Cải cách phương phương pháp dạy tiếng Anh

Học giỏi tiếng anh đồng thời phải bám sát vào chương trình dạy tiếng Anh phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo là một thách thức lớn với các nhà biên soạn chương trình đổi mới. Tiếng Anh thực dụng được biên soạn với các dạng bài học thiên về giao tiếp, dùng tương tác phản xạ để giúp học viên tương tác nhiều hơn. Trong khi đó, chương trình dạy tiếng Anh truyền thống lại nặng về từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp. Vì vậy, yêu cầu của một chương trình đổi mới phải làm sao dung hòa được 2 yếu tố trên, để học sinh vẫn yên tâm học với chương trình mới mà vẫn đảm bảo thực hành tốt các yêu cầu của chương trình trong sách giáo khoa phổ thông.

Hiệu quả của chương trình học

Với thuận lợi từ chương trình dạy tiếng Anh giao tiếp sử dụng phương pháp Vobmapping đã được áp dụng hơn 4 năm, khi đó từ vựng và cấu trúc câu làm gốc để học viên có thêm nhiều chiều tương tác trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh ngoài thực tế. Chương trình học hè tại CEP xây dựng khóa học Từ vựng- Ngữ pháp dành cho các em học sinh ở các cấp THCS và THPT, sao cho các em có thể học được nhiều từ vựng và đồng thời nắm chắc 12 thì trong tiếng Anh. Tạo tiền đề cho kì thi đầu vào lớp 10, và kì thi ĐH dành cho khối A1, và D1.
Thì (Tenses) là cấu trúc cơ bản nhất của Tiếng Anh, không học và hiểu các Thì, học viên sẽ không thể nào giao tiếp tốt và phát triển các kỹ năng Tiếng Anh khác được. Thông thường việc học Ngữ pháp khá khó khăn với một số bạn mới bắt đầu, nhiều bạn thậm chí không biết cách chia động từ  như thế nào cho phù hợp với ngữ cảnh của câu. Mặc dù khá phức tạp trong việc phân biệt và sử dụng các Thì trong Tiếng Anh nhưng một khi đã nắm vững thì việc nói tiếng anh như một phản xạ tự nhiên, các bạn sẽ không phải lo lắng về cấu trúc ngữ pháp của mình nữa và việc hoàn thành tốt các bài tập kiểm tra cũng như các kì thi tuyển sinh sẽ không còn là vấn đề nữa đáng lo ngại. 

Một cách tiếp cận mới

Với thời lượng 12 tuần/ khóa, các em sẽ được học tập trong môi trường thân thiện, vui vẻ, giảm áp lực cho những bạn ngại giao tiếp, yếu trong việc nói và sử dụng Ngữ pháp Tiếng Anh với các bạn đồng trang lưá. Các em sẽ được học tập và trau dồi vốn từ ngữ vốn có của mình thông qua các bài học, bài tập và các trò chơi trên lớp. Đối với các Thì trong Tiếng Anh, điều trước tiên và quan trọng nhất mà các em phải làm là đọc và hiểu ví dụ, đồng thời liên hệ ý nghĩa của nó với cách sử dụng và ví dụ được đưa ra. Học đến Thì nào, thì so sánh các Thì đó với nhau, làm như vậy sẽ giúp các em nhớ lâu hơn. Ở trên lớp mỗi học viên sẽ được học rõ hơn về cách sử dụng Thì, các em sẽ được hiểu lí do tại sao trong ngữ cảnh này bắt buộc phải sử dụng Thì này mà tại sao không được sử dụng Thì khác, các em sẽ được học những cách diễn đạt khác nhau để ứng dụng nó trong chính bài viết của các em, đó là điều rất quan trọng thực sự giúp các em cải thiện vốn Ngữ pháp và Từ vựng của mình nhanh hơn! 
Song song với những kiến thức căn bản, các em sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về sự đa dạng của các Thì, các trường hợp đặc biệt thông qua giờ thực hành bài tập ở trên lớp. Các em sẽ được tương tác nhiều hơn với nhau, những bạn yếu kém sẽ có nhiều cơ hội hơn để học tập các bạn giỏi hơn.Các em sẽ được nói, được trao đổi những thắc mắc của mình, thầy và trò sẽ luyện tập cùng nhau. Để học Ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả hơn, các em cần phải thực hành đến khi có thể áp dụng Ngữ pháp một cách thành thạo. Hãy nói thật nhiều và đừng sợ sai vì chỉ khi nói ra, người khác mới biết các em sai chỗ nào và họ sẽ là người giúp các em sửa sai, các em sẽ tự ghi nhớ lỗi sai đó mà không bao giờ lặp lại nữa. Hãy thực hành nhiều nhất có thể!

Hơn cả một chương trình học thông thường

Ngoài việc học tại trung tâm, CEP còn hỗ trợ các em học và luyện tập Từ Vựng-Ngữ Pháp mọi lúc, mọi nơi, các em có thể thỏa sức sáng tạo của mình thông qua việc làm bài tập Từ Vựng-Ngữ pháp bằng cách đặt nhiều câu ví dụ với chủ đề các bài tập trên website của CEP. Bài tập sẽ được CEP đăng mỗi ngày và các bạn sẽ được sửa trực tuyến hoàn toàn miễn phí.
 Làm thế nào để truyền được niềm đam mê cho các em, làm cho các em cảm thấy háo hức trước buổi học và hứng khởi chờ đợi buổi học kế tiếp tại CEP là vấn đề mà chúng tôi đặt lên hàng đầu. Đến với CEP ngoài những giờ học chính khóa, trung tâm còn có nhiều hoạt động hỗ trợ cho các em như: câu lạc bộ Tiếng Anh chủ nhật hàng tuần với nhiều chủ đề hấp dẫn, gần gũi với cuộc sống, giúp các em trau dồi khả năng diễn đạt, giao lưu kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong học tập,  lớp học phát âm được tổ chức hàng tuần dành cho học viên của trung tâm, bộ sưu tập từ vựng Flash Card độc đáo chỉ có ở CEP. CEP sẽ tạo mọi điều kiện để các em có thể phát triển một cách tốt nhất và toàn diện. 

CEP Education

 

KHÓA HỌC TỪ VỰNG- NGỮ PHÁP TIẾNG ANH TRUNG HỌC CƠ SỞ

  • Học 2 buổi/ tuần: thời gian học (18:00-19:30)
  • Giáo viên: Thu Trang
  • Giáo trình: biên soạn riêng của trung tâm Anh ngữ CEP
  • Số lượng học viên: 10 học viên/ lớp
  • Yêu cầu đầu vào: vốn từ vựng  ít, yếu ngữ pháp
  • Tiêu chuẩn đầu ra: nắm bắt từ vựng phổ thông (trong sách giáo khoa) và sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp căn bản. 
  • Học phí: 900.000 VNĐ/ 1 khóa (3 tháng)
  • Thông tin liên hệ: gọi số bàn 083-551-0878, hoặc số di động 0944.102.481