Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn uống nước mật ong mỗi ngày

Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn uống nước mật ong mỗi ngày

28/10/2015
Mức trung cấp

This Is What Will Happen When You Drink Honey Water Every Day

Water has so many amazing benefits, but why not add honey to make an even healthier drink! You won't believe the amazing benefits it has...

Water is good for you, we all know that. We hear no end that we should be drinking more and more water. After all, water is a vital component for our bodies, let’s not forget that we’re made up of 80% water! Which is actually a very strange thought when you overthink it. Water basically maintains all of our everyday bodily functions from transporting vital nutrients and oxygen to helping with our day-to-day digestion of food. So we’ve successfully established we NEED it.

But fancy making your water even more helpful to your system? Just add honey, yes honey! I know what you’re thinking.

It’s full of sugar.

But it’s so sweet?

How can honey be healthy?

Fear not friends, honey is actually pretty damn good for you. Drinking a glass of warm honey water everyday can increase your health and even prevent against disease. Yep you heard right, THIS is what will happen if you start drinking honey every day…

Your Skin Will Become Clearer

Yep! Honey is a natural anti-oxidant which means it helps to flush away any waste and thanks to antibacterial properties it helps to keep your skin clean and clearer than ever. This infographic gives a pretty good overview as to why and how you can get better skin by using honey, anyone up for a DIY honey exfoliator?

You Will Boost Your Immune System

Honey owns some pretty impressive immune system boosting properties. Be sure to buy raw, organic honey to gain maximum benefit from the bacteria killing assets! It’s full of enzymes, vitamins and minerals that will protect you against any nasty bacteria.

You Will Lose Weight

So your first thought is probably BUT SUGAR. Yes there is sugar in honey but it’s totally different to white sugar, its natural sugar! These natural sugars will help to satisfy your everyday sweet cravings for naughty treats such as cake, sweets, chocolate and cola. In fact if you swap your sweetener packed drinks for honey water you’ll be saving up to 64% more calories!

Your Sore Throat Will Improve

There’s a reason warm honey water is a winter favourite, it can help to soothe a sore throat and warm you up in the colder months. Honey is a natural remedy for respiratory infections and the common cough, so next time you have a pesky winter cold, reach for the honey (raw and organic though of course).

You Will Flush Out Toxins

Honey and warm water is one of the best combinations to flushing out waste from your system. Say goodbye to toxins and hello to a detox. Oh and a quick tip – adding lemon will improve this even further by helping to increase urination. Just saying.

Your Blood Sugar Levels Will Regulate

As we’ve discussed, whilst honey does contain a fair amount of sugar, it’s not the same as white sugar – the combination of fructose and glucose actually helps the body to regulate your blood sugar levels, it’s also said to lower cholesterol too. Not bad.

Your Gas Will Reduce

I know, I said gas *eww*. But seriously, if you suffer from bloat or feel gassy on the regular then a mug of warm honey water will help to neutralise the gas in your system. You’ll feel half a stone lighter in no time.

You’ll Be Preventing Risk Of Heart Disease

And that’s got to be pretty good right? The flavonoids and anti-oxidants in honey are also pretty handy at helping to prevent and reduce your risk of heart disease. Research has shown that honey slowed down the oxidation process of bad cholesterol in human blood – which can have a harmful effect on your heart leading to attacks and even a stroke.

Source: Lifehack

 

 

Sẽ ra sao nếu bẹn uống mật ong mỗi ngày

Nước mang đến rất nhiều ích lợi tuyệt vời, nhưng tại sao không thêm mật ong để tạo ra thức uống dinh dưỡng hơn nữa! Bạn sẽ không thể tin được những lợi ích bất ngờ mà nó mang lại...

Nước tốt cho bạn, điều đó ai cũng biết. Chúng ta luôn nghe nên uống nước và nhiều nước hơn. Sau cùng, nước là một phần quan trọng của cơ thể, đừng quên rằng 80% cơ thể chúng ta là nước! Thật lạ khi bạn nghĩ quá về nó. Nước duy trì các chức năng căn bản của cơ thể mỗi ngày, từ vận chuyển các chất dinh dưỡng thiết yéu và oxi để hỗ trợ quá tình tiêu hóa thức ăn từng ngày. Vì thế, chúng ta đã luôn cho rằng chúng ta CẦN nước.

Nhưng điều mới lạ nào khiến nước thậm chí sẽ có ích hơn cho cơ thể bạn? Chỉ cần thêm mật ong, chính là mật ong! Tôi biết bạn đang nghĩ gì.

Mật ong toàn là đường.

Nhưng nó ngọt?

Làm thế nào mật ong giúp chúng ta khỏe mạnh?

Đừng sợ, mật ong thật sự rất tốt cho bạn. Uống một cốc nước ấm pha mật ong mỗi ngày có thể tăng cường sức khỏe và thậm chí ngăn ngừa bệnh tật. Bạn đang nghe đúng đấy, đây là những gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt đầu uống mật ong mỗi ngày.

Làn da sẽ mịn màng hơn

Vâng! Mật ong là chất chống oxi hóa tự nhiên, giúp thải bất kì chất bân nào và những thành phần kháng khuẩn trong mật ong sẽ giữ da bạn sạch và láng mịn hơn bao giờ hết. Thông tin qua ảnh này mang đến một tổng quan khá tốt về việc tại sao và như thế nào để có làn da đẹp hơn bằng cách sư dụng mật ong, có ai lên ý tưởng cho việc tự làm tẩy tế bào chết cho da từ mật ong không?

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Mật ong chứa những thành phần tăng cường hệ miễn dịch khá ấn tượng. Hãy đảm bảo bạn mua mật ong nguyên chất, hữu cơ, để đạt được những lơi ích tối đa trong việc tiêu diệt vi khuẩn! Mật ong có nhiều enzym, vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ bạn chống lại các vi khuân gây hại.

Cân nặng giảm

Suy nghĩ đầu tiên của bạn về mật ong là nó có thể rất tốt, nhưng đường thì sao. Trong mật ong có đường, nhưng đường ở đây hoàn toàn khác với đường cát trắng, nó là đường tự nhiên! Các loại đường tự nhiên giúp xoa dịu sự thèm đường mỗi ngày của bạn thay cho những thói quen xấu như bánh kẹp, socola và coca. Sự thật là, nếu bạn uống mật ong thay cho nước có gas, bạn sẽ tiêu thụ ít hơn 64% calo.

Cải thiện chứng đau họng

Đó là lý do pha mật ong với nước ấm là một thức uống được ưa thích vào mùa đông, nó có thê giúp làm dịu cổ họng đau rát và làm ấm cơ thể trong những tháng lạnh hơn. Mật ong là phương thuốc tự nhiên cho bệnh nhiễm trùng hô hấp và bệnh ho cảm thông thường, vì vậy, cho một mùa đông làm bạn khó chịu sắp tới, hãy uống mậy ong (dĩ nhiên là nguyên chất và hữu cơ).

Thải độc tố

Mật ong và nước ấm là một trong những kết hợp tốt nhất để thanh lọc cơ thể. Nói tạm biệt với các chất độc và tiến hành thanh tẩy. Và một mẹo nhỏ - thêm chanh vào sẽ cai thiện lọc cơ thê hơn nữa bằng cách tăng số lần đi tiểu tiện. Chỉ nói.

Lượng đường trong máu sẽ ổn định

Như đã nói, mặc dù mật ong có nhiều đường, nhưng đó không giống như đường trắng - sự kết hợp của fructose và glucose thật sự có thể giúp giảm lượng đường trong máu, điều đó cũng giúp giảm lượng cholesterol. Không tệ phải không.

Giảm xì hơi

Tôi biết, tôi đã nói xì hơi "eo ơi". Nhưng nghiêm túc mà nói, nếu bạn phải chịu đựng cảm giác trướng và đầy hơi thường xuyên thì một ly mật ong pha nước ấm sẽ giúp trung hòa khí trong cơ thể. Bạn sẽ không còn cảm thấy nặng nề.

Ngăn chặn nguy cơ bệnh tim mạch. Những flavonoid và chất chống oxy hóa trong mật ong sẽ rất thích hợp để giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy mật ong làm chậm quá trình oxy hóa của cholesterol không có lợi trong máu - những thứ có thể là mối nguy hại cho trái tim dẫn đến đau tim và thậm chí là đột quỵ.

Nghe khá tốt phải không? Flavonoid và các chất chống Oxi hóa trong mật ong cũng rất hữu ích giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong làm chậm lại quá trình oxi hóa của những Cholesterol xấu trong máu người - mà chúng có thể giảm tác động có hại cho tim mạch đến sự trụy tim hoặc đột quỵ.

 

Dịch bởi: vananh92

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục