Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. HLV Wenger nhốt mình trong nhà mỗi khi Arsenal gặp thất bại lớn

HLV Wenger nhốt mình trong nhà mỗi khi Arsenal gặp thất bại lớn

26/03/2015
Mức trung cấp

Arsenal's Wenger 'does not go out for days' after big losses

Arsenal manager Arsene Wenger has revealed the agonies he goes through when his side suffer a setback and has claimed he "does not go out for days" following a big defeat.

In a fascinating interview with the Arsenal magazine, Wenger gave an insight into his mindset after a poor result, as he admitted his despair remains as intense as it has ever been even though he is in latter stages of his lengthy coaching career.

"If we have not got a game for a while and we have lost the last one there are times when I have not gone out at all for days,"

Wenger also said: "Maybe people don't realise how much it hurts, but I think it hurts the fans as well. If it doesn't hurt you will never survive in this game"

"In the evening, I sometimes watch [BBC's] Match of the Day to see what happened here and there and to see how we have been perceived. Sometimes I think it would be better to watch it with the sound turned down!"

"It depends on my mental state. Sometimes I like to hear what they have got to say. The only thing that upsets me is if the intention behind [criticism] is wrong. I accept criticism when the intention is just a fair assessment. But when the intention is just to hurt, of course it is very upsetting."

"A matchday is very draining. It always hits me the next day at 4 p.m. The next afternoon you decompress a little bit and then you start to feel the fatigue."

Wenger suggested his unrest is evident the day before a match, as he prepares for the battle ahead. "I never tend to sleep well on the night of a game. If we win I sleep a little bit better, but still very short," he continued.

"I only sleep for two or three hours after a game. I go to bed late and get up at 6 a.m."

Wenger went on to admit he has lost his temper with his players at times this season, but he prefers to restrain his anger after a game as he gives himself time to compose his thoughts.

"I don't like to shout at players after a game because you can do too much damage after the match," added Wenger. "It is true that sometimes it is very tempting, though, and sometimes I've gone overboard after games.

"So most of the time I really try to control myself because I go red in the face and think to myself: 'The damage is big, don't do more.'"

"Sometimes you can say to an individual player: 'It's your fault that we conceded a goal on a cross.' But then later you look at the time and it turns out it was not his fault at all.

"Then as a manager after that you have to say to the player: 'Sorry I was wrong.' It's better when you say something that you are sure about it."

Source: ESPN

 

 

HLV AWenger nhốt mình trong nhà mỗi khi Arsenal gặp thất bại lớn

HLV Arsenal Arsene Wenger đã tiết lộ nỗi đau mà ông phải chịu sau các trấu đấu thất bại và ông còn nói rằng ông ấy thậm chí "không ra ngoài trong nhiều ngày liền" sau một thất bại lớn.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí nội bộ của Arsenal, Wenger thừa nhận ông vẫn phải đối mặt với sự thất vọng tột độ sau những trận thua dẫu rằng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề HLV.

 

"Nếu chúng tôi không có trận đấu trong một quãng thời gian nhất định và thua cuộc ở trận đấu trước đó, có những lúc tôi chẳng ra ngoài trong nhiều ngày" 

Wenger chia sẻ thêm. "Có thể mọi người chẳng nhận ra nó đau đớn đến mức nào nhưng tôi nghĩ với tôi hay với CĐV đều như vậy".

"Buổi tối, đôi lúc theo dõi chương trình Match of the Day của đài BBC và thấy cách chúng tôi được nhìn nhận, tôi nghĩ rằng chắc nên tắt âm thanh."

"Thi thoảng tôi thích nghe những gì họ nói. Điều duy nhất khiến tôi buồn là mục đích sai trái đằng sau những lời chỉ trích. Tôi chấp nhận những chỉ trích khi nó mang tính đánh giá. Nhưng khi nó chỉ chăm chăm xoi mói để xoáy sâu vào nỗi đau, tôi thực sự đau lòng".

 

"Ngày có trận đấu là ngày làm tôi kiệt sức nhiều nhất. 4 giờ chiều là khoảng thời gian khó khăn nhất với tôi. Buổi chiều ngày hôm sau là quảng thời gian tôi được thong thả hơn nhưng cảm giác mệt nhoài thì không thể tránh khỏi"

Wenger cho biết tình trạng căng thẳng diễn ra một ngày trước trận đấu là điều đương nhiên, đó chính là lúc chuẩn bị cho trận đấu sắp diễn ra. Ông nói rằng "Tôi không bao giờ ngủ ngon trong đêm diễn ra trận đấu. Nếu chúng tôi giành chiến thắng tôi mới ngủ ngon hơn một tý, nhưng thường thì rất ngắn ngủi".

"Tôi chỉ ngủ 2 tới 3 giờ mỗi ngày sau mỗi trận đấu. Tôi đi ngủ rất muộn và thức dậy vào lúc 6 giờ sáng"

Bởi những căng thẳng phải chịu đựng, Wenger thừa nhận có những lần ông mất bình tĩnh với các học trò. Nhưng đó chỉ là số ít. Thường thì ông tự mình kiềm chế sự tức giận và dành thời gian để suy ngẫm về những gì đã xảy ra.

"Tôi chẳng thích hét vào mặt học trò sau mỗi trận đấu. Thực tế là có những lúc tôi nóng giận và đi quá giới hạn".

"Nhưng thường thì tôi cố gắng kiềm chế bởi tôi biết mặt tôi đã đỏ lên rồi và nghĩ rằng: 'thương tổn đã nhiều rồi, đừng làm nó lớn thêm nữa'."

Đôi khi bạn có thể nói với cá nhân một cầu thủ rằng: 'Đó là lỗi của anh, anh khiến chúng ta phải nhận bàn thua'. Nhưng sau đó bạn nhìn lại và thấy rằng lỗi hoàn toàn không thuộc về anh ta.

Là một HLV, bạn phải nói xin lỗi cầu thủ của mình trong trường hợp đó. Thế nên, tốt hơn hết đừng nói ra những gì mà bạn chưa chắc chắn".

 

Dịch bởi: Ce Phan, TTVH

 

bài viết đặc sắc trong tháng 09/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục