Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Đội ngũ y tế của Ý và Trung Quốc hợp tác để thực hiện ca cấy ghép đầu đầu tiên

Đội ngũ y tế của Ý và Trung Quốc hợp tác để thực hiện ca cấy ghép đầu đầu tiên

24/09/2015
Mức trung cấp

Italian-Chinese medical team to perform first head transplant

Russian-born Valery Spiridonov, 30, who suffers from Werdnig-Hoffmann disease, has volunteered for the operation

An Italian-Chinese medical team plan to perform the world's first head transplant in China, one of the surgeons said Friday, amid concerns over medical ethics in the country.

Ren Xiaoping, who along with Italian surgeon Sergio Canavero, hope to attempt the procedure within two years, but only if the preparatory research and tests go according to plan, Ren said.

"A lot of media have been saying we will definitely attempt the surgery by 2017, but that's only if every step before that proceeds smoothly," Ren told AFP.

Canavero, who leads the Turin Advanced Neuromodulation Group, first announced his project in 2013, saying at the time that such a procedure could be possible as soon as 2016.

But this timeline seems extremely unlikely given the numerous obstacles and gaps in knowledge

The man who has volunteered for the operation is Russian-born Valery Spiridonov, 30, who suffers from Werdnig-Hoffmann disease, which is a progressive and incurable wasting ailment.

Ren said the operation would likely take place at Harbin Medical University in China's northeast Heilongjiang province.

He declined to say where a donated body might come from and said he was unsure if the donor would be Chinese.

High demand for organs in China and a chronic shortage of donations mean that death row inmates have been a key source for years, generating heated controversy.

China has pledged not to use the organs of executed prisoners, but experts have voiced scepticism about the plan, arguing that organs will continue to be harvested from inmates but that they will now be classified as "donations".

China banned trading in human organs in 2007, but demand for transplants far exceeds supply in the country of 1.37 billion people, opening the door to forced donations and illegal sales.

Organ donations are not widespread as many Chinese believe they will be reincarnated after death and therefore feel the need to keep a complete body.

Source: Thanhnien News

 

 

Đội ngũ y tế của Ý và Trung Quốc hợp tác để thực hiện ca cấy ghép đầu đầu tiên

Valery Spiridonov một người sinh ra ở Nga, 30 tuổi, mắc chứng bệnh teo cơ tủy sống, đã tình nguyện tham gia hoạt động

Đội ngũ y tế của Ý và Trung Quốc đã lên kế hoạch thực hiện ca cấy ghép đầu nđầu tiên trên thế giới tại Trung Quốc, một trong những bác sĩ phẫu thuật cho biết, trong bối cảnh về những lo ngại về đạo đức y tế trong nước.

Ren Xiaoping, người cùng với bác sĩ phẫu thuật người Ý là Sergio Canavero hy vọng các thủ tục sẽ diễn ra trong vòng hai năm, nhưng chỉ khi các bước chuẩn bị và kiểm tra đi theo kế hoạch, Ren nói.

"Rất nhiều phương tiện truyền thông đã nói rằng chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng tiến hành ca phẫu thuật vào năm 2017, nhưng đó là chỉ khi tất cả các bước trước đó được tiến hành suôn sẻ" Ren nói với AFP.

Canavero, người đứng đầu tập đoàn Turin Advanced Neuromodulation, lần đầu tiên công bố dự án của mình vào năm 2013, nói rằng tại thời điểm đó các thủ tục có thể được thực hiện sớm nhất vào năm 2016.

Nhưng thời gian này có vẻ rất khó khăn bởi rất nhiều những trở ngại và những khoảng trống trong kiến thức

Người đàn ông đã tình nguyện tham gia hoạt động là người gốc Nga tên là Valery Spiridonov, 30 tuổi, bị bệnh teo cơ tủy sống, đó là một căn bệnh tiến triển và không thể chữa khỏi.

Ren cho biết ca phẫu thuật có khả năng sẽ diễn ra tại Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân ở phía đông bắc tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc.

Ông từ chối cho biết cơ thể được hiến tặng đến từ đâu và cho biết ông không chắc chắn liệu người hiến tặng có phải là người Trung Quốc.

Nhu cầu cao về nội tạng ở Trung Quốc và sự thiếu hụt việc hiến tặng khiến các tử tù trở thành một nguồn quan trọng trong nhiều năm, tạo ra cuộc tranh cãi gay gắt.

Trung Quốc đã cam kết không sử dụng các bộ phận cơ thể của tử tù, nhưng các chuyên gia đã lên tiếng hoài nghi về kế hoạch, lập luận rằng các bộ phận này sẽ tiếp tục được thu thập từ các tù nhân nhưng bây giờ sẽ được phân loại thành "được hiến tặng" ".

Trung Quốc cấm buôn bán nội tạng người vào năm 2007, nhưng nhu cầu cấy ghép vượt xa nguồn cung cấp ở đất nước 1,37 tỷ người, mở ra cánh cửa của việc bắt buộc hiến tặng và buôn bán bất hợp pháp.

Hiến tạng không phổ biến vì nhiều người Trung Quốc tin rằng họ sẽ được tái sinh sau khi chết và do đó họ cần phải giữ lại một cơ thể hoàn chỉnh.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục