Bài viết số 1số 2 đã hướng dẫn mọi người cách học tiếng Anh giao tiếp thành công trong 144 giờ luyện tập. Tuy nhiên có những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc bị mất căn bản về cách sử dụng các thì, bạn phải tham gia một khoá học dự bị để chắc chắn rằng có thể hiểu được những bài học được biên soạn sau đó trong khoá học 144 giờ luyện tập tiếng Anh giao tiếp. Thời gian cần thiết để bạn hoàn thiện các kỹ năng cơ bản này là 72 giờ luyện tập (khoảng 1 tháng rưỡi, nếu bạn học 2 giờ/ngày, và 3 ngày/tuần). Ngoài ra, sau khoá học 144 giờ luyện tập để nói lưu loát tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ, chương trình học tiếng Anh giao tiếp bằng niềm đam mê CEP có 72 giờ luyện tập tiếng Anh giao tiếp nâng cao. Với chương trình này, kỹ năng giao tiếp không chỉ đòi hỏi bạn phải giao tiếp lưu loát mà còn đặt ra ở một chuẩn mực giao tiếp cao hơn, khi các module bài học được biên soạn để chú trọng nhiều khả năng trình bày bài nói chuyện, khả năng nói chuyện một cách thuyết phục bằng tiếng Anh.

Nội dung khoá học 72 giờ học dự bị.

Mục tiêu của khoá này là để trang bị cho học viên một nền tảng vững chắc về các cấu trúc câu căn bản trong tiếng Anh cũng như hệ thống các từ vựng cơ bản để dùng trong các tính huống căn bản trong cuộc sống. Tuy nhiên các module bài học không phải hướng học viên học cách chia thì , học từ vựng đơn thuần rồi làm các bài tập giống như các chương trình đang áp dụng trong chương trình phổ thông. Những gì các bạn được học với chương trình CEP đều lấy từ vựng và cấu trúc làm trọng tâm và sự liên kết hợp lý với 4 kỹ năng trong tiếng Anh theo thứ tự: đọc-viết-nghe-nói dựa nên niềm đam mê, sự hứng khởi trong từng chương mục có trong các module bài học.

Ví dụ: nếu bạn chọn học thứ 2-4-6. Chương trình học sẽ được thiết kế như sau:

Phần 1: 12 thì căn bản trong tiếng Anh được biên soạn trong 6 module bài học (thì hiện tại/ thì quá khứ/ thì tương lai/ thì tiếp diễn/ thì hoàn thành/ cách vận dụng các thì trong các tình huống giao tiếp).

Phần 2: Từ vựng- có 6 module bài học, mỗi bài học bao gồm 12 cụm từ cơ bản trong các tình huống thường nhật. Mỗi module bài học được thiết kế để sử dụng các thì theo đúng tiến độ những gì đã học ở phần số 1.

Phần 3: Phát âm- có 2 module bài học phát âm cách đọc các âm trong bản phiên âm quốc tế. Kỹ năng nghe- có 4 modul bài nghe căn bản có sử dụng các cụm từ và cấu trúc được học ở phần 1 và 2.

Ngoài ra khoá học này còn tặng kèm các học viên một bài học luyện chất giọng tiếng Anh đặc biệt, chỉ có duy nhất tại CEP. Bài học này bao gồm hết toàn bộ ngữ âm trong bảng phiên âm quốc tế và các sắc thái cảm xúc khác nhau để bạn có thể rèn luyện ngữ điệu theo cảm xúc của câu nói. Mục đích của bài học này là giúp “khai thông” các âm vực trong tiếng Anh để bạn định hình một chất giọng tốt trong tiếng Anh để đạt hiệu quả cao hơn trong các cuộc giao tiếp với người bản xứ.

 

(Giáo viên và học viên tại CEP sẽ giao tiếp mặt dđối mặt 1-1 để nâng cao khả năng tương tác trên lớp)


Nội dung 72 giờ học nâng cao.

Như lời giới thiệu bạn đâu mục tiêu của khoá học này là giúp bạn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình ở mức cao hơn, với 2 chuẩn mực: trình bày bài nói chuyện; khả năng thuyết phục bằng tiếng Anh.

Sau khi trải qua khoá học 144 giờ luyện tập, bạn sẽ thấy giao tiếp tiếng Anh lưu loát là điều rất dễ dàng, bạn có thể trả lời mọi câu hỏi hoặc có khả năng tự trình bày những điều mình suy nghĩ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, để có một bài nói chuyện có tính liên kết và được sắp xếp các ý theo một ý tưởng thống nhất là điều bạn cần phải cải thiện ở khoá học này.

Ví dụ: nếu bạn chọn học thứ 2-4-6. Chương trình học sẽ được thiết kế như sau:

Phần 1: Từ vựng- có 6 module bài học về các thành ngữ được chấp nhận trong giao tiếp mang tính học thuật

Phần 2: kỹ năng nghe- có 6 module bài nghe ở mức nâng cao có sử dụng các thành ngữ được học trong phần từ vựng

Phần 3: Kỹ năng giao tiếp nâng cao- có 6 module bài học về các chủ đề phổ thông như: sách/ tiền/ internet/ thức ăn nhanh/ phụ nữ/ nhân quyền.

Các bài học được biên soạn bởi CEP có tình thống nhất và liên kết một cách chặt chẽ. Bên cạnh đó sau khi hoàn thành khoá học bạn được chương trình dành tặng 1 bài nói chuyện về kỹ năng điều tiết ngôn ngữ cơ thể và nói chuyện trước đám đông bằng tiếng Anh. Bài học đặc biệt này sẽ dạy cho bạn biết cách kết hợp giữa ngữ nghĩa của ngôn từ và ngữ nghĩa trong ánh mắt, cử chỉ, hành động để giúp bạn tạo ra sức cuốn hút trong các bài nói chuyện của mình.

Lưu ý: 
Ba bài viết 1,2 và 3 về 144 giờ luyện tập tiếng Anh giao tiếp không chỉ giới thiệu tới các bạn về chương trình học mà CEP- Conversational English Passion đang theo đuổi, mà đó còn là hướng dẫn chung cho các bạn đang muốn tự học tiếng Anh giao tiếp. Bạn hoàn toàn có thể dựa theo các bước được hưỡng dẫn ở trên để có thể tự học tại nhà mà không cần phải lên lớp.

Tác giả

Ce Phan