Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Đội sáng tạo 'Flappy Bird' hợp tác với một studio của Nhật Bản tạo ra trò chơi mới

Đội sáng tạo 'Flappy Bird' hợp tác với một studio của Nhật Bản tạo ra trò chơi mới

26/01/2016
Mức căn bản

'Flappy Bird' creator teams up with Japan studio for new game: report

The anticipated ninja-themed game is set for a release this summer

 A teaser screenshot of N Project game. Photo credit: serkantoto.com

Nguyen Ha Dong, who created the mobile hit "Flappy Bird" that became a world sensation in 2014, has partnered with a Japanese indie studio to release a new game this year, international media have reported.

So far, details about the new mobile game are scanty, except for its tentative name of "N Project" and a teaser screenshot.

Many analysts have speculated that the game, which is written by Dong's studio dotGEARs in Hanoi and Tokyo-based Obokaidem, will have ninja characters.

In his blog post dated on Monday, Serkan Toto, CEO of Tokyo-based game industry consultancy Kantan Games, Inc., commented on Dong's collaboration with Obokaidem, best known for mobile arcade game Pick-Xell, as "remarkable."

Dong had previously rejected all business offers from game companies around the world, he said.

In fact, "N Project" will be the second game Dong creates after the commercial success of "Flappy Bird."

Previously he has released "Swing Copters" and its sequel which challenge players to get a pixelated sprite through swinging hammers for as long as possible with nothing but by tapping the screen.

Although the concept is similar to that of "Flappy Bird," which asked players to navigate a pixelated bird through Super Mario-like green pipes, the games have been far behind their predecessor.

"Flappy Bird" became the most downloaded app on both Apple Store and Google Play and which reportedly earned $50,000 a day from in-app ads in more than a month, before being pulled from the stores in February 2014.

Dong came back to the media spotlight last month when he had a casual, personal meeting with Google CEO Sundar Pichai in Hanoi. They reportedly discussed the local tech scene and the future of Vietnam's Internet economy, at a street-side tea shop.

 

Source: Thanhnien News

 

 

Đội sáng tạo 'Flappy Bird' hợp tác với một studio của Nhật Bản tạo ra trò chơi mới

Trò chơi theo chủ đề ninja dự kiến được phát hành vào mùa hè này.

Một ảnh chụp màn hình của trò chơi N Project. Photo credit: serkantoto.com

Nguyễn Hà Đông, người đã tạo ra trò chơi trên di động "Flappy Bird" đã trở thành một trào lưu trên thế giới trong năm 2014, đã hợp tác với một hãng phim độc lập của Nhật Bản để phát hành một trò chơi mới trong năm nay, phương tiện truyền thông quốc tế đã cho biết.

Cho đến nay, chi tiết về trò chơi trên điện thoại di động này khá là ít ỏi, ngoại trừ tên dự kiến của nó "N Project" và một ảnh chụp màn hình.

Nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng trò chơi, được viết bởi Đông của studio dotGEARs tại Hà Nội và trụ sở tại Tokyo là Obokaidem, sẽ có các nhân vật ninja.

Trong bài viết trên trang blog của mình ngày hôm qua, Serkan Toto, Giám đốc điều hành của ngành công nghiệp tư vấn game Kantan Games, Inc có trụ sở tại Tokyo, nhận xét về sự hợp tác của Đông với Obokaidem, nổi tiếng với trò chơi điện tử trên di động Pick-Xell.

Đông trước đó đã từ chối tất cả những đề nghị hợp tác từ các công ty trò chơi trên toàn thế giới, ông nói.

Trong thực tế, "N Project" sẽ là trò chơi thứ hai mà Đông tạo ra sau thành công thương mại của "Flappy Bird".

Trước đây anh đã phát hành "Swing Copters" và phần tiếp theo của nó thách thức người chơi để có được một sprite pixelated bằng cách giữ thăng bằng càng lâu càng tốt bằng cách chạm vào màn hình.

Mặc dù hình thức của trò chơi này tương tự như của "Flappy Bird", đòi hỏi người chơi điều chỉnh một con chim đi xuyên qua đường ống màu xanh lá cây như của Super Mario, trò chơi đã thành công hơn người tiền nhiệm của mình.

"Flappy Bird" đã trở thành ứng dụng được download nhiều nhất trên cả Apple Store và Google Play và được báo cáo rằng đã kiếm được 50,000 USD một ngày từ quảng cáo trong ứng dụng trong hơn một tháng, trước khi bị gỡ bỏ khỏicác cửa hàng vào tháng Hai năm 2014.

Đông trở lại với truyền thông hồi tháng trước, trong một cuộc gặp cá nhân với Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai tại Hà Nội. Họ đã thảo luận về bối cảnh công nghệ trong nước và tương lai của nền kinh tế Internet của Việt Nam, tại một quán trà trên phố.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục