Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Hà Nội bắt đầu điều tra việc rễ cây bọc nilon

Hà Nội bắt đầu điều tra việc rễ cây bọc nilon

19/06/2015
Mức trung cấp

Hanoi begins investigation of nylon-wrapped tree roots

This was announced by Municipal Construction Department's Deputy Director Vo Nguyen Phong at a briefing of the Ha Noi Party Committee yesterday.

The latest scandal relating to a tree replacement plan in the city came to light after a historic storm raged through the city last weekend, uprooting thousands of trees.

Several newly planted trees were part of the tree replacement plan that was carried out in March. The plan was aimed at felling 6,700 old urban trees and replacing them with new and young ones. However, the plan had to be halted shortly due to public pressure.

Later, a severe storm on Saturday uprooted many of the new trees, revealing their roots that were completely wrapped in nylon sheets.

The disclosure triggered an instant uproar on the Internet, with many netizens questioning the illogical ways of the authorities in planting trees that might prevent their roots from growing into the soil and putting the lives of young trees at stake. They also questioned the dedication of Ha Noi Park and Green Tree Company, which is in charge of the tree planting work.

Phong noted that a thorough inspection and assessment by experts are needed to decide whether nylon wrappings can affect the growth of trees.

"We need time to examine all of the trees. The result will be publicised as and when it is available," Phong added.

Despite a recent plan to trim rotten trees in preparation for storms, numerous unattended large trees toppled in the weekend storm, and they were found rotten inside.

The Deputy Director argued that the failure in detecting rotten trees was due to the old-fashioned visual inspection employed by the company in charge.

"The workers of Ha Noi Park and Green Tree Company can only observe the exterior of trees, while the interior status of trees must be assessed by experts," he stressed.

Regarding the relief work that was taken up following the storm that killed two people and injured seven, Phong informed that the work was "basically finished."

Most of the fallen trees and electricity poles were removed by yesterday evening.

Saturday's storm, the strongest to hit Ha Noi in 30 years, devastated the city in historic scale. More than 1,300 trees reportedly fell, the roofs of hundreds of houses were blown off, and 25 cars and several motorbikes were damaged in the disaster. 

Source: VIETNAMNET

 

 

Hà Nội bắt đầu điều tra việc rễ cây bọc nilon

Việc này đã được công bố bởi Phó Giám đốc cục Xây dựng thành phố ông Võ Nguyên Phong tại một cuộc họp của Ủy ban nhân dân Hà Nội ngày hôm qua.

Vụ bê bối mới nhất liên quan đến kế hoạch thay thế cây xanh trong thành phố đã bị đưa ra ánh sáng sau khi một cơn bão lịch sử hoành hành khắp thành phố vào cuối tuần trước, làm bật gốc hàng ngàn cây xanh.

Một số cây được trồng mới là một phần của kế hoạch thay thế cây xanh đã được tiến hành vào tháng Ba. Kế hoạch này nhằm chặt 6700 cây xanh đô thị đã già và thay thế bằng những loại cây mới và còn nhỏ. Tuy nhiên, kế hoạch này buộc phải dừng lại trong thời gian ngắn tiến hành do áp lực từ cộng đồng.

Sau đó, một cơn bão nghiêm trọng xảy ra vào ngày thứ Bảy đã làm bật gốc nhiều cây mới, cho thấy rằng rễ của chúng hoàn toàn được bọc trong những tấm nhựa.

Vụ việc ngay lập tức gây xôn xao dư luận trên Internet, nhiều cư dân mạng đã đặt câu hỏi về sự vô lý của các cơ quan chức năng trong việc trồng cây mà lại ngăn chặn các rễ của chúng phát triển trong đất. Họ cũng đặt câu hỏi về sự cống hiến của Công ty Cây xanh, đơn vị phụ trách công tác trồng cây trong các công viên và trên toàn Hà Nội.

Ông Phong lưu ý rằng việc tổ chức một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng cùng với đánh giá của các chuyên gia là điều cần thiết để có thể đi đến nhận định xem việc bị bọc bằng bao bì nylon có gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cây hay không.

"Chúng tôi cần thời gian để kiểm tra tất cả các cây. Kết quả sẽ được công bố công khai khi cuộc kiểm tra kết thúc" ông Phong nói thêm.

Mặc dù đã có một kế hoạch trong thời gian gần để đốn, tỉa các cây mục nát để chuẩn bị cho cơn bão, nhiều cây lớn đã bị quật ngã trong cơn bão cuối tuần, và chúng đã bị mục nát bên trong.

Ông Phó Giám đốc lập luận rằng sự thất bại trong việc phát hiện cây mục nát là do sự kiểm tra trực quan kiểu cũ của nhân viên và công ty phụ trách.

"Các công nhân của Công ty cây xanh Hà Nội chỉ có thể quan sát bên ngoài của cây, trong khi tình trạng bên trong của cây phải được đánh giá bởi các chuyên gia" ông nhấn mạnh.

Về các công tác cứu trợ đưa ra sau khi cơn bão đổ bộ làm chết hai người và làm bị thương bảy người, ông Phong thông báo rằng công việc đã "cơ bản hoàn thành"

Hầu hết các cây và cột điện bị đổ đã được loại bỏ cho đến buổi tối ngày hôm qua.

Cơn bão hôm thứ Bảy, con bão lớn nhất đổ bộ vào Hà Nội trong 30 năm qua, đã tàn phá thành phố trên quy mô lớn. Hơn 1.300 cây bị ngã đổ, những mái nhà của hàng trăm ngôi nhà bị thổi bay, 25 xe ô tô và một số xe máy đã bị hư hại trong cơn bão này.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục