Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Đoạn video về một phần Việt Nam với vẻ đẹp huyền bí

Đoạn video về một phần Việt Nam với vẻ đẹp huyền bí

18/05/2015
Mức căn bản

Stunning video-portrait of the magical side of Vietnam

The famous Italian photographer Oliver Astrologo, also records beautiful videos that manage to take us to different parts of the world and with few minutes help us to know, appreciate its beauty and originality. Among his most famous works it is highlighted the one dedicated to one of the most impressive countries: Vietnam.

Astrologo has recorded a series of videos dedicated to different countries. Oliver camera has captured dreamlike portraits from countries as distant as Brazil, Istanbul, Thailand and its native Italy. Among the latest and most successful it's his work entitled 'Reverie of Vietnam (' Vietnam Dream '), in which the eye of Astrologo exploits the most magical side of the Asian country.

In over three minutes, along with the author one travels through 1650 kilometers from north to south, visiting an old district in Hanoi, the beautiful Ha Long Bay, the secret temples in the Marble Mountain Danang and other interesting places, even some who are still dangerous after being undermined by the US Army during the Vietnam War.

But most importantly, the video reflects the soul of the country and its unique spirit.

The Vietnam inside Oliver look achieves to expand rapidly over the Internet and as the claim of to the stolen beauty from a country whose recent history was built on painful steps.

The journey through the smile hidden beneath these lands presented by the artist shows to the world a look more real and closer to the spirit of this mystical country, an image far removed to the almost automatic association that links the name of Vietnam with the word war.

Source: tekey.net

 

 

Đoạn video về một phần Việt Nam với vẻ đẹp huyền bí

Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Ý: Oliver Astrologo, cũng đã ghi lại những video đẹp và đưa chúng ta đến các miền đất khác nhau của thế giới với độ dài khoảng vài phút, đánh giá cao vẻ đẹp và sự độc đáo của nó. Trong số các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông nó được nhấn mạnh có một đất nước ấn tượng nhất trong đó: đó là Việt Nam.

Astrologo ghi lại một loạt các đoạn video dành tặng cho các nước khác nhau. Ống kính của Oliver đã chụp những bức hình lung linh từ các nước xa xôi như Brazil, Istanbul, Thái Lan và nước Ý. Trong số những tác phẩm gần đây, sản phẩm thành công nhất có tên " Giấc mơ về Việt Nam", trong đó dưới góc nhìn của Astrologo Việt Nam hiện lên như một miền đất lung linh ảo mộng nhất của các quốc gia châu Á.

Trong hơn ba phút, tác giả đã lướt qua nét đẹp của 1650 km chiều dài từ bắc tới nam, thăm một huyện cũ tại Hà Nội, Vịnh Hạ Long xinh đẹp, những ngôi đền bí mật tại núi đá tại Đà Nẵng và những nơi thú vị khác, thậm chí hình ảnh của một số người đang phải mang trên mình bệnh tật gây ra bởi chất độc da cam của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

Nhưng quan trọng nhất, video phản chiếu cái hồn của đất nước và tinh thần độc đáo của nó.

Việt Nam dưới góc nhìn của Olivier đã lan truyền nhanh chóng thông qua Internet và là sự khẳng định về vẻ đẹp bị đánh cắp từ một đất nước có lịch sử cận đại được xây dựng trên những chặng đường gian lao.

Chuyến khám phá với những niềm vui sướng ẩn bên dưới những vùng đất này được trình bày bởi các họa sĩ để cho thế giới thấy một cái nhìn thực tế hơn và gần gũi hơn với đất nước bí ẩn này, một hình ảnh khác xa với sự liên kết gần như vô ý giữa hình ảnh Việt Nam với các ngôn từ chiến tranh.

 

Dịch bởi: nguyenthao

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục