Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận khai mạc SEA Game

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận khai mạc SEA Game

03/06/2015
Mức trung cấp

VN in shape for SEA Games' opener

 Coach Toshyia Miura of Viet Nam said that his team were ready for the Southeast Asian Games.

The team arrived in Singapore on Monday to start training.

Talking with reporters after the second training session a day later, Miura said he did not care how strong the U23 team were at the previous Games as he was not their coach then.

This year, his players had trained very hard, Miura noted, adding that with their performances in the recent Asian Games and the Asian Championship qualifiers would stand them in good stead.

Miura, who has no idea about his rivals at the SEA Games, said Viet Nam would need nine to 12 points to get through to the semi-finals.

The only thing worrying the Japanese is Nguyen Van Toan's injury.

The striker will not be fit to play the opening match tomorrow, May 29.

He suffered a twisted ankle last week during a friendly match against Myanmar.

Coach Toshyia Miura will wait until tomorrow to announce his final squad, for which he will have to kick out two players.

In case of Toan's absence, Mac Hong Quan will be the top choice for the front line.

Quan rose to become Viet Nam's highlight after playing in both the U23s and national teams in recent competitions.

The forward is one of the seven players of the national team that will fly from Thailand to Singapore to join the U23 squad.

He has found his spirit after a talk with the head coach, following Viet Nam's 0-1 loss to Thailand in a 2018 World Cup qualifier on Sunday.

"We are in the best form and really confident of a victory. Our target is to win a trophy this year," said Quan.

On the other side, coach Stephen Ng Heng Seng of Brunei called up striker Faiq Jefri Bolkiah who plies his trade with Chelsea Academy and is ready to back up the ‘Tabuan Muda' on the attacking front.

Bolkiah is expected to threaten every defence of the Group B team with speed and accurate shots. He scored 18 goals for U18 Chelsea this season.

He was voted one of the best 20 talents of Southeast Asia, following his outstanding performance at the AFF Under-19 Championships last year.

Before joining Chelsea's youth squad, Bolkiah trained at Southampton and Reading. He also went for a trial at Arsenal.

"I'm going to try and use my physical presence and my strengths - speed and dribbling the ball (to help the team)," Faiq was quoted as saying by The Brunei Times online.

"I will work hard for the team both defensively and offensively," he added.

When asked about his target at the SEA Games, Faiq replied: "Hopefully, we can improve. I see we got some stronger players from DPMM FC. That will help us win a few games. That is our realistic target," added the 17-year-old.

Apart from Bolkiah, the Brunei squad have three more professional players: midfielders Azwan Ali Rahman, Aminuddin Zakwan Md Tahir, and Ak Yura Indera Putera Pg Yunus.

Although the remainder of the Brunei team are university students, Stephen Ng is glad to have the quartet on board and expects a good result for his squad.

"We are hoping that the experience that the four players will bring to the team will give them that extra push to go forward," Stephen Ng remarked.

"At this stage we are very focused and serious in terms of preparations for the final lapse," added the Singaporean.

He said the whole coaching board as well as players did not know much about Viet Nam or any Vietnamese stars. So he just watched some videos and found that the rivals were pretty strong.

He pointed out that Brunei also had some weaknesses, which would be improved.

In football, the winner is not always the stronger team, so let's see, Stephen Ng said, adding that they were ready to face Viet Nam.

The team recently returned from a 10-day training stint in Japan, where they contested in three friendly matches, winning one and losing two.

The opening match at Bishan Stadium will be aired live from 3pm on VTV6.

Source: VIETNAMNET

 

 

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận mở màn tại SEA Game

HLV Toshyia Miura của đội tuyển Việt Nam nói rằng đội bóng của ông đã sẵn sàng cho đại hội thể thao các nước Đông Nam Á.

Đội sẽ đến Singapore vào thứ hai để bắt đầu luyện tập.

Trao đổi với phóng viên sau buổi tập thứ hai kết thúc, ông Miura cho biết ông không quan tâm đội U23 đã chơi tốt thế nào vào SEA Games trước đó, ông không phải là huấn luyện viên của họ.

Năm nay, các cầu thủ của ông đã tập luyện rất chăm chỉ, ông Miura cũng lưu ý thêm rằng với màn trình diễn của họ trong đại hội thể thao châu Á và vòng loại giải vô địch châu Á họ sẽ có tinh thần thi đấu tốt.

Ông Miura, người không có ý kiến gì về các đối thủ của mình tại SEA Games, ông cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ cần 9 đến 12 điểm để có thể lọt vào vòng bán kết.

Điều duy nhất đáng lo ngại đối với vị HLV người Nhật Bản là chấn thương của cầu thủ Nguyễn Văn Toàn.

Tiền đạo này sẽ không thể chơi ở trận mở màn vào ngày mai, 29 tháng 5.

Anh bị trật mắt cá chân vào tuần trước trong một trận đấu giao hữu với Myanmar.

HLV Toshyia Miura sẽ đợi đến ngày mai để công bố đội hình chính thức, mà ông sẽ phải tung ra hai người chơi.

Trong trường hợp vắng mặt của Toàn và Mạc Hồng Quân sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho hàng trước.

Quân vươn lên trở thành điểm nổi bật của Việt Nam sau khi chơi ở cả đội U23 và đội tuyển quốc gia trong những cuộc thi gần đây.

Sắp tới một trong bảy cầu thủ của đội tuyển quốc gia sẽ bay từ Thái Lan đến Singapore để tham gia đội tuyển U23.

Anh lấy lại tinh thần của mình sau một cuộc nói chuyện với huấn luyện viên trưởng, sau trận thua 0-1 của Việt Nam trước Thái Lan trongvòng loại World Cup 2018 vào ngày Chủ nhật.

"Chúng tôi đang ở phong độ tốt nhất và thực sự tự tin về một chiến thắng. Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng một danh hiệu trong năm nay" Quân nói.

Mặt khác, HLV Stephen Ng Heng Seng của đội Brunei gọi tiền đạo Faiq Jefri Bolkiah người có hợp đồng thương mại với học viện bóng đá Chelsea và đã sẵn sàng để trở lại lên "Tabuan Muda" trên mặt trận tấn công.

Bolkiah được dự kiến sẽ là nhân tố đe dọa hàng phòng ngự của các đội bóng trong bảng B với tốc độ và cú dứt điểm chính xác. Anh ghi 18 bàn cho U18 Chelsea mùa này.

Anh được bầu chọn là một trong 20 tài năng tốt nhất của khu vực Đông Nam Á, sau những thành tích xuất sắc của mình tại giải vô địch AFF U19 năm ngoái.

Trước khi gia nhập đội trẻ của Chelsea, Bolkiah được đào tạo tại Southampton và Reading. Anh cũng đã đá thử nghiệm tại đội bóng Arsenal.

"Tôi sẽ cố gắng sử dụng sự hiện diện của tôi và thế mạnh của tôi - tốc độ và khả năng rê bóng (để giúp đội bóng )" lời nói của Faiq được trích từ báo The Brunei Times online.

"Tôi sẽ làm việc chăm chỉ cho cả hai vị trí phòng thủ và tấn công" anh nói thêm.

Khi được hỏi về mục tiêu của mình tại SEA Games, Faiq trả lời: "Hy vọng rằng chúng tôi có thể cải thiện. Tôi thấy chúng tôi có một số cầu thủ mạnh mẽ hơn từ DPMM FC. Điều đó sẽ giúp chúng tôi giành chiến thắng trong một vài trận đấu. Đó là mục tiêu thực tế của chúng tôi" cầu thủ 17 tuổi nói thêm.

Ngoài Bolkiah, đội tuyển Brunei còn có thêm ba cầu thủ chuyên nghiệp: tiền vệ Azwan Ali Rahman, Aminuddin Zakwan Md Tahir, và Ak Yura Indera Putera Pg Yunus.

Mặc dù những thành viên còn lại của đội Brunei là sinh viên đại học, Stephen Ng vẫn vui mừng khi có bộ tứ trên danh sách và hy vọng một kết quả tốt cho đội hình của mình.

"Chúng tôi hy vọng rằng những kinh nghiệm mà bốn người chơi sẽ mang đến cho mang đến cho họ thêm nhiều động lực thúc đẩy họ đi về phía trước" Stephen Ng nhấn mạnh.

"Ở giai đoạn này, chúng tôi đang rất tập trung và nghiêm túc trong việc chuẩn bị cho buổi tập thể lực cuối cùng".

Anh cho biết ban huấn luyện cũng như các cầu thủ không biết nhiều về đội tuyển Việt Nam hay bất kỳ ngôi sao người Việt nào. Anh chỉ xem qua một số video và thấy rằng các đối thủ khá mạnh.

Anh cũng chỉ ra rằng Brunei cũng có một số điểm yếu và sẽ được cải thiện.

Trong bóng đá, người chiến thắng không phải luôn luôn là đội bóng mạnh hơn, vì vậy hãy xem, Stephen Ng cho biết thêm rằng họ đã sẵn sàng để đối mặt với Việt Nam.

Đội bóng đã trở về từ khoảng thời gian đào tạo 10 ngày ở Nhật Bản, nơi họ có ba trận đấu giao hữu, chiến thắng một và thua hai.

Trận đấu khai mạc tại sân vận động Bishan sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 3 giờ chiều trên VTV6.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục