Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Đà Nẵng công khai đánh giá các nhà hàng trong cuộc chiến chống lại dịch vụ xấu

Đà Nẵng công khai đánh giá các nhà hàng trong cuộc chiến chống lại dịch vụ xấu

25/01/2016
Mức căn bản

Da Nang moves to publicly rate restaurants in fight against bad services

The city welcomed 1.27 million foreign visitors last year, up 34 percent from 2014

Dining places in the central city of Da Nang. Photo: An Dy

In yet another attempt to boost its tourism, the central city of Da Nang has ordered its agencies to rate local restaurants and publish the results this month. 

The restaurants, located in the tourist districts of Hai Chau, Hoa Vang, Ngu Hanh Son and Son Tra, will be rated on different factors such as hygiene and customer services. The rating will be reviewed and updated at the end of every November, according to the website.

Besides introducing new tourism products, Da Nang's authorities have recently made various moves to improve its public image, from cleaning up low-end hotels to plans which raised many eyebrows such as forcing beachgoers to wear bikinis.

However, the city, which posted a year-on-year rise of 34 percent in foreign arrivals to 1.27 million last year, is still facing a range of problems.

Local media, for instance, have exposed that some restaurants and other tourist places hire thugs to bully customers into using their overcharged services, while at many hotels, security is so loose that thieves can break in and steal from customers' rooms.

Source: Thanhnien News

 

 

Đà Nẵng công khai đánh giá các nhà hàng trong cuộc chiến chống lại dịch vụ xấu

Thành phố này đón 1,27 triệu lượt khách quốc tế vào năm ngoái, tăng 34% so với năm 2014

Những nơi ăn uống tại trung tâm của thành phố Đà Nẵng. Ảnh: An Dy

Trong một nỗ lực để thúc đẩy ngành du lịch, thành phố Đà Nẵng đã ra lệnh cho các cơ quan của mình đánh giá các nhà hàng ở địa phương và công bố kết quả trong tháng này.

Các nhà hàng nằm ở các quận du lịch là Hải Châu, Hòa Vang, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố khác nhau như vệ sinh và dịch vụ khách hàng. Đánh giá sẽ được xem xét và cập nhật vào cuối mỗi tháng mười một, theo trang web.

Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, chính quyền Đà Nẵng gần đây đã có những động thái khác nhau để cải thiện hình ảnh của nó, từ việc xóa bỏ các khách sạn chất lượng thấp đến nhiều kế hoạch khác chẳng hạn như buộc người đi biển mặc bikini.

Tuy nhiên thành phố có lượng tăng so với cùng kì năm ngoái là 34% đối với khách du lịch nước ngoài đến 1.270.000 vào năm ngoái, vẫn còn phải đối mặt với một loạt các vấn đề.

Ví dụ như các phương tiện truyền thông địa phương đã nêu ra một số nhà hàng và các địa điểm du lịch thuê côn đồ bắt ép khách hàng phải sử dụng dịch vụ với giá cả "chặt chém" của họ, trong khi tại nhiều khách sạn, an ninh rất lỏng lẻo kẻ trộm có thể đột nhập và ăn cắp từ phòng của du khách.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục