Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Facebook
  4. Công chúng đề nghị các trường học phải hướng dẫn học sinh sử dụng Facebook

Công chúng đề nghị các trường học phải hướng dẫn học sinh sử dụng Facebook

16/12/2015
Mức căn bản

VN public ask schools to give students instruction for using Facebook

 Curently the public has raised concern over harmful using of the most popular social network Facebook by young people and asked schools to give them instruction on how to use Facebook usefully.

The story of 3 Vietnamese teens at the age of 13, 14 in the central province of Binh Dinh, the highlands province of Dak Lak and the southern province of Ba Ria-Vung Tau were found creating fake Islamic State Facebook pages which has attracted social network users’ attention lately.

The Ministry of Public Security has identified that their acts are illegal but since they have shown remorse and given their young age, they will not face criminal charges; accordingly, police officers have asked the local government, families and schools to educate them.

Another story was also attracted the public’s concern is that a student tarnished the good repute of a teacher of a junior high school in the Mekong delta province of Soc Trang’s Chau Thanh District in Facebook.

The teacher had to ask the police to find out the culprit who later only said sorry and removed the status.

As more students use Facebook in wrong way and the situation is alarming, schools need to educate them how to use social network correctly and instruct them how to use social network usefully and have good words and behaviors.

 

Source: VIETNAMNET

 

 

Công chúng đề nghị các trường học phải dẫn cho học sinh sử dụng Facebook

Hiện nay công chúng đang rất lo ngại về nguy hại của việc sử dụng mạng xã hội là Facebook của những người trẻ tuổi và đề nghị các trường học phải cung cấp cho học sinh những hướng dẫn việc sử dụng Facebook một cách hữu ích.

Câu chuyện về 3 thiếu niên người Việt Nam độ tuổi 13, 14 ở các tỉnh là Bình Định, Đắk Lắk và Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị phát hiện tạo ra trang Facebook giả mạo Nhóm Nhà Nước Hồi giáo đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng người sử dụng gần đây.

Bộ Công an đã xác định rằng hành vi của những người này là bất hợp pháp nhưng vì họ đã thể hiện sự hối hận và ở độ tuổi còn trẻ nên sẽ không phải đối mặt với tội hình sự; theo đó, nhân viên cảnh sát đã yêu cầu chính quyền địa phương, gia đình và trường học giáo dục họ.

Một câu chuyện khác cũng đã thu hút được sự quan tâm của công chúng là một học sinh đã bêu xấu giáo viên một trường trung học cơ sở của huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng trên Facebook.

Giáo viên này đã phải yêu cầu cảnh sát tìm ra thủ phạm, người này sau đó chỉ nói xin lỗi và gỡ bỏ tin đã đăng trên trang.

Vì nhiều học sinh sử dụng Facebook theo những cách sai lầm và tình hình này đang trở nên đáng báo động, nhà trường cần giáo dục họ làm thế nào để sử dụng mạng xã hội một cách chính xác và hướng dẫn họ làm thế nào để sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích và có những từ ngữ và hành vi tốt.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục