Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Giáo viên gọi học sinh lớp một là con lừa

Giáo viên gọi học sinh lớp một là con lừa

27/10/2015
Mức trung cấp

Teacher calls first grader a donkey

A teacher at an international school in HCM City has angered the public after calling the first grader a donkey. The child insisted on withdrawing from school after the insult.

The students told their parents that they were afraid of going to school. “The teacher would say ‘you are as stupid as a donkey’ if someone has bad writing,” a parent said after hearing from her daughter about what happened in the class. 

“If school girls do not take a nap after lunch, the teacher would say she would cut the girl's’ hair to make them ‘as ugly as bad boys’. Meanwhile, schoolboys who make mistakes, would be forced to stand at the corner so that their friends shame them,” the parent continued.

Many parents have raised their voice criticizing the teacher for the ‘anti-pedagogical behaviors’. Ngoc Mai, a parent, said her daughter could not drink water while she was in class, because her water jug was seized by the teacher. 

“The teacher did not let students drink water because she feared students may spill water and dirty the floor. Students were told not to go to toilet during the lessons. Students who make mistakes have to stand in the corridor as punishment,” Mai said.

“I could not imagine that a teacher would apply these anti-pedagogical measures to educate students,” Mai said.

Meanwhile, another parent noted the teacher, named Hong, did many ‘extraordinary things’ to students. She applied lipsticks on schoolboys’ lips so that they were teased by classmates. She forced students to stand in the open air under the sun. A student reportedly had to stand under the sun nine times. 

L, a parent said her daughter now does not want to go to school, because the girl thinks she is too foolish to study.

Tran Thi Phuong Dung, the manager of the Binh Thanh district branch of the Vietnam-Australia International School, has announced that the teacher has been suspended. 

The behavior of the teacher has stunned the public. “I could not imagine that a teacher from an international school would dare do that,” commented Tran Kieu Mai, a parent in Bac Tu Liem district in Hanoi.

International schools, in parents’ thoughts, are well-invested schools with good facilities, good teaching staff and high tuition. 

Source: VIETNAMNET

 

 

Giáo viên gọi học sinh lớp một là con lừa

Một giáo viên tại một trường quốc tế ở TP HCM đã khiến công chúng tức giận sau khi gọi các học sinh lớp một là con lừa. Nhiều học sinh khăng khăng muốn chuyển trường sau khi bị xúc phạm.

Nhiều học sinh nói với cha mẹ rằng họ sợ đi học. "Giáo viên sẽ nói 'con dốt như một con lừa' nếu bạn nào viết xấu" một phụ huynh cho biết sau khi nghe con gái của mình nói về những gì xảy ra trong lớp.

"Nếu các học sinh nữ không ngủ sau bữa ăn trưa, giáo viên nói cô sẽ cắt tóc để khiến các học sinh nữ trông xấu xí như những cậu bé xấu'. Trong khi đó, các nam sinh viên phạm sai lầm, sẽ buộc phải đứng ở góc phòng để cho bạn bè trêu chọc" phụ huynh nói thêm.

Nhiều bậc phụ huynh đã lên tiếng chỉ trích các giáo viên vì 'hành vi phi sư phạm'. Ngọc Mai, một phụ huynh cho biết con gái mình cũng không thể uống nướckhi đang ở trong lớp, bởi vì bình nước của cô bé đã bị thu giữ bởi các giáo viên.

"Giáo viên không cho học sinh uống nước vì sợ học sinh có thể làm đổ nước và làm sàn nhà bẩn. Học sinh cũng được cho biết là không được đi nhà vệ sinh giữa giờ học. Những học sinh có sai sót phải đứng ở hành lang như là một hình phạt" bà Mai nói.

"Tôi không thể tưởng tượng rằng một giáo viên sẽ áp dụng các biện pháp phi sư phạm để giáo dục học sinh" Mai nói.

Trong khi đó, các bậc phụ huynh khác lưu ý giáo viên, tên là Hồng, đã làm nhiều "điều bất thường" với học sinh. Cô tô son môi trên môi các nam sinh để họ bị trêu chọc bởi các bạn cùng lớp. Cô ép học sinh đứng dưới ánh mặt trời. Một học sinh báo cáo rằng đã phải đứng dưới ánh mặt trời chín lần.

L, một phụ huynh cho biết con gái cô bây giờ không muốn đi học, vì cô bé nghĩ rằng mình quá ngu ngốc để học.

Trần Thị Phương Dung, quản lý chi nhánh quận Bình Thạnh của Trường Quốc tế Việt Nam - Australia, đã công bố rằng giáo viên đã bị đình chỉ.

Các hành vi của giáo viên này đã khiến công chúng choáng váng. "Tôi không thể tưởng tượng rằng một giáo viên từ một trường quốc tế sẽ làm điều đó" Trần Kiều Mai, một phụ huynh ở huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận xét.

Các trường quốc tế, trong suy nghĩ của các bậc cha mẹ, được đầu tư với cơ sở vật chất tốt, đội ngũ nhân viên giảng dạy tốt và học phí cao.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục