Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Giáo viên bị tố cáo 'tra tấn' học sinh

Giáo viên bị tố cáo 'tra tấn' học sinh

24/01/2016
Mức trung cấp

Teachers accused of ‘torturing’ students

A teacher in Binh Dinh province has reportedly forced a student to lie face up on the podium and poured water in the student’s mouth. He also beat students and slapped them on the face.

Luu The P, the student, was punished by the teacher because he asked his classmates not to make noise during a lesson. The teacher believed that P was not in the right position to ask students to keep silent, because P was not the monitor of the class.

Students of 7A3 Class complained that many other students in the class were ‘tortured’ by De. 

Nguyen Le Gia B, another student, when paying money for private tutoring lessons, told the teacher had to pay her back VND10,000 and she received a ruler on the head.

The other students received similar punishments because they either sat on the wrong seats reserved for them, or they opened a lesson diary book.

Huong commented that teachers nowadays tend to become ‘jailers’.

“In the past, Vietnamese scholars always forced students to lie face down and lashed on the buttucks when students made mistakes. But nowadays, this is behavior that violates human rights as stipulated in laws,” she said.

The behavior not only violates laws, but is also described as ‘anti-scientific’ because it will harm students.

“Teachers may think that punishment will make students more obedient. Students will do what they are told to do and keep silent before teachers. But they do that just because they cannot be against teachers who have ‘bigger power’ than them,” Huong said.

“The rod is never an effective education method,” she said. “Students will no longer come to meet teachers and ask for teachers’ advice when they have problems.”

“The children who bear punishments would be hurt mentally,” she warned. “Many children have been found suffering from depression just because of unreasonable behaviour towards them by teachers and parents.”

Van Nhu Cuong, headmaster of Luong The Vinh High School, said: “The punishment must be immediately eliminated from the schooling environment. It is anti-scientific and seriously violate children’s rights.”

Meanwhile, Nguyen Tung Lam, chair of the Hanoi Pedagogical Psychology Association, said that when teachers decide to ‘teach’ students with the rod it shows a ‘defeat’ in their career.

Source: VIETNAMNET

 

 

Giáo viên bị tố cáo 'tra tấn' học sinh

Một giáo viên ở tỉnh Bình Định bị tố cáo buộc một học sinh nằm ngửa trên bục giảng và đổ nước vào miệng của học sinh. Ông cũng đánh và tát lên mặt nhiều học sinh.

Học sinh Lưu Thế P, đã bị phạt bởi giáo viên vì cậu đã yêu cầu bạn cùng lớp của mình không làm ồn trong giờ học. Giáo viên cho rằng P không phải ở vị thế để yêu cầu các học sinh phải giữ im lặng, bởi vì P không phải là lớp trưởng của lớp.

Học sinh của lớp 7A3 phàn nàn rằng nhiều học sinh khác trong lớp đã bị thầy Đề 'tra tấn'.

Một học sinh khác mà Nguyễn Lê Gia B, khi trả tiền dạy kèm thêm đã nói với giáo viên phải trả cô ấy lại 10.000 đồng và cô đã nhận được một cây thước vào đầu.

Các học sinh khác cũng phải nhận hình phạt tương tự vì ngồi sai vị trí, hoặc tự ý mở sổ đầu bài.

Hương nhận xét rằng giáo viên ngày nay có xu hướng trở thành "cai ngục".

"Trong quá khứ, các học giả Việt Nam luôn buộc học sinh phải nằm úp mặt xuống và quất vào mông khi học sinh phạm sai lầm. Nhưng ngày nay, đây là hành vi vi phạm nhân quyền theo quy định trong luật"cô nói.

Hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn được mô tả là 'phản khoa học' bởi vì nó sẽ gây hại cho học sinh.

"Giáo viên có thể nghĩ rằng sự trừng phạt sẽ làm cho học sinh biết nghe lời hơn. Học sinh sẽ làm những gì được yêu cầu và giữ im lặng trước giáo viên. Nhưng họ làm điều đó chỉ vì họ không thể chống lại giáo viên những người có 'quyền lực lớn hơn' hơn so với họ", Hương nói.

"Roi vọt không bao giờ là một phương pháp giáo dục hiệu quả", bà nói. "Học sinh sẽ không còn đến gặp giáo viên và xin lời khuyên từ giáo viên khi họ gặp vấn đề nữa."

"Những trẻ em phải chịu sự trừng phạt sẽ bị tổn thương về tinh thần," bà cảnh báo. "Nhiều trẻ em đã bị trầm cảm chỉ vì hành vi bất hợp lý mà các giáo viên và phụ huynh dành cho họ."

Ông Văn Như Cương, hiệu trưởng Trường PTTH Lương Thế Vinh, cho biết: "Việc phạt phải được ngay lập tức loại khỏi môi trường trường học. Đó là phản khoa học và vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em."

Trong khi đó, ông Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hiệp hội Tâm lý học sư phạm Hà Nội, cho rằng, khi giáo viên quyết định "dạy" học sinh với những cây gậy việc đó cho thấy một sự 'thất bại' trong sự nghiệp của họ.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục