Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Hàn Quốc chiến đấu với các ổ dịch MERS, xem xét các biện pháp cứng rắn

Hàn Quốc chiến đấu với các ổ dịch MERS, xem xét các biện pháp cứng rắn

10/06/2015
Mức trung cấp

South Korea fights to contain MERS outbreak, considers tough measures

South Korea struggled to contain an outbreak of Middle East Respiratory Syndrome (MERS) on Monday as health authorities announced three more cases, bringing the number of infections to 18 in just over 10 days.

Authorities are considering a ban on overseas travel for the nearly 700 people isolated for possible infection after a 44-year-old man broke a voluntary house quarantine last week and flew to Hong Kong and then travelled to mainland China. 

The man subsequently tested positive for MERS, China's first confirmed case, setting off alarm bells as health officials traced his footsteps and tested dozens of people who had been in close contact with him.

South Korea's Health Ministry confirmed three more cases on Monday, but declined to identify the location of any of the cases. All 18 cases have been linked to a 68-year-old man - who returned from Bahrain via Qatar on May 20 - who were either patients or visitors to the hospital where he was being treated.

Later, a 58-year-old woman who had contact with the first patient but was not tested, died of respiratory failure, a health ministry official said, adding that clinical tests were being conducted to verify her cause of death. 

First identified in humans in 2012, MERS is caused by a coronavirus from the same family as the one that triggered China's deadly 2003 outbreak of Severe Acute Respiratory Syndrome (SARS). There is no cure or vaccine.

The World Health Organization (WHO) put the total number of cases globally at 1,150 with at least 427 related deaths. It said last week there had been no sustained human-to-human spread and that it was not recommending screening of passengers or that travel or trade restrictions be imposed on South Korea.

In South Korea, one elderly patient who had a history of kidney ailment was in a serious condition, with weak vital signs requiring him to be on cardiac and respiratory support, the head of the Korean Society of Infectious Diseases, Kim Woo-joo, told a briefing. 

"I've been asking myself whether there may be a genetic factor, if anything makes (Koreans) more vulnerable, but so far there's no evidence," said Kim, who is advising the Health Ministry on the outbreak.

The European Center for Disease Prevention and Control put South Korea's 18 cases the fourth highest number of confirmed cases, after Saudi Arabia, United Arab Emirates and Jordan. Public health authorities faced more criticism on Monday for failing to contain the spread of the virus after the initial case whose symptoms were first overlooked.

"We must find the reason for the high rate of transmission unlike in the cases of other countries," President Park Geun-hye told a meeting on Monday.

Source: Tuoitre News

 

 

Hàn Quốc chiến đấu với các ổ dịch MERS, xem xét các biện pháp cứng rắn

Hàn Quốc đang đấu tranh với đợt bùng phát của Hội chứng hô hấp Trung Đông( MERS ) vào hôm thứ hai cơ quan y tế đã công bố thêm ba trường hợp, nâng số bệnh nhân nhiễm bệnh lên 18 chỉ trong vòng 10 ngày.

Các nhà chức trách đang xem xét một lệnh cấm đi du lịch nước ngoài đối với gần 700 người bị cách li do có thể đã nhiễm virus sau khi một người đàn ông 44 tuổi đã trốn ra khỏi vùng cách ly vào tuần trước và bay tới Hồng Kông, sau đó đến Trung Quốc đại lục.

Người đàn ông sau đó đã sét nghiệm dương tính với MERS, trường hợp đầu tiên được xác nhận của Trung Quốc, gióng lên hồi chuông cảnh báo làm các quan chức y tế phải bắt đầu rà soát từ những nơi anh ta đã đi qua và làm xét nghiệm hàng chục người đã tiếp xúc gần gũi với anh ta.

Bộ Y tế Hàn Quốc đã xác nhận thêm ba trường hợp vào thứ hai, nhưng từ chối xác định vị trí của các trường hợp. Tất cả 18 trường hợp đã có tiếp xúc với một người đàn ông 68 tuổi - người trở về từ Bahrain thông qua Qatar vào ngày 20 tháng 5 - những người là bệnh nhân hoặc người đến thăm đã đến bệnh viện nơi ông đang được điều trị.

Sau đó, một người phụ nữ 58 tuổi người đã tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên, nhưng không được xét nghiệm, đã chết vì suy hô hấp, một quan chức Bộ Y tế cho biết thêm rằng các xét nghiệm lâm sàng đã được tiến hành để xác minh nguyên nhân gây ra cái chết của cô.

Trường hợp đầu tiên được xác nhận trên người là vào năm 2012, MERS được gây ra bởi một loại coronavirus từ cùng một nhóm với loại đã gây ra chết người ở Trung Quốc vào năm 2003 làm bùng nổ đại dịch SARS. Loại bệnh không có cách chữa hoặc thuốc chủng ngừa.

Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) đưa tổng số các trường hợp trên toàn cầu là 1.150 với ít nhất 427 trường hợp đã tử vong. Họ cho biết vào tuần trước không có sự lây lan từ người sang người bền vững và rằng họ không khuyến cáo sàng lọc hành khách hoặc hạn chế thương mại hay du lịch đối với Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, một trong những bệnh nhân lớn tuổi, có tiền sử bệnh thận đã ở trong tình trạng nghiêm trọng, với những dấu hiệu trọng yếu đòi hỏi ông phải được hỗ trợ tim mạch và hô hấp, người đứng đầu của Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm của Hàn Quốc, Kim Woo - joo, nói tại một cuộc họp báo.

"Tôi đã tự hỏi mình liệu đó có thể là một yếu tố di truyền, nếu bất cứ điều gì làm cho (người Hàn Quốc) dễ bị tổn thương hơn, nhưng cho đến nay không có bằng chứng" ông Kim người đang tư vấn cho Bộ Y tế về các ổ dịch nói.

Trung tâm về Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu đặt 18 trường hợp của Hàn Quốc vào vị trí thứ 4 trong số các trường hợp cao nhất đã xác nhận, sau Saudi Arabia, UAE và Jordan. Cơ quan y tế công cộng phải đối mặt với những lời chỉ trích nhiều hơn vào thứ hai vì không kiềm chế sự lây lan của virus sau khi các trường hợp đầu tiên có triệu chứng đã bị bỏ qua.

"Chúng ta phải tìm ra lý do của tốc độ lây truyền không giống như trong trường hợp của các nước khác" Tổng thống Park Geun - hye nói trong một cuộc họp vào hôm thứ Hai.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục