Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Đội bóng Man City sẽ đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào tháng 7

Đội bóng Man City sẽ đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào tháng 7

24/06/2015
Mức trung cấp

Man City to play friendly with Vietnam in July: organizer

Premier League side Manchester City are likely to play a friendly with the Vietnamese national squad in Hanoi next month, the chairman of the bank that has invited the English football (soccer) club said Sunday.

The exhibition match is scheduled for July 27, “without a last-minute change” in the organizing plan, Do Quang Hien, chairman of the Saigon Hanoi Commercial Joint Stock Bank (SHB), told Tuoi Tre (Youth) newspaper.

SHB has been teaming up with Premier League runners-up Manchester City to issue the SHB-Manchester City Visa co-branded debit card for more than a year, according to the chairman.

Hien thus banked on such a relationship to suggest that Manchester City add an exhibition game in Vietnam to their Australian tour planned for July, which the club agreed to, he said.

Manchester City are expected to send their proposal to SHB and the Vietnam Football Federation (VFF), the country’s football governing body, today, June 22, for the Vietnamese side to consider before signing the final agreement.

“SHB has worked with VFF and the federation has approved our proposed time and place for the game,” he told Tuoi Tre.

“VFF general secretary Le Hoai Anh has been tasked with representing us in professional talks with our partners.”

The total cost to invite Manchester City for the game will not be disclosed, as per a request by the English club, Hien said.

The Vietnamese side, however, will have to spend “not a small amount of money” on the event, so SHB and VFF will “call for sponsorship from businesses to share the financial burden,” he added.

Hien has returned from a business trip to England, during which he managed to persuade Manchester City to support Hanoi T&T and SHB Da Nang, two clubs sponsored by Hien that are competing in the V-League, Vietnam’s top-fight football league.

The English club will provide training for young players, coaches, and managers and marketing executives so that the two Vietnamese clubs will be able to follow the professional development model of Manchester City, Hien elaborated.

“Some representatives of the [English] club are expected to visit Hanoi and Da Nang on Monday and Tuesday to examine our football models to determine the specific cooperation plans,” Hien said.

SHB will even ask Manchester City to open a football academy if all of these plans run smoothly, he revealed.

SHB Da Nang, headquartered in the central city of Da Nang, now stand eighth in the V-League table, whereas T&T Hanoi are one notch below.

Manchester City finished second in the 2014-15 Premier League with 79 points, eight points behind champions Chelsea.

In 2012, club captain Vincent Kompany visited Vietnam at the invitation of another local lender.

Source: Tuoitre News

 

 

Theo đơn vị tổ chức: Đội bóng Man City sẽ đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào tháng 7

Phía Đội bóng Manchester City có thể sẽ chơi một trận đấu giao hữu với đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Hà Nội vào tháng tới, chủ tịch của ngân hàng đã mời đội Câu lạc bộ bóng đá Anh cho biết.

Trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 7, "mà sẽ không có một sự thay đổi nào ở phút cuối cùng" trong kế hoạch tổ chức, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Hà Nội (SHB), nói với báo Tuổi Trẻ (Youth).

SHB đã được hợp tác với đội bóng hạng nhì Premier League Manchester City để phát hành thẻ ghi nợ đồng thương hiệu SHB - Manchester City Visa trong hơn một năm, theo ông Chủ tịch cho biết.

Do đó ông Hiển đã đề nghị CLB Manchester City chơi một trận đấu ở Việt Nam trước khi đi du lịch đến Úc như kế hoạch vào tháng bảy trước đó, câu lạc bộ đồng ý, ông nói.

Manchester City đang dự kiến gửi đề nghị của họ đến SHB và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cơ quan chủ quản bóng đá của đất nước, vào hôm nay, ngày 22 tháng 6, cho phía Việt Nam để xem xét trước khi ký thỏa thuận cuối cùng.

"SHB đã làm việc với VFF và liên đoàn đã chấp thuận đề xuất của chúng tôi về thời gian và địa điểm cho trận đấu" ông nói với báo Tuổi Trẻ.

"Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh đã được giao nhiệm vụ đại diện cho chúng ta trong cuộc đàm phán với các đối tác chuyên nghiệp của chúng tôi."

Tổng chi phí để mời Manchester City cho trận đấu sẽ không được tiết lộ, theo yêu cầu của câu lạc bộ bóng đá Anh, ông Hiển nói.

Tuy nhiên, Phía Việt Nam sẽ phải mất "một số tiền không phải là nhỏ" cho sự kiện này, vì vậy SHB và VFF sẽ "kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp để chia sẻ gánh nặng tài chính" ông nói thêm.

Ông Hiển trở về sau 1 chuyến công tác sang Anh, trong đó ông đã thuyết phục CLB Manchester City hỗ trợ cho đội bóng Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng, hai câu lạc bộ được tài trợ bởi ông Hiển đang cạnh tranh ở V-League, giải đấu bóng đá hàng đầu chiến đấu của Việt Nam.

Câu lạc bộ bóng đá Anh này sẽ giúp huấn luyện và đào tạo cho các cầu thủ trẻ, huấn luyện viên, và các nhà quản lý và giám đốc điều hành tiếp thị sao cho hai câu lạc bộ Việt Nam nói trên sẽ có thể thực hiện theo mô hình phát triển chuyên môn của Manchester City, ông Hiển nói thêm.

"Một số đại diện của câu lạc bộ dự kiến sẽ đến thăm Hà Nội và Đà Nẵng vào thứ hai và thứ ba để kiểm tra mô hình bóng đá của chúng tôi để xác định các kế hoạch hợp tác cụ thể" ông Hiển nói.

SHB thậm chí sẽ đề nghị Manchester City mở một học viện bóng đá nếu tất cả các kế hoạch diễn ra trơn tru, ông tiết lộ.

Đội bóng SHB Đà Nẵng có trụ sở tại thành phố Đà Nẵng, hiện nay đứng thứ tám trong bảng xếp hạng V-League, trong khi T&T Hà Nội đứng ở một vị trí thấp hơn.

Manchester City đã hoàn thành vòng đấu thứ hai trong mùa giải Premier League 2014-15 với 79 điểm, ít hơn tám điểm so với nhà vô địch Chelsea.

Trong năm 2012, đội trưởng Vincent Kompany đã đến thăm Việt Nam theo lời mời của một người cho vay địa phương.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục