Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Hacker khởi động chiến dịch quy mô lớn để chế nhạo ISIS

Hacker khởi động chiến dịch quy mô lớn để chế nhạo ISIS

29/12/2015
Mức trung cấp

Hackers Launch Large-Scale Operation to Tease ISIS

(@cusois)

A photoshopped image shows ISIS terrorists wearing skirts and holding flowers. Several hacker groups are joining a campaign to make fun of ISIS. (@cusois via Twitter)

The Internet may soon be awash with images of ISIS fighters wearing dresses, marching as armies of rubber ducks, and posing with goats in compromising positions.

The images are part of an online campaign launched by several hacker groups—including Anonymous, BinarySec, VandaSec, and GhostSec—and officially begins on Dec. 11. They’re encouraging everyone to tease ISIS using the online hashtags “#Daesh” or “#Daeshbags.”

Hackers are joining together under a common cause: to gather photos and online accounts of ISIS and then make fun of them.

“It’s more or less trolling them. However, there will be a few surprises along the way,” said WauchulaGhost, an anti-terrorist hacker, in an interview through Twitter.

“They hate it because it degrades them,” WauchulaGhost said. “All they have is social media, and when you take away that fear and turn it into laughs, they can’t stand it.”

The campaign hinges around the idea that ISIS, like all terrorist groups, is validated by fear. An announcement for the operation says participants will show ISIS “that we are not afraid” and will “mock them for the idiots they are.”

They plan to publish jokes, photoshopped images, and statements condemning ISIS on social media, including Facebook, Twitter, Instagram, and YouTube. WauchulaGhost said they will “flood social media with memes.”

“This one should spread like wildfire, considering the groups involved,” WauchulaGhost said.

According to WauchulaGhost, some of the hackers have already hijacked social media accounts of ISIS supporters, and when the operation begins, they will use the active accounts to spread images mocking the group.

They will also promote the name “Daesh.” ISIS has threatened to cut out the tongues of anyone who uses the word, which is an acronym of the Arabic name of ISIS, “al-Dowla al-Islaamiyya fii-il-Iraq wa-ash-Shaam,” yet sounds like the Arabic word “daes” that means something that crushes or tramples.

The word “Daesh” is already used in France and Russia to refer to ISIS, and it replaces the group’s preferred name “Islamic State.” The alternative name assumes that calling ISIS the “Islamic State” validates what they aim to become in their push to build a totalitarian state under the banner of radical Islam.

While the new “#Daesh” campaign may sound like a little more than a joke, the idea behind the campaign is something the U.S. government is also looking into.

The Department of Defense was authorized on Nov. 25 to begin countering ISIS propaganda online. The importance of such operations was outlined by General Joseph L. Votel, commander of Special Operations Command, on March 18.

Votel said that countering ISIS propaganda online could counter terrorist recruitment and reduce “the flow of foreign fighters.”

He also said that while the Department of Defense could play a complementary role in such operations, it would need a civilian lead.

“Islamic State uses social media as a megahorn to spread their hatred and fear. They also use social media to make themselves appear larger than they really are,” WauchulaGhost said.

“Our plan is to lower these standards if you will,” he said. “We will not only ‘Poke Fun’ but will make them look like the Daesh they are.”

Source: EpochTimes

 

 

Hacker khởi động chiến dịch quy mô lớn để chế nhạo ISIS

Một bức ảnh photoshop khủng bố ISIS mặc váy, cầm hoa. Một số nhóm hacker đang tham gia chiến dịch lấy ISIS làm trò cười. (@cusois trên Twitter)

Internet có thể sớm tràn ngập những hình ảnh chiến binh IS mặc váy, diễu hành như đội quân vịt cao su, và tạo dáng với những con dê trong các tư thế nhạy cảm.

Các hình ảnh này nằm trong một chiến dịch trực tuyến được phát động bởi một số nhóm hacker, bao gồm Anonymous, BinarySec, VandaSec, và GhostSec, được chính thức bắt đầu vào ngày 11 tháng 12. Họ đang khuyến khích tất cả mọi người trêu chọc ISIS bằng cách sử dụng hashtag “#Daesh” hay “#Daeshbags.”

Hacker đang cùng nhau hướng đến một mục tiêu: thu thập hình ảnh và các tài khoản trực tuyến của ISIS và lấy đó làm đối tượng để làm trò cười.

“Điều này ít nhiều sẽ chế giễu chúng. Tuy nhiên, sẽ có một vài bất ngờ diễn ra trong quá trình đó” WauchulaGhost, một hacker chống khủng bố cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua Twitter.

WauchulaGhost nói “Bọn chúng ghét bị như thế vì như thế làm chúng mất mặt”, “Tất cả những thứ mà chúng có là phương tiện truyền thông xã hội, và khi bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi và biến nó thành tiếng cười thì bọn chúng không thể chịu đựng nổi.”

Chiến dịch này xoay xung quanh ý tưởng rằng ISIS giống như tất cả các nhóm khủng bố khác, vốn được tạo nên bởi sự sợ hãi. Theo lời cáo thị của chiến dịch này, người tham gia sẽ cho ISIS biết rằng “Chúng ta không sợ” và sẽ “chế nhạo sự ngu dốt của bọn chúng.”

Họ lên kế hoạch để xuất bản chuyện cười, hình ảnh được photoshop, và các tuyên bố lên án ISIS trên phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm Facebook, Twitter, Instagram, và YouTube. WauchulaGhost cho biết họ sẽ “làm tràn ngập phương tiện truyền thông xã hội bằng meme” 

“Thứ này sẽ nhanh chóng lan rộng như cháy rừng nếu xét đến các nhóm tham gia” - Theo lời của WauchulaGhost

Theo WauchulaGhost, một số các hacker đã tấn công các tài khoản xã hội của những người ủng hộ ISIS, và khi chiến dịch bắt đầu, họ sẽ sử dụng các tài khoản đang hoạt động để truyền bá hình ảnh chế nhạo nhóm người này.

Họ cũng sẽ quảng bá cái tên “Daesh”. ISIS đe dọa sẽ cắt lưỡi những ai sử dụng từ này – vốn là một từ viết tắt của ISIS theo tiếng Ả Rập, “al-Dowla al-Islaamiyya FII-il-Iraq wa- tro-Shaam” nhưng lại nghe như từ “daes” trong tiếng Ả Rập có nghĩa là một cái gì đó bị nghiền nát hoặc chà đạp.

Từ “Daesh” đã được sử dụng tại Pháp và Nga để đề cập tới ISIS trong khi ISIS muốn được gọi là “Nhà nước Hồi giáo”. Tên thay thế này có ngụ ý rằng, nếu gọi ISIS là “Nhà nước Hồi giáo” thì đã thừa nhận cái mà bọn chúng mong muốn: xây dựng một nhà nước toàn trị dưới ngọn cờ Hồi giáo cực đoan.

Trong khi chiến dịch mới “#Daesh” nghe có vẻ như một trò đùa, ý tưởng đằng sau chiến dịch là điều mà chính phủ Mỹ cũng đang xem xét.

Bộ Quốc phòng đã được cho phép vào ngày 25 Tháng Mười Một để bắt đầu tuyên truyền trực tuyến chống lại ISIS . Tầm quan trọng của các hoạt động đó đã được chỉ ra vào ngày 28 tháng 3 bởi Tướng Joseph L. Votel, chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh chiến tranh đặc biệt Hải quân Hoa Kỳ.

Ông Votel nói rằng việc chống lại hoạt động tuyên truyền trực tuyến của ISIS có thể chống lại việc tuyển dụng khủng bố và làm giảm “dòng chảy của chiến binh ngoại quốc.”

Ông cũng cho rằng, trong khi Bộ Quốc phòng có thể đóng một vai trò bổ trợ nhưng với các hoạt động như thế này thì người dân thường mới là lực lượng lãnh đạo.

“Nhà nước Hồi giáo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một loại kèn hơi khổng lồ để phát tán sự hận thù và sợ hãi. Chúng cũng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phóng đại khả năng của mình.” WauchulaGhost nói.

“Kế hoạch của chúng tôi là để hạ thấp uy thế của chúng” ông nói. “Chúng tôi sẽ không chỉ”chọc cười” mà sẽ làm cho chúng trông giống như “Daesh” đúng nghĩa”.

 

Dịch bởi: Hoàng Anh

 

 

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục