Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Hai VĐV thể dục dụng cụ Việt Nam đủ điều kiện tham gia Olympic Brazil 2016

Hai VĐV thể dục dụng cụ Việt Nam đủ điều kiện tham gia Olympic Brazil 2016

10/05/2016
Mức căn bản

Two Vietnamese gymnasts qualify for 2016 Brazil Olympics

Gymnasts Phan Thi Ha Thanh and Pham Phuoc Hung have qualified to represent Vietnam at the 2016 Olympic Games, following their performances at an Olympic qualifying tournament in Brazil.

Gymnast Phan Thi Ha Thanh

Thanh, born in the northen port city of Hai Phong, scored 52.700 points in the women’s all-around category, which was her best ever international showing.

While Thanh’s teammate, Hung scored 84.032 points in the men’s all-around event to earn a slot to Brazil this summer.

Four years ago, both Hung and Thanh competed at the London Olympics.

Hung won a gold medal at the 2013 World Gymnastics Championships in Slovenia. At the 2015 World Championship in Scotland, he made history after one of his techniques was officially named after him and added to the Men’s Gymnastics Code of Points of the International Gymnastics Federation.

Thanh has won many gold medals at regional and world events.

At present, Vietnam has earned 14 slots to compete at the Olympics in Brazil in fencing, shooting, wrestling, athletics, weighlifting, swimming and gymnastics.

Source: VIETNAMNET

 

 

Hai VĐV thể dục dụng cụ Việt Nam đủ điều kiện tham gia Olympic Brazil 2016

VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng đã đủ điều kiện để đại diện cho Việt Nam tham gia Olympic 2016, sau màn trình diễn của họ tại một giải đấu vòng loại Olympic Brazil.

VĐV Phan Thị Hà Thanh

Thanh, sinh ra tại thành phố cảng Hải Phòng, đã ghi được 52,700 điểm trong tất cả các vòng thi đấu của nữ, đó là thành tích quốc tế tốt nhất của cô.

Trong khi đồng đội của Thanh, Hưng ghi được 84,032 điểm trong các vòng thi đấu của nam để có được một tấm vé đến Brazil vào mùa hè này.

Bốn năm trước, cả Hưng và Thanh đều thi đấu tại Thế vận hội London.

Hưng giành huy chương vàng tại Giải vô địch Thể dục dụng cụ Thế giới 2013 tại Slovenia. Tại giải vô địch thế giới 2015 ở Scotland, VĐV này đã làm nên lịch sử sau khi một trong những kỹ thuật của anh được chính thức mang tên của Hưng và được thêm vào danh mục điểm Thể dục dụng cụ giành cho nam bởi Liên đoàn Thể dục Quốc tế.

Thanh đã giành được nhiều huy chương vàng tại các sự kiện khu vực và thế giới.

Hiện nay, Việt Nam đã giành được 14 tấm vé để tham gia cạnh tranh tại Thế vận hội ở Brazil trong các môn đấu kiếm, bắn súng, đấu vật, điền kinh, cử tạ, bơi lội và thể dục dụng cụ.

 

Dịch bởi: cepquynh

 

 

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục