Bài viết này dành riêng cho các bạn đã nắm vững được kiến thức căn bản (hiểu cách dùng 8 thì căn bản trong tiếng Anh). Với 144 giờ luyện tập tiếng Anh giao tiếp đúng cách bạn chắc chắn sẽ giao tiếp tiếng Anh với chất giọng chuẩn (Mỹ)*.

Dể dễ hình dung 144 giờ luyện tập là dài hay ngắn, CePhan sẽ chỉ cho bạn các sự lựa chọn sao cho phù hợp. Dựa theo số liệu thống kê của CEP đã khảo sát học viên của mình trong suốt quá trình học viên học tại CEP, các bạn có thể lựa chọn theo các gợi ý sau:

- Đối với người đi làm: luyện tập 2 giờ/ ngày , học 3 ngày/ 1 tuần (thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7). Bên cạnh học tiếng Anh bạn còn có nhiều vướng bận khác như: học một kỹ năng khác, hoặc mang công việc về nhà làm, chăm sóc gia đình, người yêu…Thời gian tối đa để bạn có thể giao tiếp lưu loát là 6 tháng.

- Đối với học sinh, sinh viên: luyện tập 2 giờ/ ngày, học 6 ngày/ tuần (từ thứ 2-7). Ngoài tiếng Anh bạn có thể sẽ phải học thêm các môn học khác. Tuy nhiên nếu biết chọn 1 thời điểm để tập trung học cho “tới” thì bạn chỉ mất 3 tháng để thành công.

- Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, hoặc chuẩn bị đi du học: luyện tập 4 giờ/ngày, học 6 ngày/1 tuần. Lúc này là giai đoạn rất quan trọng để bạn tập trung học tiếng Anh, do đó hãy dành phần lớn thời gian trong ngày để luyện tập nếu bạn mong muốn thành công chỉ với 45 ngày luyện tập.

CEP cung cấp chương trình học tiếng Anh cho lựa chọn số 1 (luyện tập trong vòng 6 tháng). Nếu bạn là người tự học tiếng Anh hãy chọn riêng cho mình một lựa chọn phù hợp với quỹ thời gian của mình. Đăng ký để trở thành học viên khoá học 144 giờ này.

(tất cả những gì bạn cần để có thể gioỉ tiếng Anh là chọn cho mình 1 khóa học)

Lưu ý: 
các bạn không nên chọn giãn cách hoặc gấp rút hơn về thời gian ví dụ: 1 giờ/ngày hay 5-6 giờ/ngày. Các lựa chọn này không được khuyến khích vì các bài học được biên soạn có sự tương tác theo module (2 giờ/bài) và mỗi loại bài học cũng có mối liên hệ với nhau. Học 1 giờ sẽ không thể hoàn thành 1 module bài học. và nếu 5-6 giờ mỗi ngày các bạn sẽ không còn thời gian để làm việc gì khác ngoài tiếng Anh. Hơn nữa, lựa chọn theo cách này sẽ không phù hợp về tâm lý người học (từ không thường xuyên luyện tập đến luyện tập với cường độ quá cao).

Sau đây là dạng bài học và cách sắp xếp bài học theo các lựa chọn bên trên.

Ví dụ cho các bạn chọn học thứ 2-4-6, làm tương tự cho lựa chọn thứ 3-5-7
- Thứ ba: Từ vựng ( 8 module cụm từ cơ bản, 16 modul thành ngữ - mỗi module bài học gồm có 12 cụm từ) 

- Thứ năm: Phát âm (12 module, mỗi modul bài học học cách phát âm 2 âm trong bảng chữ cái) + Chức năng ngôn ngữ (12 module, mỗi module học một chức năng ngôn ngữ khác nhau) 

- Thứ bảy: Kỹ năng nghe ( 8 module bài nghe cơ bản, 16 module bài nghe sử dụng thành ngữ). 

Đối với các lựa chọn khác bạn chỉ cần tăng số lượng bài học bằng cách học hết các ngày trong tuần, hoặc mỗi ngày học 2 bài, tuỳ theo quỹ thời gian mà bạn đã lựa chọn bên trên.

--------------------------------------
(*) Các bài học về phát âm và tiêu chuẩn phát âm theo chất giọng Mỹ

Đọc tiếp: kỳ 2

Tác giả

Ce Phan