Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Hà Nội bắt đầu xử lý các xe máy xuống cấp

Hà Nội bắt đầu xử lý các xe máy xuống cấp

03/11/2015
Mức trung cấp

Hanoi gets tough on dilapidated vehicles

Ha Noi Traffic Police has launched inspections of self-modified three-wheelers that violate traffic regulations and dilapidated motorbikes to help reduce traffic accidents.

On Monday morning, traffic police seized 94 vehicles, including 72 motorbikes. All the seized vehicles were in poor condition and the owners failed to show valid papers.

Dao Vinh Thang, head of the municipal police department, said despite a ban, many self-modified three-wheelers were being driven illegally by people posing as wounded war veterans, while old motorbikes were being used to transport unwieldy goods through city streets.

The traffic police will intensify the checking of run-down motorbikes and three-wheelers to check whether they are unregistered vehicles, being driven without driving licences or are crossing the red line.

In a related development, HCM City Traffic Police said yesterday they have imposed administrative fines for nearly 600 violations after a weeklong crackdown on motorbikes that did not meet the standards for vehicles.

Most of the vehicles involved in violations have had their frames or engines replaced or upgraded, were being driven without valid papers or number plates or were not safe for transporting people or to carry oversized goods.

Ha Van Hung, deputy head of Cho Lon Traffic Police Team, said vehicles without registered papers or with frame and engine numbers that were not in accordance with their registered papers would be transferred to investigative police for determining whether they were used for committing crimes such as robbery. The vehicles would be confiscated if there was no proof that they were not involved, he said.

He said inspections of old and deteriorating motorbikes would be conducted regularly in the future because these vehicles were the main reason for the increasing number of traffic accidents in the city.

The Prime Minister's resolution No 32/2007/NQ-CP, dated 29 June, 2007, banned all home-made vehicles, such as dilapidated trucks and unregistered and self-modified three and four-wheelers, from the streets as of June 2008 to curb road accidents and congestion. 

VNS 

Source: VIETNAMNET

 

 

Hà Nội bắt đầu xử lý các xe máy xuống cấp

Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát động xử lý xe ba bánh tự chế vi phạm các quy định giao thông, xe máy đổ nát để giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Vào sáng thứ Hai, cảnh sát giao thông đã bắt giữ 94 xe, trong đó có 72 xe máy. Tất cả các phương tiện bị tịch thu đang trong tình trạng tồi tệ và các chủ sở hữu không trình được các giấy tờ hợp lệ.

Ông Đào Vĩnh Thắng, Trưởng phòng cảnh sát thành phố cho biết bất chấp lệnh cấm, nhiều xe ba bánh tự chế vẫn được điều khiển bất hợp pháp bởi các cựu chiến binh bị thương, trong khi đó nhiều xe máy cũ kĩ đã được sử dụng để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh qua các đường phố của thành phố.

Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường việc kiểm tra xe máy đả xuống cấp nghiêm trọng và xe ba bánh gắn máy để kiểm tra những phương tiện không đăng ký, được điều khiển mà không cần giấy phép lái xe hoặc vượt đèn đỏ.

Trong một diễn biến liên quan, Cảnh sát giao thông TP HCM cho biết hôm qua họ đã áp đặt mức tiền phạt hành chính đối với gần 600 hành vi vi phạm sau một cuộc kiểm tra kéo dài một tuần đối với những xe máy không đáp ứng được các tiêu chuẩn cho xe.

Hầu hết các xe liên quan đến các vi phạm đã có khung xử lí như động cơ bị thay thế hoặc nâng cấp, được điều khiển mà không có giấy tờ hợp lệ hay biển số hoặc là không an toàn cho vận chuyển người hoặc để chở hàng hoá quá khổ.

Ông Hà Văn Hùng, Phó trưởng Đội Cảnh sát giao thông Chợ Lớn cho biết xe không có giấy tờ đăng ký hoặc có số khung mà số đó không phù hợp với giấy tờ đã đăng ký sẽ được chuyển giao cho cảnh sát điều tra để xác định liệu chúng đã từng được sử dụng cho các mục đích phạm pháp chẳng hạn như cướp. Các xe sẽ bị tịch thu nếu không có đủ các giấy tờ liên quan, ông nói.

Ông cho biết việc kiểm tra các xe máy cũ và xuống cấp sẽ được tiến hành thường xuyên trong tương lai bởi vì những chiếc xe này là lý do chính cho việc tăng số lượng tai nạn giao thông trong thành phố.

Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ số 32 / 2007 / NQ - CP, ngày 29 Tháng 6 2007, cấm tất cả các loại xe tự sản xuất trong nước, chẳng hạn như xe tải đổ nát và không có đăng ký, xe ba và bốn bánh tự chế trên các đường phố từ tháng sáu năm 2008 để hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục