Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Hãy học ngành kỹ thuật nếu muốn trở thành tỷ phú

Hãy học ngành kỹ thuật nếu muốn trở thành tỷ phú

31/03/2015
Mức trung cấp

Nghe tin tức song ngữ Anh-Việt: Hãy học ngành kỹ thuật nếu muốn trở thành tỷ phú

What degree should you study to become a billionaire?

Engineering is a winner - if you go to university at all, that is

Prospective university students set on making their millions should sign up for some extra engineering lectures, new analysis has shown.

More than a fifth, or 22 per cent, of the world's wealthiest people studied engineering at university, accounting for almost twice as many billionaires' degrees as the next most popular choice.

A business education has helped 12 per cent of plutocrats amass their fortunes, while nine per cent of the fattest cats studied an arts subject at university - more than those who specialised in more business-oriented topics such as economics and finance.

Approved Index, the business-to-business buying platform, analysed the educational background of billionaires by examining Forbes' list of the richest 100 people in the world.

While just four per cent of these people studied maths and science at university, the strong turnout for engineering graduates supports those campaigning for a better emphasis in schools on so-called STEM subjects, which includes science, technology, engineering and maths.

Engineering graduates are also the richest of their prosperous peers, with an average wealth of $25.8bn, compared to a net worth of $24bn for billionaires without a degree and $22.5bn for those who studied finance.

An Oxbridge education bumps up a starting salary to the tune of £7,600, according to a recent report from the Sutton Trust, although another survey found that a degree from the London Business School is the most lucrative for British alumni.

However, the report suggests that multi-millionaires in the making might be better off foregoing university altogether, as almost a third of the wealthiest people in the world do not have degrees - although their average wealth is lower than those with engineering degrees.

Bill Gates, the richest person in the world with a fortune of around $79bn (£53.1bn), famously dropped out of Harvard, as did Facebook founder Mark Zuckerberg, the youngest person in Forbes' top 100 with a $33.4bn net worth.

Amy Catlow, director at Approved Index, said: "These findings undoubtedly add a new dimension to the debate about the relevance and value of a degree today and suggest that in order to have a thriving and diverse economy, we need to encourage a varied range of specialisms."

There are 2,325 billionaires in the world with a combined net worth of $7.29 trillion, which is almost a tenth of global GDP and is higher than the combined market capitalisation of all the companies that comprise the Dow Jones Industrial Average, according to The Wealth-X and UBS Billionaire Census.

By Lauren Davidson (The Telegraph)

 

 

Học ngành gì để trở thành tỷ phú?

Hãy chọn học ngành kỹ thuật nếu bạn sắp sửa bước vào trường Đại học.

Theo thống kê mới cho thấy, trong tương lai cõ lẽ nhưng sinh viên đại học nên đăng ký theo học một lớp học thêm về kỹ thuật.

Hơn 1/5 tương đương với 22% số người giàu có nhất thế giới học về kỹ thuật tại các trường Đại học, con số này chiếm gần gấp đôi những ngành nghề khác về số lượng người trở thành triệu phú.

Những ngành học về kinh doanh đã giúp 12% trên tổng số nhà tài phiệt tích lũy tài sản của mình, trong đó có 9% những "nhà giàu sụ" khác học ngành nghệ thuật tại các trường Đại học, con số này nhiều hơn những tỷ phú khác học các chuyên ngành thiên hướng kinh tế hoặc tài chính.

 

Theo tính toán của Approved Index khảo sát trên các doanh nghiệp tự doanh hoặc kinh doanh nhượng quyền, đã phân tích học vấn của các triệu phú và được Forbes đối chiếu với danh sách 100 người giàu nhất thế giới.

Trong khi có 4% số người học ngành toán và khoa học ở Đại học, đây là một nền tảng khá vững chắc để tin rằng những người tốt nghiệp Đại học ngành kỹ thuật đã dành nhiều thời gian cho các môn học về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (gọi tắt là STEM).

Những người từng theo học kỹ thuật cũng là những người giàu nhất so với các đồng nghiệp ở cùng một nước với tài sản ước tính trung bình là 25,8 tỷ USD, so với mức 24 tỷ USD dành cho các triệu phú không bằng cấp và 22,5 tỷ USD dành cho các triệu phú theo học ngành tài chính.

 

Theo nghiên cứu gần đây của Sutton Trust, hai trường Oxford và Cambridge cũng là những trường mà sinh viên tốt nghiệp trường này có mức lương khởi điểm thuộc dạng khủng là 7,600 bảng Anh/ năm. Mặc dù, theo một bảng khảo sát khác cho thấy tỷ lệ thành công của các sinh viên sau khi tốt nghiệp thuộc về trường Kinh doanh London.

Tuy nhiên, cũng theo báo cáo này, có nhiều triệu phú còn nổi bậc hơn khi chưa từng tốt nghiệp một trường Đại học nào, có gần 1/3 số người như vậy trong số những ngươì giàu nhất thế giới - mặc dù số tài sản trung bình của họ ít hơn những người theo học ngành kỹ thuật.

Bill Gates, người giàu nhất thế giơí vơí tài sản lên đến 79 tỷ USD (khoảng 53,1triệu bảng Anh), người nổi tiếng vì đã bỏ học ở trường ĐH nổi tiếng Harvard, hay tương tự với Zuckerberg, tỷ phú trẻ tuổi nhất trong TOP 100 người giàu nhất được Forbes xếp hạng với tài sản lên tới 33,4 tỷ USD

Amy Catflow, giám đốc của Approved Index nói rằng: "Những phát hiện này chắc chắn sẽ tạo nên những cuộc tranh luận mới về sự phù hợp và giá trị của bằng cấp trong thời đại ngày nay và hướng đến bài toán làm thế nào để có một nền kinh tế phát triển và đa dạng, chúng ta phải khuyến khích phát triển các chuyên ngành khác nhau".

Có tổng cộng 2.325 tỷ phú trên thế giới với tổng tài sản là 7,29 nghìn tỷ USD, bằng 1/10 GDP toàn cầu và cao hơn so với vốn hóa của thị trường của tất cả công ty thuộc DJIA (Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones), theo nghiên cứu của The Wealth-X và UBS Billionaire Census.

Dịch bởi: Ce Phan

 

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục