Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp Việt Nam vượt mục tiêu SEA Games

Đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp Việt Nam vượt mục tiêu SEA Games

16/06/2015
Mức trung cấp

Viet Nam make it to final three, exceed Games' target

Viet Nam won eight gold medals yesterday and ensured their target of being in the top three at the Southeast Asian (SEA) Games in Singapore.

The Vietnamese delegation have won 73 golds, 51 silvers and 56 bronzes.

Thailand are on top with 87 gold medals, followed by the hosts with 82.

The result has exceeded expectations of 56-65 golds.

Nguyen Van Linh kicked off the day with his second gold in rowing.

Linh finished the men's lightweight single 1,000m event with a time of 3min 33.13sec, just 0.67sec faster than runner-up Saensuk Jaruwat of Thailand.

"Thailand and Indonesia are very strong in this category. I was a little nervous prior to the competition because of the heavy rain," said Linh.

"In the first 500m, I thought that I would lose after my rivals pass me. Luckily, I pulled hard in the last metres and finished first," he said.

khoi

Ta Thanh Hien and Pham Thi Thao also stepped to the top podium after triumphing in the women's lightweight doubles 1,000m.

Le Thi An and Pham Thi Hue triumphed in the women's pairs over 1,000m with a time of 3:41.72, 0.07sec faster than silver medalists from Indonesia.

"I cannot believe we won a gold medal in such a breathtaking race. The Indonesians led from the beginning, but we caught up with them with an iron spirit. I did not know if we had won or not," said Hue.

"It was only when we saw our coach cheering on the bank that we realised, and An and I burst into tears of happiness and exhaustion."

The Vietnamese rowers completed their golden day with the fourth gold in the women's lightweight fours over 1,000m, leaving behind their rivals from Thailand and Indonesia.

The canoeing-rowing team finished the SEA Games with nine golds, four silvers and four bronzes.

"I do not know what to say now. It is a really really outstanding performance; more than we could imagine, the best ever result we have had at the SEA Games," said Nguyen Hai Duong, head of the Canoeing-Rowing Department.

Yesterday was also the last day of pencak silat, an Indonesian martial art.

Diep Ngoc Vu Minh scored his first title in three SEA Games in the men's U50kg category.

Minh, who suffered a stomach injury in the semi-finals, beat Indonesia's Nur Awaluddin 5-0.

"I did not think about a gold medal, especially as Awaluddin is a world champion. I was nervous but my coach and teammates encouraged me a lot and they helped me to win," said Minh, who plans to retire and become a coach when he arrives home.

Following Minh, Hoang Thi Loan easily won her title after defeating another Indonesian rival Wita Wewey 5-0 in the women's U60kg pool.

Earlier, Nguyen Nguyen Thai Linh of Viet Nam, who was expected to take gold after dominating the final of the men's U60kg against Chamaeng Adilan of Thailand, unintentionally knocked his opponent out, and was awarded a silver.

"I didn't mean to hit him in the face. It happened quickly when he lowered his head," said Linh.

It is the second time that Chamaeng has won by an opponent being disqualified. He was also knocked unconscious in his bout against Arafa Muhamad Yachser of Indonesia in the quarter-finals.

In the afternoon, top archer Nguyen Tien Cuong triumphed in the men's individual compound, overcoming Ruslan Zulfadhi of Malaysia 138-137.

The last title of the day went to taekwondo fighter Ha Thi Nguyen who beat Brunei representative Ja'afar Nurulain 22-0 in the final of the women's U62kg class.

Vietnamese athletes also bagged silvers in pencak silat, taekwondo and cycling, and bronzes in rowing.

Source: Vietnam News

 

 

Đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp Việt Nam vượt mục tiêu tại SEA Games

Việt Nam đã giành được tám huy chương vàng vào ngày hôm qua và đảm bảo mục tiêu nằm trong top ba ở SEA Games 28 tại Singapore.

Đoàn Việt Nam đã giành được 73 HCV, 51 HCB và 56 HCĐ.

Thái Lan đang dẫn đầu với 87 huy chương vàng, tiếp theo là nước chủ nhà với 82 Huy chương vàng.

Kết quả đã đạt được vượt quá so với mục tiêu 56-65 HCV.

Nguyễn Văn Linh đã khởi động một ngày mới với huy chương vàng thứ hai của mình ở môn đua thuyền rowing.

Linh đã hoàn thành chặng đua 1000m đơn nam hạng cân nhẹ với thời gian 3 phút 33.13 giây, chỉ 0.67 giây nhanh hơn so với người về thứ 2 là Saensuk Jaruwat của Thái Lan.

"Thái Lan và Indonesia là 2 đội rất mạnh mẽ trong hạng mục này. Tôi có một chút lo lắng trước cuộc thi vì trời mưa lớn" Linh nói.

"Trong 500m đầu tiên, tôi nghĩ rằng tôi sẽ thua sau khi các đối thủ của tôi vượt qua tôi. May mắn thay, tôi đã cố gắng ở những mét cuối cùng và hoàn thành đầu tiên" anh nói.

Tạ Thanh Hiền và Phạm Thị Thảo cũng bước lên bục cao nhất sau khi chiến thắng trong hạng cân nhẹ 1000m đôi nữ.

Lê Thị An, Phạm Thị Huệ đã chiến thắng trong hạng mục trên 1000m đôi nữ với thời gian là 3 phút 41,72 giây , 0.07 giây nhanh hơn so với VĐV huy chương bạc đến từ Indonesia.

"Tôi không thể tin rằng chúng tôi đã giành được một huy chương vàng trong cuộc đua ngoạn mục như vậy. Các VĐV Indonesia dẫn đầu ngay từ đầu, nhưng chúng tôi đã bắt kịp với họ với một tinh thần sắt. Tôi không biết liệu chúng tôi đã giành chiến thắng hay không" Huế nói.

" Chỉ khi chúng tôi thấy HLV của chúng tôi cổ vũ trên hàng ghế mới khiến chúng tôi nhận ra, An và tôi bật khóc trong hạnh phúc và kiệt sức."

Các tay chèo Việt hoàn thành ngày vàng của họ với huy chương vàng thứ tư trong hạng mục trên 1.000m hạng cân nhẹ của nữ, để lại các đối thủ của họ đến từ Thái Lan và Indonesia phía sau.

Đội canoeing-rowing kết thúc SEA Games với huy chương chín vàng, bốn huy chương bạc và bốn huy chương đồng.

"Tôi không biết phải nói gì bây giờ. Đó là một màn trình diễn thực sự thực sự xuất sắc; nhiều hơn chúng ta có thể tưởng tượng, là kết quả tốt nhất mà chúng tôi đã có tại SEA Games cho đến nay" ông Nguyễn Hải Dương, trưởng đoàn Canoeing - rowing.

Hôm qua cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn Pencak silat, một môn võ nghệ thuật Indonesia.

Diệp Ngọc Vũ Minh nhận được danh hiệu đầu tiên trong ba kì SEA Games trong hạng mục U50kg của nam.

Minh, người bị chấn thương dạ dày trong vòng bán kết, đã đánh bại Nur Awaluddin của Indonesia với tỉ số 5-0.

"Tôi không nghĩ về một huy chương vàng, đặc biệt là khi Awaluddin là một nhà vô địch thế giới. Tôi đã rất lo lắng nhưng huấn luyện viên và các đồng đội của tôi đã khiến tôi yên tâm rất nhiều và họ đã giúp tôi giành chiến thắng" Minh - người có kế hoạch nghỉ hưu và trở thành một huấn luyện viên khi trở về nhà cho biết.

Sau Minh, Hoàng Thị Loan dễ dàng giành danh hiệu của mình sau khi đánh bại một đối thủ của Indonesia là WITA Wewey với tỉ số 5-0 trong hạng mục 60kg của nữ.

Trước đó, Nguyễn Nguyên Thái Linh của Việt Nam, những người đã được dự kiến sẽ giành huy chương vàng sau khi thống trị vòng chung kết của hạng cân 60kg của nam với đối thủ Chamaeng Adilan của Thái Lan, anh vô ý đánh đối thủ của mình ngất đi và phải nhận huy chương bạc.

"Tôi không có ý đánh vào mặt VĐV đó. Nó xảy ra một cách nhanh chóng khi anh ta cúi đầu xuống" Linh nói.

Đây là lần thứ hai mà Chamaeng giành chiến thắng bởi một đối thủ bị loại. Anh cũng bị đánh bất tỉnh trong trận đấu của mình với VĐV Arafa Muhamad Yachser của Indonesia trong trận tứ kết.

Vào buổi chiều, VĐV bắn cung Nguyễn Tiến Cường đã giành thắng lợi trong trận đấu cá nhân nam, trước VĐV Ruslan Zulfadhi của Malaysia với tỉ số 138-137.

Các danh hiệu cuối cùng trong ngày đã thuộc về VĐV taekwondo Hà Thị Nguyên đã đánh bại đại diện Brunei Ja'afar Nurulain với tỉ số 22-0 trong trận chung kết của hạng cân 62kg nữ.

Các vận động viên Việt Nam cũng đã thu về huy chương bạc trong môn thi đấu Pencak silat, taekwondo, đua xe đạp, và huy chương đồng môn rowing.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục