Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Cô bé 8 tuổi biểu diễn khiêu vũ chỉ bằng một chân làm lay động người xem

Cô bé 8 tuổi biểu diễn khiêu vũ chỉ bằng một chân làm lay động người xem

21/04/2015
Mức căn bản

8-year-old girl is an inspiration after she performs this routine with one leg

Alissa Sizemore, 8, is an inspirational story to kids and adults alike. 

Last year, when Alissa Sizemore, from Vernal, Utah, was playing outside with her sister, she got into an accident. A garbage truck ran over her foot and the doctors needed to amputate her leg below the knee.

Alissa was only 7-year-old when this happened, but less than a year later she's making headlines with the story of her brave recovery. 

Alissa recently performed at a recital in one of Vernal's high schools and her moving dance and determination left the audience in tears. 

After the incident, Alissa's father encouraged her to stay focused on her dream. "Whatever it takes, you'll get through this. With or without your leg, you're still the same person," he would tell her, according to an interview with People magazine.

Her mother, Heather, also encouraged Alissa as she took her to the Vernal Powerhouse Dance Studio to check out the fall dance team placements. But Alissa, who arrived with her crutches, had another idea. 

"She handed me her crutches and said she was trying out. She hopped to the middle of the room and gave it her all. She wasn't going to let anybody hold her back," Heather Sizemore said in the interview. Alissa really got back into it once she got her prosthetic leg fitted. 

Since then, Alissa has also done a very powerful video with Gentri, a three-man tenor band consisting of Utah soloists Casey Elliott, Brad Robins, and Bradley Quinn Lever.  

 

By Kristina Pentchoukova | Epoch Times

 

 

Nguồn cảm hứng tuyệt vời từ cô bé 8 tuổi biểu diễn khiêu vũ chỉ bằng một chân

Câu chuyện của cô bé Alissa Sizemore 8 tuổi dưới đây là nguồn cảm hứng và khích lệ cho nhiều trẻ em cũng như cả người lớn.

Năm ngoái khi cô bé Alissa Sizemore ở Vernal, tiểu bang Utah, Mỹ đang chơi đùa với chị gái ở bên ngoài thì cô bé gặp phải tai nạn. Một chiếc xe chở rác cán qua bàn chân bé và các bác sĩ đã phải cắt đi phần cẳng chân dưới đầu gối của cô bé.

Alissa lúc đó mới có 7 tuổi nhưng chỉ gần một năm sau câu chuyện về lòng dũng cảm của cô bé đã được nhiều tờ báo và bản tin đưa lên trang đầu.

Mới đây Alissa đã biểu diễn bài múa độc tấu ở một trong số các trường phổ thông ở Vernal và bài múa đầy cảm động cùng với nghị lực và sự quyết tâm của cô bé đã làm nhiều khán giả xúc động rơi nước mắt.

Sau vụ tai nạn, bố của bé Alissa động viên con hãy tập trung để thực hiện giấc mơ của mình.  Theo một bài phòng vấn cho tạp chí People, bố cô bé luôn khuyến khích con "Dù có điều gì xảy ra thì con sẽ vượt qua được. Dù còn hay không còn chân bên kia thì con vẫn sẽ là con, không có gì thay đổi được".

Mẹ cô bé, cô Heather cũng khích lệ con khi cô đưa Alissa đến trường khiêu vũ Vernal Powerhouse Dance Studio để xem đội hình múa cho mùa thu. Tuy nhiên, khi đến đó với hai chiếc nạng Alissa lại nảy ra ý tưởng khác.

Trong bài phỏng vấn, cô Heather Sizemore kể lại "Con bé đưa cho tôi hai chiếc nạng và nói con sẽ thử đây. Con bé nhảy lò cò vào giữa phòng khiêu vũ và say sưa tập. Con bé không cho ai đỡ hết." Alissa thật sự đã trở lại tập khiêu vũ khi cô bé được lắp chiếc chân giả.

Kể từ đó Alissa cũng đã hoàn thành được một đoạn video biểu diễn rất tuyệt vời cùng ban nhạc opera Gentri của 3 giọng nam cao, kết hợp với các nghệ sĩ độc tấu Casey Elliott, Brad Robins và Bradley Quinn Lever.

 

Dịch bởi: Jessica

bài viết đặc sắc trong tháng 03/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục