Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Du lịch ở một địa phương tăng trưởng mạnh nhờ vào một hang động lớn nhất thế giới

Du lịch ở một địa phương tăng trưởng mạnh nhờ vào một hang động lớn nhất thế giới

18/12/2015
Mức căn bản

Vietnam province reports robust tourism growth thanks to world's largest cave

The province draw 46,900 foreigners this year as its cave tours are usually fully booked

Quang Binh Province in central Vietnam has reported a remarkable 90 percent increase in tourism revenues this year thanks to successful promotions of its largest cave in the world.

The province government said at a meeting this week that its tourism revenues has surged to VND179 billion (more than US$8 million), thanks to 3.9 increase in tourist arrivals, including a 9 percent increase in the number of foreign visitors to 46,900.

It said the successful ps result from promotion efforts of the world’s largest cave Son Doong inside the province’s Phong Nha-Ke Bang cave system, especially after it appeared in the popular American talk show Good Morning America last May.

The program was aired live from En cave, a feeder to Son Doong, as technical requirements did not the team to go deeper, after they had explored Son Doong earlier for footage, bringing more than one ton of specialized equipment, and ABC’s MC Zinger Zee called the cave Avatar.

It was the first live feed from the Southeast Asian country for Good Morning America, the number one morning show in the US.

Son Doong, or Mountain River, stretches for around five kilometers with at least 150 individual grottoes, shimmering rivers running through them, a dense subterranean jungle that keeps growing thanks to shafts of sunlight through the fallen stretches of the cave ceiling, and fossilized corridors, which prove there was life inside millions of years ago.

Local man Ho Khanh discovered the cave in 1991, and in 2009 he helped British cave experts explore it.

 

The cave has been praised as one of the most surreal places on earth. US magazine Smithsonian even named the cave the greatest place to see in the 21st century.

Son Doong was first opened to tourists on a trial basis in August 2013. The local tour operator Oxalis which is the only one providing tourism services at Son Doong is charging tourists US$3,000 each for a one-week tour.

The tour is opened for 500 tourists each year and tickets have been fully booked for next year.

Quang Binh this year has opened more caves in and around the nature reserve to tourists, including Tu Lan, Tien, Va and Nuoc Nut, all of which have amazed tourists with their captivating limestone structures and primeval sight.

Source: Thanhnien News

 

 

Du lịch ở một địa phương tăng trưởng mạnh nhờ vào một hang động lớn nhất thế giới

Trong năm nay tỉnh thu hút khoảng 46.900 du khách nước ngoài, khi mà các tour du lịch hang động này thường xuyên được đặt kín chỗ.

Quảng bình, một tỉnh ở miền trung việt nam đã báo cáo doanh thu du lịch trong năm nay tăng 90 % một cách phi thường nhờ vào sự xúc tiến thành công hang động lớn nhất thế giới.

Đại diện chính quyền đã nói trong buổi họp tuần này rằng doanh thu du lịch đã đạt tới 179 tỷ đồng (hơn 8 triệu đô), nhờ vào việc tăng gấp 3.9 lần lượng khách du lịch đến, trong đó,số khách du lịch nước ngoài tăng 9% ,khoảng 46.000 du khách.

Điều này cho thấy kết quá thành công từ những nỗ lực xúc tiến hang động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới trong hệ thống động Phong Nha-Ke Bang của tỉnh, đặc biệt là sau khi hang động xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng của mỹ "Good Morning American" hồi cuối tháng 5 vừa qua

Chương trình này được phát sóng trực tiếp từ hang én, một điểm để dẫn tới hang động Sơn doong, đây như là một yêu cầu kĩ thuật để đội không phải đi sâu hơn, sau khi họ đã khám phá sơn doong trước đó cho đoạn phim, và họ đã mang hơn một tấn thiết bị chuyên ngành, MC Zinger Zee của đài ABC đã gọi nơi đây là một biểu tượng của hang động

Đây là nơi đầu tiên ở các nước Đông Nam Á được phát sóng trực tiếp trong chương trình Good Morning America, một trong những chương trình buổi sáng hàng đầu ở Mỹ.

Sơn Đoòng , hay gọi là sông núi, trải dài khoảng 5km với ít nhất 150 hang động riêng lẻ, những dòng sông phản chiếu ánh sáng lung ling chảy ngang qua đây, một khu rừng rậm rạp dưới lòng đất mà vẫn sinh trưởng mạnh mẽ nhờ vào những tia sáng mặt trời thông qua sự trải dài của các trần hang động, và hành lang đã hóa thạch, điều này chứng minh có sự sống bên trong cách đây hàng triệu năm.

Anh Hồ Khánh, một người dân địa phương đã khám phá hang động này vào năm 1991, và vào năm 2009 anh giúp một chuyên gia hang động người Anh khám phá nó.

Hang động này đã được khen ngợi là một trong những nơi huyền bí nhất trên trái đất. Tạp chí hoa kì Smithsonian thậm chí còn đặt tên cho hang động này là nơi tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng trong thế kỉ 21.

Sơn Đoòng là nơi đầu tiên được mở cửa thử nghiệm cho khách du lịch tham quan vào tháng 8-2013. Doanh nghiệp điều hành tour du lịch địa phương Oxalis, là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ du lịch tại Sơn Đoòng với mức giá khoảng 3000 đô cho mỗi tour du lịch 1 tuần.

Các tour được mở cho khoảng 500 du khách mỗi năm và các vé cũng đã được đặt kín chỗ cho năm tới.

Năm nay, quảng bình đã mở cửa nhiều hang động bên trong và các khu vực bảo tồn thiên nhiên cho khách du lịch tham quan như Tú Làn, hang Tiên, hang Va và Nước Nứt, tất cả trong số đó đã làm du khách ngạc nhiên với cấu trúc đá vôi làm say đắm lòng người và cảnh đẹp nguyên sinh.

 

Dịch bởi: Diepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục