Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Công ty phần mềm diệt virus Việt Nam NỔ về 'sản phẩm phong cách hơn iPhone 6'

Công ty phần mềm diệt virus Việt Nam NỔ về 'sản phẩm phong cách hơn iPhone 6'

26/05/2015
Mức trung cấp

Vietnam cyber security firm boasts about its 'more stylish than iPhone 6' handset

Still, there are many others who are excited about a Vietnamese-made smartphone and expressed their hope that the Bphone will be as good as advertised.

Although it has never operated in the field of phone making, this has not stopped Vietnamese Internet security firm Bkav from feeling confident that its maiden would-be handset could beat the renowned iPhone, at least in the way it looks.

The Hanoi-based company, known for its antivirus software of the same name, divulged its production of a smartphone at the 2015 Consumer Electronics Show in Las Vegas in January, and dubbed the device Bphone.

Vu Thanh Thang, deputy president of software with Bkav, told reporters in the U.S. at that time that the Bphone is “one of the best-looking smartphones in the world,” according to newswire VnExpress.

While the design and tech specs of the handset, as well as its official release date, remain undisclosed, Bkav this week saw continued affirmations that the device will look amazing.

The Facebook page believed to be the official fan page of the Bphone on March 10 posted a photo showing Bkav CEO Nguyen Tu Quang holding two phones in his hands, under a caption that reads “Mr. Quang compares Bphone and iPhone 6 Plus.”

VnExpress cited a source with direct knowledge of the matter as saying that Quang, who founded Bkav in 2001, was speaking at a meeting to set plans for 2015 on March 7, when the photo was taken.

The executive was explaining why the Bphone has a design that is “way more beautiful and stylish than the iPhone 6 or iPhone 6 Plus,” according to the source.

The meeting was attended by high-ranking employees of Bkav, most of whom had never seen the Bphone before, according to VnExpress. The attendees were also asked not to take any close-up pictures of the confidential handset.

Bkav has revealed that its Bphone will have a five-inch screen with an aluminum frame, and is powered by a high-class Qualcomm chip.

The device is expected to be released in late March, but Bkav has so far made no comment on the launch ceremony.

The purported statements of Quang on the Bphone, however, have sparked mixed responses from local tech enthusiasts.

“Whether it is beautiful, ugly, or stylish is in the eye of us consumers,” commented a reader named Thu Nguyen Duc on VnExpress.

Another commenter, Hoang Anh, demanded more than just good looks from a smartphone.

“What about its quality, performance, battery duration, and price?” he wrote.

“There are numerous factors to count but you only talk about its beauty.”

Hoang Anh also criticized the way Bkav praised its product on its own, saying it is “a one-sided view.”

“I don’t think it’s good to compare your product with that of a renowned manufacturer,” Bui Luan commented on the Bphone Facebook page.

Still, there are many others who are excited about a Vietnamese-made smartphone and expressed their hope that the Bphone will be as good as advertised.

But for members on tinhte.vn, a Vietnamese forum for hi-tech aficionados, whether Bkav can really make a smartphone remains debatable.

 

Source: Tuoitrenews

 

 

Công ty an ninh mạng Việt Nam tự khen về 'điện thoại phong cách so với iPhone 6'

Mặc dù vậy, có nhiều vẫn hào hứng về một điện thoại thông minh mang thương hiệu Việt Nam và hy vọng rằng Bphone sẽ tốt như nó quảng cáo.

Mặc dù không hoạt động trong lĩnh vực chế tạo điện thoại, điều này cũng không thể ngăn cản công ty an ninh mạng Internet Việt nam Bkav tự tin ra mắt cục cưng của mình- thiết bị hy vọng đánh bại chiếc iPhone nổi tiếng, ít nhất là về dáng vẻ bề ngoài.

Công ty có trụ sở tại Hà Nội này nổi tiếng với tên gọi cùng tên là Bkav, tiết lộ sẽ ra mắt một chiếc điện thoại thông minh vào sự kiện Người tiêu dùng Hàng điện tử ở Las Vegas vào năm 2015,có tên gọi là Bphone.

Vũ Thanh Thắng, phó chủ tịch của công ty phần mềm Bkav, nói với các phóng viên tại Mỹ vào thời điểm đó là "BPhone sẽ là một điện thoại thông minh và đẹp nhất thế giới" - theo Vnexpress đưa tin.

Trong khi mẫu thiết kế và công nghệ kỹ thuật của thiết bị này và ngày phát hành vẫn chưa được tiết lộ chính thức, trong tuần này Bkav vẫn tiếp tục khẳng định về dáng vẻ đẹp là điểm nổi bật của thiết bị này.

Tại một trang Facebook do người hâm mộ mở ra cho thấy Nguyễn Tử Quảng cầm trong tay 2 chiếc điện thoại, và chú thích đó là "Ông Quang đang so sánh Bphone và iPhone 6 plus".

Vnexpress trích dẫn trong một nguồn tin được cho hình chụp ông Quảng- người sáng lập Bkav vào năm 2001, đã phát biểu tại 1 cuộc họp kế hoạch cho năm 2015 vào ngày 07/03.

Cũng theo nguồn tin này, giám đốc điều hành này đã giải thích tại sao chiếc Bphone với thiết kế "đẹp và có phong cách hơn so vơí iPhone 6 và iPhone 6 Plus"

Theo Vnexpress, cuộc họp có sự tham dự của các nhân viên cao cấp của Bkav, hầu hết trong số họ chưa bao giờ nhìn thấy chiếc Bphone đó trước đây. Họ được yêu cầu không để lộ bất kỳ hình ảnh nào về Bphone.

Bkav đã tiết lộ Bphone sẽ có kích thước 5 inch với khung đỡ bằng nhôm, và được hỗ trợ Chip Qualcomm cao cấp.

Thiết bị này đã được dự kiến phát hành vào cuối tháng 3, nhưng Bkav không bình luận thêm về buổi lễ ra mắt sản phẩm.

Nhưng báo cáo cho chủ đích của ông Quảng về Bphone, nhưng nó đã làm nên những ý kiến trái chiều từ những người đam mê công nghệ trong nước.

"Cho dù nó đẹp, xấu, hay phong cách thì tuỳ thuộc vào mắt của người tiêu dùng", theo nhận xét của một người có tên Nguyễn Đức Thu trên Vnexpress.

Một người bình luận khác, Hoàng Anh, sẽ có nhiều đòi hỏi hơn về một chiếc điện thoại thông minh chứ không chỉ có bề ngoài.

Anh nói thêm "Chất lượng của nó, hiệu suất, thời gian pin và giá cả"

"Có rất nhiều yếu tố cần phải nói, nhưng anh ta chỉ nói về vẻ đẹp của nó"

Hoàng Anh cũng phê bình khi Bkav luôn ca ngợi sản phẩm của mình, đó là cách nói một chiều.

Bùi Luân nói trên trang Facebook của Bphone "Tôi không nghĩ rằng nó tốt hơn khi so sánh với một nhà sản xuất nổi tiếng".

Tuy nhiên, có rất nhiều người khác đang rất vui và bày tỏ niềm hy vọng về chiếc điện thoại mang thương hiệu Việt Nam tốt như nó quảng cáo.

 

Dịch bởi: cephan

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục