Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Cơn bão lịch sử tàn phá Hà Nội làm chết hai người và làm nhiều cây xanh bị đổ

Cơn bão lịch sử tàn phá Hà Nội làm chết hai người và làm nhiều cây xanh bị đổ

15/06/2015
Mức trung cấp

Historic storm batters capital, killing two and felling trees

Authorities in the capital sent out 2,000 workers and volunteers yesterday to deal with the after math of a powerful storm that ravaged the city on Saturday afternoon, killing two people and injuring at least five.

By yesterday afternoon, most streets were cleared of traffic jams and flooding, while street lights were also back on.

The city's traffic police recalled all personnel to direct traffic, and a force of 100 firefighters was also ordered to provide support to local residents.

More than 1,300 soldiers were also dispatched to assist with relief efforts.

After the 30 minute-storm dissipated, over 1,000 trees had been uprooted, 140 roofs had been swept away, 170 power stations were damaged and numerous buildings and vehicles destroyed.

A tree fell on a motorbike and two taxis at the intersection of Nguyen Du and Quang Trung, killing the motorbike driver, who was identified as Truong Quang Tho, aged 61, a resident of Tay Ho District.

Another fatality occurred on Minh Khai in Hai Ba Trung District, when a tree fell on Dao Thi Oanh, aged 21, who was driving an electric bike.

A large truck also overturned on the Vinh Tuy Birdge and hit the safety rail due to strong winds, causing traffic congestion.

Objects such as advertising boards and metal panels injured bystanders after being ripped off buildings by the strong winds, and many residents had to abandon their vehicles to find shelter during the storm.

Deputy General of the National Centre for Hydro-Meteorological Forecasting Le Thanh Hai said the wind force was estimated at 89-102kmh, the strongest seen in the capital city in the last 30 years, VnExpress reported.

Hai said it would have been impossible to warn the capital's residents as the storm formed just an hour before it hit the city with full force. He noted that such storm was extremely rare and unlikely to happen again.

The Ha Noi Electricy Company (EVN Ha Noi) said they were forced to cut power for areas in Hoan Kiem, Dong Da, Thanh Xuan, Ba Dinh, Hoang Mai, Long Bien and Tay Ho due to safety concerns.

Flooding was also reported on a number of the capital's streets after the heavy downpour during the storm.

The capital also saw brief but heavy rain last night. Strong winds and rain were expected to continue over the next few days, but without the intensity seen on Saturday.

Source: Vietnam News

 

 

Cơn bão lịch sử tàn phá Hà Nội làm chết hai người và làm nhiều cây xanh bị đổ

Các nhà chức trách ở Hà Nội đã cử ra 2.000 công nhân và tình nguyện viên ngày hôm qua để đối phó với hậu quả của một cơn bão mạnh đã tàn phá thành phố vào chiều thứ Bảy, giết chết hai người và làm bị thương ít nhất năm người.

Cho đến buổi chiều ngày hôm qua, hầu hết các đường phố đã hết ùn tắc giao thông và ngập lụt, trong khi đèn đường cũng đã sáng trở lại.

Cảnh sát giao thông của thành phố triệu tập tất cả các nhân viên để điều khiển trực tiếp giao thông, và một lực lượng gồm 100 nhân viên cứu hỏa cũng được lệnh phải hỗ trợ cho người dân.

Hơn 1.300 binh sĩ cũng đã được cử đi để hỗ trợ các công tác cứu trợ.

Sau 30 phút, cơn bão tan, hơn 1.000 cây đã bị bật gốc, 140 mái nhà đã bị thổi bay, 170 trạm điện bị hư hại và nhiều tòa nhà và xe cộ bị phá hủy.

Một cây đã ngã đè trên một chiếc xe máy và hai xe taxi tại ngã tư Nguyễn Du và Quang Trung, giết chết người lái xe máy, người đã được xác định là ông Trương Quang Thọ, 61 tuổi, một cư dân của quận Tây Hồ.

Một trường hợp tử vong khác xảy ra trên đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, khi một cây ngã đè vào chị Đào Thị Oanh, 21 tuổi, người đang lái một chiếc xe đạp điện.

Một chiếc xe tải lớn cũng bị lật trên cầu Vĩnh Tuy và va trúng vào hành lang an toàn do gió mạnh, gây tắc nghẽn giao thông.

Các bảng quảng cáo và các tấm kim loại ngoài trời làm nhiều người bị thương sau khi bị gió mạnh xe toạc ra khỏi các tòa nhà, và rất nhiều người đã phải bỏ lại phương tiện của mình để tìm nơi trú ẩn trong cơn bão.

Phó Tổng giám đốc của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ông Lê Thanh Hải cho biết tốc độ gió ước tính đạt 89-102 km/h, mạnh nhất từng thấy ở Hà Nội trong 30 năm qua, VnExpress đưa tin.

Ông Hải cho biết không thể đưa ra các cảnh báo cho người dân do cơn bão hình thành chỉ một giờ trước khi nó tấn công thành phố. Ông lưu ý rằng một cơn bão như vậy là rất hiếm và khó có khả năng xảy ra một lần nữa.

Công ty EVN Hà Nội cho biết họ đã buộc phải cắt điện các khu vực quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Tây Hồ do lo ngại về sự an toàn.

Lũ lụt cũng đã được báo cáo trên một số đường phố của thủ đô sau cơn mưa lớn xảy ra trong cơn bão.

Hà Nội đêm qua cũng có một trận mưa ngắn nhưng nặng hạt đêm qua. Gió mạnh và mưa dự kiến sẽ còn tiếp tục trong vài ngày tới, nhưng không có cường độ như đã thấy vào ngày thứ Bảy. 

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục