Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. Đừng bao giờ từ bỏ một ý tưởng chỉ vì nghĩ nó 'tệ' - hãy cố gắng nhiều lần hơn.

Đừng bao giờ từ bỏ một ý tưởng chỉ vì nghĩ nó 'tệ' - hãy cố gắng nhiều lần hơn.

31/10/2018
Mức trung cấp

Don't give up on an idea because It's "Bad," iterate it instead

Many of us have a tendency to think of ideas as "good" or "bad" ideas. However, more often than not, bad ideas are stepping stones to good ones. Sticking with the same idea may not be smart, but tweaking it can be incredibly useful.

Buffer founder Joel Gascoigne explains that ideas don't just go on one end of the "good/bad idea" spectrum or the other. They fit in the middle. Especially in corporate culture where time is money, it's tempting to give up on an idea once you realize it won't work. Joel suggests that iterating, modifying, or altering that idea may be a better solution:

In general, the startups which are most successful are vastly different today than the initial idea. I think that this is actually the norm rather than the exception.

Sometimes through iteration you uncover learning which invalidates your idea or some key assumptions. At the same time, this means that further iteration can also lead to the exact opposite: uncovering an idea or features which people want and will gain traction.

Unfortunately, deadlines, budgets, and bosses still exist so it's not always possible to refine every idea. However, don't let the first road block slow you down. If you think there's something there in your idea, flesh it out a bit more. You never know where the road of creativity will take you.

By: Eric Ravenscraft (Lifehacker)

 

 

Đừng bao giờ từ bỏ một ý tưởng chỉ vì nghĩ nó "tệ", thay vào đó hãy cố gắng nhiều lần hơn.

Nhiều người trong chúng ta có xu hướng khi nghĩ về những ý tưởng này là "tốt" hay "tệ". Tuy nhiên, thường thì, những ý tưởng thất bại là những bước nền tảng hình thành một ý tưởng tốt. Gắn chặt vào cùng một ý tưởng nào đó thì thật là không thông minh cho lắm, nhưng biết tinh chỉnh nó đi có thể sẽ cực kì hữu ích.

Joel Gascoigne người sáng lập Buffer giải thích rằng những ý tưởng không chỉ đi đến một kết thúc là hình ảnh về một ý tưởng "tốt hay tồi" hoặc một kết thúc nào khác. Thường sẽ có những điều chỉnh trong quá trình thực hiện. Đặc biệt trong văn hóa văn phòng mà thời gian là tiền bạc, đó là xu hướng từ bỏ một ý tưởng khi mà bạn nhận ra rằng nó sẽ không thực hiện được. Joel gợi ý rằng hãy làm lại, sửa đổi hoặc biến đổi ý tưởng đó có thể sẽ là một giải pháp tốt hơn:

Nói chung, những khởi đầu thành công nhất là những thay đổi lớn về sau so với ý tưởng ban đầu. Tôi nghĩ rằng điều đó là thực sự phổ biến chứ không có gì đặc biệt.

Đôi khi bạn nhận ra rằng việc lặp đi lặp lại giết chết các ý tưởng và một số giả định quan trọng. Nhưng ngược lại việc lặp lại giúp bạn phát hiện ra các ý tưởng, hoặc một đặc tính nào đó mà bạn cần và muốn giữ lại.

Thật không may, thời hạn, ngân sách và chủ đầu tư có thể là những trở lực khi bạn hoàn thiện được các ý tưởng. Tuy nhiên, đừng để những trở ngại đầu tiên làm bạn chùn bước. Nếu bạn nghĩ được điều gì đó với ý tưởng của mình, kích thích nó phát triển nhiều hơn. Bạn sẽ không biết được con đường sáng tạo sẽ đưa bạn đến đâu.

 

Dịch bởi: HuynhNhatPhuc

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục