Gởi tặng cho các bạn học viên thân ái của CEP và tất cả các bạn trẻ đang rơi vào tình cảnh bế tắc trong suy nghĩ về tương lai và con đường đời sắp tới. Chúng ta trẻ, chúng ta chưa có gì trong tay, nhưng thật ra chúng ta có mọi thứ trong trái tim mình rồi đấy!

 

 


Sức mạnh nghị lực, sức mạnh tinh thần - có thật đấy các bạn trẻ ạ!

 

Hãy nhớ rằng sự chán nản, mất động lực, mệt mỏi...là những thứ năng lượng xấu đến từ bên ngoài. Chúng xâm nhập vào bên trong chúng ta qua những áp lực và sự phức tạp của cuộc sống. Nếu chúng ta không tự trang bị cho mình những luồng năng lượng tích cực từ bên trong, chúng ta sẽ dễ dàng gục ngã.

Đối với những ai chưa biết mình phải làm gì sắp tới, hãy tự hỏi: Tôi là ai? Vì sao tôi có mặt trên cõi đời này? Tôi ở đây để làm gì? Ít nhất mỗi người chúng ta phải trả lời được 1 trong những câu hỏi đó. Sống mà không biết sống vì điều gì thì sống chi nữa, phải không? Có câu "Hạnh phúc là biết tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống". Hãy xem lại mình có thực sự tận hưởng được gì từ những khoảnh khắc trôi qua của cuộc đời mình chưa?

DẸP BỎ HẾT! Hãy biến chính mình thành 1 tờ giấy trắng và bắt đầu vẽ lên đó con đường của chính mình. Chính bạn - chỉ có thể là CHÍNH BẠN - mới biết được phải đi như thế nào trên con đường đời sắp tới!

Đối với những ai đã xác định được con đường cho mình rồi, nhưng đang rơi vào sự bế tắc và mệt mỏi - muốn từ bỏ - Hãy NGỪNG LẠI NGAY! Đừng bước đi trong sự lầm lũi, vì những bước chân lầm lũi chỉ đưa chúng ta xa rời con đường mà mình đã chọn mà thôi. Nên nhớ rằng sự bế tắc và mệt mỏi đến từ sự phức tạp, của công việc, của cuộc sống, của những mối quan hệ... Những lúc như thế chúng ta cần TĨNH TÂM 1 lát, để đầu óc nghỉ ngơi, không suy nghĩ gì đến mấy thứ phức tạp đó nữa. Lấy 1 tờ giấy ra và tự hỏi rằng vẽ 1 cái trứng gà như thế nào nhỉ? Tôi luôn nhớ đến câu hỏi của Steve Jobs - Thần tượng của mình - "Chúng ta có thể loại bỏ những gì?". Các bạn cũng vậy nhé, hãy tự hỏi mình như thế và tránh những câu hỏi đại loại như "Chúng ta cần phải làm thêm điều gì nữa...?"

CUỐI CÙNG - Dù bạn là ai trong 2 loại trên thì cũng phải tự trang bị cho mình những luồng năng lượng tích cực. Stress và mệt mỏi đến từ bên trong - và chúng ta phải vứt chúng đi từ bên trong chúng ta. Thiếu động lực ư? - Hãy tìm đọc những bài như thế này để tích lũy thêm động lực. Thiếu niềm vui ư? Xem hài kịch hoặc bất cứ điều gì làm bạn cười - xem phim Châu Tinh Trì chẳng hạn! Cô đơn ư? - Tán gái thôi :))

 


Sau đây là 1 trong những kiểu tác phẩm có thể tiếp thêm năng lượng tích cực cho chúng ta, cùng xem nhé!

 

(Nguồn hình minh họa: internet)

Lâm Mã Trắc