Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Hàng chục cán bộ ở Việt Nam bị phát hiện sử dụng bằng tốt nghiệp trung học giả trong nhiều thập kỷ

Hàng chục cán bộ ở Việt Nam bị phát hiện sử dụng bằng tốt nghiệp trung học giả trong nhiều thập kỷ

22/07/2015
Mức căn bản

10 Vietnamese officials found using fake high school diplomas for decades

The officials will be sent to high school and removed from key positions in a local government

Authorities in the Central Highlands province of Dak Nong are considering disciplinary measures against ten local officials who have allegedly used fake high school diplomas for decades. 

Tran Dinh Manh, the Party secretary at Tuy Duc District, on Monday said that the ten officials are holding key positions in the Quang Tan Ward government, including the deputy chairman of the government and the chief of the local police station.

A council, which is in charge of verifying profiles of party members for the upcoming national congress, earlier this month discovered that none of the ten officials had graduated from high school.

“They have already withdrawn themselves from the local Party committee,” said Manh. “We will not assign them to key positions in the local government anymore.

“Then we will send them to high school again and assign them to suitable positions after that, considering the fact that they have served the local government for decades.”

Source: Thanhnien News

 

 

Hàng chục cán bộ ở Việt Nam bị phát hiện sử dụng bằng tốt nghiệp trung học giả trong nhiều thập kỷ

Các cán bộ đó sẽ được điều đến trường trung học và cách chức khỏi vị trí chủ chốt trong chính quyền địa phương

Các nhà chức trách ở tỉnh Đăk Nông đang xem xét các biện pháp kỷ luật đối với mười cán bộ địa phương, những người bị cáo buộc sử dụng văn bằng trung học giả trong nhiều thập kỷ.

Ông Trần Đình Mạnh, Bí thư Đảng tại huyện Tuy Đức, hôm thứ hai có nói, trong mười cán bộ đang nắm giữ vị trí chủ chốt tại chính quyền Phường Tân Quang có Phó chủ tịch và trưởng đồn cảnh sát địa phương.

Một hội đồng, có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ các Đảng viên cho Đại hội toàn quốc sắp tới, đầu tháng này đã phát hiện ra rằng không ai trong số mười cán bộ đã tốt nghiệp trung học.

Ông Mạnh cho biết: "Họ đã tự xin ra khỏi Đảng bộ địa phương. Chúng tôi sẽ không để họ giữ các vị trí chủ chốt trong chính quyền địa phương nữa."

"Chúng tôi sẽ điều họ đến trường trung học để học lại và sau đó, đưa họ vào các vị trí thích hợp, có thể thấy rằng thực tế họ đã phục vụ chính quyền địa phương trong nhiều thập kỷ."

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục