Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Hải sản đặc biệt tươi ngon của Phú Yên

Hải sản đặc biệt tươi ngon của Phú Yên

31/12/2015
Mức trung cấp

Uniquely fresh seafood Phu Yen

Loan lagoon is one of many famous sights of Phu Yen province. Dress with rare types of seafood such as shrimp, crab, oysters, crabs, fish pass, oysters …

In the seafood on, oysters are a seafood special of O Loan waterways. Most oysters are people here diving year round, but the best is probably around late spring early summer time. This time more oysters but not easily exploited. Oysters clinging to the coral reefs, bridge, jetty under the dress … Apparently ugly oysters as a rock but the oyster meat inside is wonderful.

Oysters are processed into many different dishes: noodle vinegar dip, braised banana tree. Most especially red rice porridge cooked with spices and some ordinary. Cook well as other kinds of porridge but oyster soup as spicy in aroma has a unique, individual taste. Porridge oysters can be eaten at any time of the day: breakfast, lunch or with a few other dishes on the table together at sunset to “Fire”.

In the fall, oysters O Loan is to sell them all over the country. Although no particular brand but oysters O Loan soup dish has become impossible not to mention the people of Phu Yen.

In addition, there Loan lagoon mai fish appear much from lunar February to summer. Fishermen, processing many unique delicacies but especially salad. Fish taken from the dress on, still fresh. Processors use scissors cut the abdomen and head, leaving only his body, much meat, meaty, limpid. After cleaning, fish in brine for a few minutes to keep toned and white. Spices served with fish salad consisted of a bowl of lemon juice available, about 300g of roasted peanuts and herbs like basil variety, perilla, corn, coriander, finely chopped banana, tomato, banana, star fruit …

Phu Yen is the “capital” of tuna, seafood particularly delicious, nutritious. The meat is processed into many delicious dishes such as grilled, mustard, a water-proof eye, breast fried fish with chilli. This is something new, exotic and personal taste. Breast sautéed tuna dish we will see a combination of toughness, crunchy, sweet fat of fish is from offshore fishermen question.

Go back to the rice fields Tuy Hoa immense. There seabass species living in the cave, adapted to brackish water, estuaries, canals, lagoons and especially in the shrimp ponds. Steamed Seabass a tough meat delicious and very nutritious. Marinated fish, so on mini-kitchen, lighters wait boiling, add noodles, onions and parsley on, enjoy hot. More delicious cake to take dip washed fresh vegetables and steamed fish. In Central seabass have everywhere, but particularly sonorous fame steamed seabass operating in East Hoa, Phu Yen Province.

(Duy Cua, a seafood reliable supplier, introduces all kinds of seafood imported from Phu Yen province- Facebook Do Tam Duy)

Source: phuyendiscover

 

 

 

Hải sản đặc biệt tươi ngon của Phú Yên

Đầm Ô Loan là một trong nhiều điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Phú Yên. Cùng với đó nó còn có các loại hải sản hiếm như tôm, cua, sò, ghẹ, cá, hàu ...

Trong các loại hải sản trên, hàu là loại hải sản đặc biệt của Ô Loan. Hầu hết hàu được người dân ở đây khai thác quanh năm, nhưng loại ngon nhất có lẽ là vào khoảng thời gian cuối mùa xuân đầu mùa hè. Thời gian này hàu có nhiều nhưng không dễ khai thác. Hàu bám vào các rạn san hô, cầu, cầu cảng ... Rõ ràng loại hải sản này xấu xí như một tảng đá nhưng thịt của nó lại thật tuyệt vời.

Hàu được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: nhúng giấm ăn với bún, om với chuối. Đặc biệt nhất là cháo gạo lứt nấu với gia vị bình thường. Cách nấu cũng như các loại cháo khác nhưng cháo hàu có vị cay và có một hương vị riêng độc đáo. Cháo Hàu có thể ăn vào bất cứ lúc nào trong ngày: sáng, trưa hoặc với một vài món ăn khác trên bàn nhậu vào lúc hoàng hôn.

Vào mùa thu, hàu Ô Loan được bán trên khắp tỉnh. Mặc dù không có thương hiệu cụ thể, nhưng cháo hàu Ô Loan đã trở thành không thể không kể đến với người dân Phú Yên.

Ngoài ra, đầm Ô Loan có cá mai xuất hiện nhiều từ tháng hai âm lịch tới mùa hè. Ngư dân chế biến được nhiều món ngon độc đáo đặc biệt nhất là gỏi. Cá vớt lên từ lưới và còn tươi. Được cắt bỏ phần bụng và đầu, chỉ để lại phần thân có nhiều thịt trong veo. Sau khi làm sạch, cá được ngâm nước muối vài phút cho săn chắc và trắng. Gia vị ăn kèm với gỏi cá bao gồm một bát nước cốt chanh, khoảng 300g đậu phộng rang và nhiều loại rau thơm như húng quế, tía tô, bắp, rau mùi, hoa chuối thái nhỏ, cà chua, chuối xanh, khế ...

Phú Yên là "thủ đô" của cá ngừ, loại hải sản đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt của nó được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, ăn cùng mù tạt, mắt cá hấp, lườn cá chiên ớt. Đây là một món mới, độc đáo và có hương vị riêng. Món lườn cá ngừ xào sẽ cho chúng ta thấy một sự kết hợp của độ dai, giòn, béo ngọt của cá được ngư dân câu ở ngoài khơi.

Quay trở lại những cánh đồng lúa bao la của Tuy Hòa. Có loài cá chẽm sống trong hang, thích nghi với dòng nước lợ ở cửa sông, kênh, rạch, đầm phá và đặc biệt là trong các ao nuôi tôm. Cá chẽm hấp thịt dai ngon và rất bổ dưỡng. Cá được ướp đặt lên một bếp mini, bật lửa đợi sôi, thêm mì, hành tây và mùi tây vào, ăn nóng. Món ăn sẽ thơm ngon hơn khi được cuốn trong bánh tráng. Cá chẽm có ở khắp mọi nơi trong tỉnh, nhưng nổi tiếng nhất là cá chẽm hấp ở Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Duy Cua là một nhà cung cấp các loại hải sản uy tín, giới thiệu các loại hải sản nhập từ Phú Yên qua địa chỉ Facebook Do Tam Duy

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục