Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Hàn Quốc phát hiện 7 trường hợp nhiễm 'vi rút tử thần' MERS

Hàn Quốc phát hiện 7 trường hợp nhiễm 'vi rút tử thần' MERS

29/05/2015
Mức căn bản

S. Korea reports seven MERS cases, one suspect flies to China

Chinese authorities are investigating the whereabouts of the suspected victim and are expected to announce their results as early as Thursday

South Korea said Thursday it had confirmed two more MERS virus infections, bringing the total number of cases to seven, as one suspected victim ignored warnings and flew to China on a business trip.

The infections, all traced to the original case of a 68-year-old man diagnosed on May 20 after returning from a trip to Saudi Arabia, have triggered public concerns of a wider outbreak.

Middle East Respiratory Syndrome (MERS) is considered a deadlier but less infectious cousin of the Severe Acute Respiratory Syndrome (SARS) virus that appeared in Asia in 2003 and killed hundreds of people, mostly in China.

Symptoms may range from flu-like aches and pains to pneumonia and kidney failure.

The Korea Centre for Disease Control and Prevention said more than 70 people who may have been exposed directly or indirectly to the original patient were currently in voluntary quarantine.

However, one of them, a 44-year-old man, left for China on a business trip on Tuesday, a day after his father was diagnosed with the virus.

"We advised him against the trip but he refused," CDC director Yang Byung-Guk told reporters,

Yang said the Chinese health authorities had been notified and the man had been admitted to a Chinese hospital for testing following his arrival.

A list of 28 passengers who had sat close to the man on the China-bound flight had also been drawn up, he added.

Source: Thanhnien News

 

 

Hàn Quốc phát hiện bảy trường hợp nhiễm MERS, một trong họ đã bay đến Trung Quốc

Các nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra tung tích của nạn nhân bị nghi ngờ và dự kiến sẽ công bố kết quả sớm nhất vào thứ Năm.

Hàn Quốc cho biết họ đã xác nhận có thêm hai ca nhiễm virus MERS, nâng tổng số người mắc MERS lên con số bảy, một nạn nhân đã bỏ qua cảnh báo nghi ngờ và bay sang Trung Quốc trong một chuyến đi kinh doanh.

Các bệnh nhiễm trùng, tất cả bắt nguồn từ một người đàn ông 68 tuổi được chẩn đoán vào ngày 20 tháng 5 sau khi trở về từ một chuyến đi đến Saudi Arabia, đã dấy lên lo ngại trong công chúng về một đợt bùng phát dịch rộng lớn.

Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) được coi là một bệnh gây chết người nhưng ít gây lây nhiễm hơn người anh em họ virut SARS (SARS) đã xuất hiện ở châu Á trong năm 2003 và giết chết hàng trăm người, chủ yếu ở Trung Quốc.

Các triệu chứng có thể gồm đau nhức giống như cúm và đau do viêm phổi và suy thận.

The Korea Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cho biết hơn 70 người có thể đã tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp cho bệnh nhân ban đầu hiện tại là trong kiểm dịch tự nguyện.

Tuy nhiên, một trong số họ, một người đàn ông 44 tuổi, để lại cho Trung Quốc trên một chuyến đi kinh doanh vào thứ ba, một ngày sau khi cha ông được chẩn đoán với virus.

" Chúng tôi khuyên ông chống lại những chuyến đi, nhưng ông từ chối, " Giám đốc CDC Yang Byung - Guk nói với các phóng viên,

Yang cho biết các cơ quan chức y tế Trung Quốc đã được thông báo và người đàn ông đã được nhận vào một bệnh viện Trung Quốc cho thử nghiệm sau khi ông đến.

Ông Yang nói thêm: "Danh sách của 28 hành khách- những người đã ngồi gần người đàn ông trên chuyến bay Trung Quốc cũng sẽ được lên kế hoạch để kiểm tra"

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục