison in your blood if you eat too much of it.

However, chocolate, in its purest form is actually a very healthy thing to eat! I'm talking about dark, unprocessed, bitter, raw cacao; not your average processed milk chocolate candy. Dark, unsweetened chocolate contains something called flavonoids.

Flavonoids are like a medicine. They are also found in certain vegetables, fruits, red wine and teas, but there are much more of them in raw chocolate. The flavonoids protect your body from many diseases and illnesses.

The flavonoids in dark chocolate, for example, protect your heart from disease, lower your cholesterol, and can protect your brain after a stroke.But here's something perhaps even better about chocolate: eating it can make you happy.

That's right. Chocolate also contains a substance called phenylethylamine. Phenylethylamine is the same hormone that your brain makes when you are in love. So eating good quality, organic, dark chocolate can keep you healthy and make you happy.

No wonder it's associated with the most romantic day of the year: February 14th, St. Valentine's Day.

Can you get good quality dark chocolate where you live? Is it expensive? How often do you eat or drink chocolate? Tell us what you think.

How to Make Your Own Raw Chocolate Bar

Check out this video on how to make a your own chocolate bar using all natural ingredients, right in your own kitchen. It's easy

Source: Deep English

 

 

Socola đích thực

Ngày lễ tình nhân đang đến, và điều đó có nghĩa là socola sẽ được mua và ăn bởi rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Phần lớn mọi người sẽ miêu tả socola như là một món ngọt, và họ hoàn toàn đúng.

Phần lớn socola bán trong các cửa hàng được chế biến với đường, sữa và một số chất phụ gia khác. Điều này biến nó trở thành loại thức ăn không tốt cho sức khỏe.

Và như mọi người đều biết, loại socola đó không những không tốt cho răng miệng của chúng ta, mà nó còn không tốt cho cơ thể của chúng ta nữa. Có thể nói đường như là một loại chất độc đối với máu của ta nếu chúng ta ăn quá nhiều chúng.

Tuy nhiên, socola với nguyên dạng tinh khiết nhất của nó thì thật sự lại là một thứ rất tốt cho sức khỏe khi ta ăn nó! Tôi đang nói về loại socola đen, không qua chế biến, đắng, cacao chưa tinh tế; chứ không phải loại kẹo socola sữa kia. Loại socola đen, không ngọt có chứa một loại hợp chất gọi là flavonoid (hợp chất phê-non).

Hợp chất flavonoid giống như một loại dược thuốc. Loại hợp chất này cũng được tìm thấy trong các loại rau, quả, rượu vang đỏ và trà, nhưng hợp chất này được chứa nhiều hơn cả trong cacao chưa qua tinh chế. Hợp chất flavonoid bảo vệ cơ thể bạn ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật và đau ốm.

Flavonoid có trong loại socola đen, chẳng hạn như, nó bảo vệ bạn ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm cholesterol và có thể bảo vệ não bạn sau đột quỵ. Nhưng còn có một vài điều có thể thậm chí còn tuyệt hơn cả ở sôcôla đó là: khi bạn ăn socola nó có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Đúng vậy. Socola chứa một chất gọi là phenylethylamine. Phenylethylamine tương tự như hoocmon mà não chúng ta tạo ra khi ta yêu. Vì vậy ăn socola có chất lượng tốt, nguyên chất, socola đen có thể giúp bạn có sức khỏe tốt và làm bạn cảm thấy hạnh phúc nữa.

Chính vì vậy không ngạc nhiên khi socola lại gắn liền với ngày lãng mạn nhất trong năm: ngày 14 tháng 2, ngày Lễ Tình Nhân (Valentine).

Bạn có thể tìm được loại socola đen với chất lượng tốt nơi bạn sống không? Có phải nó rất đắt không? Bạn có thường ăn hoặc uống socola không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi suy nghĩ của bạn?

Cách giúp bạn tự tay làm một thanh socola

Hãy cùng xem video về cách giúp bạn tự tay làm một thanh socola sử dụng tất cả thành phần đều là thiên nhiên, và sau đó hãy đi thẳng vào bếp của bạn và tự tay làm nào. 

Dịch bởi: Ân Huệ

TỪ VỰNG

Process (v): chế biến

Junk food: thức ăn nhanh, đồ ăn không tốt cho sức khỏe

Poison (n): chất độc

To protect s.b/s.th from s.th: bảo vệ, che chở

Stroke (n):đột quỵ

Substance (n): loại chất

No wonder: không ngạc nhiên, không nghi ngờ gì

Associate with s.th/s.b: gắn liền với

Ingredient (n): thành phần