Giá trị thời gian dành cho việc học tiếng Anh

Để hiểu rõ giá trị thời gian mà bạn bỏ ra để làm một điều gì đó, hãy ghi nhớ điều này:

  • Để hiểu rõ giá trị của 1 năm, hãy hỏi một học sinh thi rớt Đại học 
  • Để hiểu rõ giá trị của một giờ, hãy hỏi một học viên tại CEP 
  • Để hiểu rõ giá trị của một giây, hãy hỏi một người vừa trải qua một tai nạn thảm khóc

Tại sao lại như vậy nhỉ? Bởi vì họ chính là những người đã trải qua những khoảng thời gian hoặc một khoảnh khắc rất khó khăn và hơn ai hết họ rất trân trọng điều đó. Những người thành công trong cuộc sống truyền tai câu châm ngôn này "Để biết giá trị của thành công, hãy hỏi những khó khăn mà họ đã trải qua". 

Tại các khóa học ở CEP, chúng tôi cũng chia sẻ những khó khăn mà các bạn học viên đã và đang gặp phải. Hầu hết những khó khăn đó đến từ: tiền bạc, công sức và thời gian. Là những người thành công đi trước và tâm huyết với nghề giáo nên thầy cô giáo tại CEP sẽ phải cố gắng giảng dạy sao cho hiệu quả nhất trên cả 3 yếu tố nói trên. 

Bạn có thể hiểu  một cách cơ bản về 3 yếu tố: học phí, công sứcthời gian như sau:

1. Học phí: đó là tiền phí mà các bạn phải đóng để theo học các khóa học tiếng Anh và mua các tài liệu (sách vở, băng đĩa, máy mp3...). Thông thường một khóa học chất lượng cao thường tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức bỏ ra nhiều hơn là những khóa học bình thường khác.

2. Công sức: đó là nỗ lực các bạn dành ra trong suốt quá trình theo đuổi một khóa học tiếng Anh. Có thể đó là sự cố gắng của bạn trong lần đầu tiên theo học một khóa hoc tiếng Anh; hoặc đó cũng có thể là những nỗ lực liên tục của bạn sau khi đã nhiều lần theo đuổi nhưng thất bại ở những khóa học đã chọn trước đó.

3. Thời gian: Đối với từng bạn thì quỹ thời gian bạn dành ra để làm một việc gì đó hoàn toàn khác nhau. Cụ thể với tiếng Anh, bạn sẽ phải bỏ ra 1000 giờ(*)  luyện tập để có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành tạo.

Giá trị thời gian dành cho việc học tiếng Anh

 

Để giúp học viên của CEP không gặp phải những "điều bất ngờ" trong tương lai đến từ 3 yếu tố trên, chúng tôi là những người sáng lập nên các chương trình học gồm có: KH tiếng Anh giao tiếp căn bản; KH tiếng Anh giao tiếp trung cấpKH luyện thi Toeic 700+ , Ielts 6.5+ với những tính toán chi li dựa trên nền tảng về phương pháp học tiếng Anh của thầy Ce Phan đã được áp dụng thành công nhiều năm nay để giúp học viên không lãng phí bất kỳ một giờ học nào trên lớp. Bên cạnh đó, để đảm bảo học viên phải chắc chắn thành công sau khóa học, CEP còn có 3 chương trình hỗ trợ khác để tăng thêm khả năng tương tác tiếng Anh cho mỗi học viên, đó là:

(*) Giải thích: tại sao cần bỏ ra 1000 giờ để luyện tập tiếng Anh?

Ngôn ngữ tiếng Anh có không quá 20.000 cấu trúc từ (cụm từ) được sử dụng trong các tình huống giao tiếp, trong đó chỉ có khoảng 1000 cụm từ được sử dụng một cách thường xuyên. Như vậy theo tính toán của các chuyên gia về giáo dục ngoại ngữ, bạn chỉ cần dành ra 1000 giờ luyện tập để nắm chắc cách sử dụng 1000 cụm từ tiếng Anh ở nhiều dạng trình bày khác nhau: Nghe-Nói-Đọc-Viết và đặc biệt là 2 trạng thái cảm nhận từ là thông tin và cảm xúc, chắc chắn bạn sẽ giỏi tiếng Anh.

Hãy đọc thêm bài viết "Chỉ cần học 1000 cụm từ để  giỏi tiếng Anh" để hiểu rõ điều đó.

Để dễ hình dung, bạn có thể tính như sau:

  • Mỗi ngày dành ra 8 tiếng (học toàn thời gian): bạn sẽ mất 125 ngày luyện tập, tương đương với 4 tháng.
  • Mỗi ngày dành ra 4 tiếng (học bán thời gian): bạn sẽ mất một khoảng thời gian gấp đôi là 250 ngày luyện tập, khoảng hơn 8 tháng.

Học phí mỗi khóa học 3 tháng là 3.800.000 đồng bạn sẽ được:

  • Phương pháp học có tính tương tác cao để giúp tiết kiệm thời gian-công sức- tiền bạc của bạn.
  • Học với giáo viên bản xứ và giáo viên giàu kinh nghiệm.
  • Thời gian học trong một khóa học (90 giờ) nhiều gấp 2 lần so với các khóa học tương tự giúp học viên được thực hành và nhớ bài học ngay tại lớp.
  • Tham gia vào cộng đồng các bạn học viên CEP đã sử dụng tiếng Anh thành thạo và thành công trong cuộc sống thông qua các buổi sinh hoạt của CLB tiếng Anh Cafalita.

Và điều quan trọng nhất là bạn sẽ có thể giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát bằng chuẩn giọng Mỹ sau khi hoàn thành khóa học tại CEP!

Tác giả: Ce Phan

 


Bài viết nổi bật

Khóa Học Giao Tiếp Căn Bản

Khóa Học Giao Tiếp Trung Cấp

Luyện thi TOEIC 700+ IELTS 6.5+