Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kế toán - Kiểm toán
  4. Cơ quan thuế Việt Nam gặp khó khăn đối với Uber

Cơ quan thuế Việt Nam gặp khó khăn đối với Uber

14/01/2016
Mức căn bản

Vietnam tax authorities to get tough on Uber: report

Uber reportedly earns a profit of at least $43,900 daily in Vietnam, but ignores demands to pay tax

A transport inspector checks a Uber taxi in Ho Chi Minh City. Photo: TN

More than a year after entering Vietnam and constantly facing authorities' scrutiny and protests from taxi companies, US-headquartered cab-hailing service Uber is in the hot seat for failing to pay taxes.

Speaking to Tuoi Tre newspaper Saturday, a Ho Chi Minh City tax official said the "next steps" would be taken to deal with Uber if the company continues to be unresponsive to tax demands.

Though it is unclear what the "next steps" entail, in their recent dealings with tax defaulters, authorities have been employing a name-and-shame policy before freezing their bank accounts.

Tax authorities have sent letters and met with Uber executives to tell them all their revenues are subject to tax, but have received no response, the unnamed official was quoted as saying.

Licensed to consult Uber's Dutch subsidiary in Vietnam, Uber Vietnam’s only revenues come supposedly from consulting fees, according to the official.

But the transport department recently reported that around 4,000 taxis operate in partnership with Uber, estimating the company repatriates around VND1 billion (US$43,900) in profits every day.

But since the Dutch company carries out all its dealings with drivers online, it is difficult for authorities to keep track of all its transactions, according to the official.

Source: Thanhnien News

 

 

 

Theo báo cáo: Cơ quan thuế Việt Nam gặp khó khăn đối với Uber

Uber báo kiếm được lợi nhuận ít nhất 43,900 USD mỗi ngày ở Việt Nam, nhưng lại bỏ qua việc nộp thuế

Một thanh tra giao thông kiểm tra một xe Uber taxi tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TN

Hơn một năm sau khi vào Việt Nam và liên tục phải đối mặt với chính quyền và sự phản đối từ các công ty taxi, dịch vụ Uber đang ở trên ghế nóng vì không nộp thuế.

Phát biểu với báo Tuổi Trẻ vào thứ Bảy, một quan chức thuế thành phố Hồ Chí Minh cho biết "bước tiếp theo" sẽ được thực hiện để đối phó với Uber nếu công ty tiếp tục không đáp ứng nghĩa vụ nộp thuế.

Mặc dù vẫn chưa rõ ràng rằng "bước tiếp theo" là gì, trong các giao dịch gần đây với cơ quan thuế, cơ quan này đã áp dụng chính sách công khai tên của doanh nghiệp trước khi đóng băng tài khoản ngân hàng của họ.

Cơ quan thuế đã gửi thư và gặp giám đốc điều hành Uber để nói với họ rằng tất cả doanh thu của họ là đối tượng chịu thuế, nhưng đã không nhận được phản ứng, các quan chức giấu tên được dẫn lời.

Được cấp phép để thăm dò ý kiến công ty con của Hà Lan là Uber tại Việt Nam, doanh thu của riêng Uber Việt Nam đến từ phí tư vấn, theo các quan chức.

Nhưng bộ giao thông gần đây báo cáo rằng có khoảng 4.000 xe taxi hoạt động trong dạng quan hệ đối tác với Uber, ước tính công ty thu hồi khoảng 1 tỷ đồng lợi nhuận mỗi ngày.

Nhưng kể từ khi công ty tại Hà Lan thực hiện tất cả các giao dịch của mình qua chương trình điều khiển trực tuyến, rất khó cho cơ quan chức năng để theo dõi tất cả các giao dịch của họ, theo các quan chức.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục