Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Điện - Điện tử
  4. EVN - Doanh nghiệp điện lực độc quyền của Việt Nam phủ nhận tin đồn tăng giá

EVN - Doanh nghiệp điện lực độc quyền của Việt Nam phủ nhận tin đồn tăng giá

22/01/2016
Mức căn bản

Vietnam's electricity monopoly EVN denies rumor of price hike

Media reports have suggested that the power supplier may increase rates by 1.3 percent soon

State-run Electricity of Vietnam, often known as EVN, currently has no plan for a power price hike this year, although its output can face many difficulties due to El Nino impacts, a company representative told the press on Sunday.

Deputy CEO Dinh Quang Tri was responding to some media reports suggesting that his company may increase the average retail price to VND1,651 per kWh this year, up 1.3 percent. 

"If EVN adjusts its prices, other businesses who are facing difficulties will be in bigger trouble," Tri said.

With the current El Nino ranked as the strongest and longest in 60 years, most of Vietnam's hydropower plants do not have enough water, but EVN will try to solve the problem, he said.

Under the current rules, EVN can increase its average retail price by 7-10 percent every six months.

The company, which has been citing losses for its price hikes every year, raised its average price by 7.5 percent to VND1,622 per kWh in March last year, with the government's permission.

Source: Thanhnien News

 

 

EVN - Doanh nghiệp điện lực độc quyền của Việt Nam phủ nhận tin đồn tăng giá

Các phương tiện truyền thông đã cho rằng nhà cung cấp điện có thể sẽ sớm tăng giá điện lên 1,3%.

Điện lực Việt Nam, thường được biết đến dưới tên EVN, hiện không có kế hoạch cho một đợt tăng giá điện trong năm nay, mặc dù sản lượng của nó có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của El Nino, một đại diện công ty nói với báo chí vào ngày Chủ nhật.

Phó Tổng Giám đốc ông Đinh Quang Trí đã trả lời một số bài viết mà các phương tiện truyền thông cho rằng công ty của ông có thể tăng giá bán lẻ trung bình lên 1.651 đồng mỗi kWh trong năm nay, tăng 1,3%.

"Nếu EVN điều chỉnh giá cả thì các doanh nghiệp khác, những đơn vị đang phải đối mặt với những khó khăn sẽ gặp rắc rối lớn hơn", ông Trí nói.

Với hiện tượng El Nino mạnh nhất và dài nhất trong 60 năm qua, hầu hết các nhà máy thủy điện Việt Nam không có đủ nước, nhưng EVN sẽ cố gắng giải quyết vấn đề, ông nói.

Theo quy định hiện nay, ENV có thể tăng giá bán lẻ trung bình của nó lên khoảng 7-10% mỗi sáu tháng.

Công ty, đã bị thiệt hại cho lần tăng giá của nó mỗi năm, tăng giá bình quân 7,5% đến 1,622 đồng mỗi kWh vào tháng ba năm ngoái, với sự cho phép của chính phủ.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục