Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Giáo viên treo tủ sách trên cây để khuyến khích học sinh đọc sách

Giáo viên treo tủ sách trên cây để khuyến khích học sinh đọc sách

07/04/2015
Mức căn bản

In Vietnam, teacher puts bookcases on trees to encourage students to read

A teacher in central Vietnam has come up with a special idea to encourage his students to read by putting books in bookcases installed on trees around their school's campus.

Nguyen Duc Lanh, principal of the Truong Son Elementary School in the mountainous town of Truong Son in Quang Binh province's Quang Ninh District, has installed five bookcases around trees on his school's campus since last December.

Lanh said most students at the school are from the Van Kieu minority group and many of them face very difficult circumstances.

The books are bought out of the school's teachers' pockets and donations, and new books are usually added at the end of each month.

The school also put benches under the trees so that students can easily take books from the bookcases, which look like bird nests, and sit on them to read.

The bookcases have been well-received by students in the school.

"Since we have had the bookcases, I read books from there whenever we have break time," Ho Thi Linh Nga, a fifth grader, said. "My favorite kinds are books on animals and comics."

"First and second graders aren't good at reading so they often ask us to read for them," she added. "They're really into it."

The school is planning to call on people to donate more books for students.

"I wish every tree in the school would have a bookcase like this," principal Lanh excitedly said. "The whole campus will be full of books."

Source: Tuoi Tre News

 

TT Abraham Lincoln đề cập những điều kỳ diệu từ việc đọc sách trong lá thư gửi thầy hiệu trưởng, (xem thêm)

 

Ở Việt Nam, giáo viên treo tủ sách trên cây để khuyến khích học sinh đọc sách

Một giáo viên ở miền trung Việt Nam đã đưa ra một ý tưởng đặc biệt để khuyến khích các học sinh của mình đọc sách bằng cách đặt sách vào những tủ sách đã được lắp sẵn trên cây xung quanh khuôn viên nhà trường.

Nguyễn Đức Lành, hiệu trưởng trường tiểu học Trường Sơn, xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình, đã lắp đặt 5 tủ sách quanh những thân cây trong khuôn viên trường từ tháng 12 năm trước.

Ông Lành cho biết hầu hết các học sinh của trường đều là dân tộc thiểu số Vân Kiều và nhiều em  phải đối mặt với những hoàn cảnh rất khó khăn.

Những cuốn sách được nhiều giáo viên mua và đóng góp cho nhà trường, và những sách mới sẽ được bổ sung vào cuối mỗi tháng cho các em tiếp tục đọc.

Nhà trường cũng đặt nhiều băng ghế dưới tán cây để học sinh có thể dễ dàng lấy sách từ những giá sách giống như tổ chim, và ngồi trên đó để đọc.

Các tủ sách đã được nhiều học sinh ở trường đón nhận.

"Từ khi có các tủ sách, giờ ra chơi nào, em cũng ra đây đọc sách" Hồ Thị Linh Nga, một học sinh lớp năm, cho biết." Em thích nhất là các loại sách về động vật và truyện tranh."

"Nhiều học sinh lớp 1 và 2 không giỏi đọc nên chúng thường nhờ bọn em đọc sách cho nghe" bé nói thêm. "Các em ấy thật sự rất thích."

Nhà trường đang có kế hoạch kêu gọi mọi người quyên góp nhiều sách hơn cho các học sinh.

"Ước gì mỗi cây ở sân trường đều sẽ có một tủ sách như thế này," hiệu trưởng Lành hào hứng nói. "Toàn bộ khuôn viên trường lúc đó sẽ có đầy sách."

Dịch bởi: Trang Phạm

 

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục