Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Hãy quên các ngành nghề công nghệ đi, tương lai sẽ là các ngành nghề nông nghiệp

Hãy quên các ngành nghề công nghệ đi, tương lai sẽ là các ngành nghề nông nghiệp

21/05/2015
Mức trung cấp

Forget tech jobs, the future is in Agriculture

Farm manager Andrew Casner, at an urban farm on Wards Island, New York City, on June 11, 2014. (Samira Bouaou/Epoch Times)

Farm manager Andrew Casner, at an urban farm on Wards Island, New York City, on June 11, 2014. (Samira Bouaou/Epoch Times)

If you want a guaranteed job opening after graduating college, major in an agricultural program.

There’s a shortage of graduates with agriculture-related degrees in the United States, so demand is high. 

Each year, an average of 35,400 people graduate with a bachelor’s degree or higher in an agriculture-related field, which only fills about 60 percent of the estimated 57,900 high-skill jobs created annually in the food, agriculture, renewable natural resources, and environment fields, according to the USDA (Department of Agriculture) and Purdue University.

They jointly released a report Monday analyzing employment prospects for people with agriculture degrees.

They estimated that in the next five years, jobs in those four sectors will grow by more than 5 percent.

In a press release, U.S. agriculture secretary Tom Vilsack touted agriculture’s “well-paying jobs,” as well as “the satisfaction of working in a field that addresses some of the world’s most pressing challenges.”

“These jobs will only become more important as we continue to develop solutions to feed more than 9 billion people by 2050,” Vilsack added.

Almost half of the job opportunities will be in the management and business areas. Many of the positions are common to most companies and industries, such as financial analysts, economists, marketing managers, and human resources specialists.

But as more consumers demand fresh produce and organic crops, the agricultural sector will need to come up with new marketing strategies, according to the report. Millennials and the next generation of graduates should do well in that regard, as they are the age group that prefers such foods themselves.

Agricultural jobs in science, tech, engineering, and mathematics (STEM) are the next burgeoning field, making up 27 percent of new opportunities.

Concerns over water availability in the western parts of the country—most recently in California, where a drought has exacerbated a dwindling water supply—will put watershed scientists, hydrologists, and irrigation engineers in high demand.

Computer programmers could potentially put their skills to good use in precision agriculture, a farm management method using high-tech satellite images and statistics to maximize one’s crop yield.

Meanwhile, plant scientists and insect biologists will be put to good use developing consumer products that are made with environmental sustainability in mind—an area in great need of expertise.

For those who are a little more adventurous, but don’t want to move to a faraway rural farm, there are options. As more consumers seek out locally grown foods, there is an increasing number of organic crop producers located near urban cities and towns, the report said.

Urban foresters are also highly sought after, as some regions of the United States confront invasive plant species that will require experts to keep them under control.

Finally, agricultural communication majors are in luck: the growing agritourism business will need social-media-savvy event planners and public relations staff to attract tourists to farms, ranches, and wineries.

By: Annie Wu, Epoch Times

 

 

Hãy quên các ngành nghề công nghệ đi, tương lai sẽ là các ngành nghề nông nghiệp

Nhà quản lý trang  trại Andrew Casner, tại một trang trại nội thành ở Wards Island, thành phố New York, ngày 11 tháng sáu năm 2014.

Bạn muốn một công việc bảo đảm sau khi tốt nghiệp đại học? Hãy chọn ngành nông nghiệp!

Nước Mỹ đang bị thiếu hụt sinh viên tốt nghiệp với các chứng chỉ liên quan đến ngành nông nghiệp, trong khi nhu cầu nhân lực cho ngành nghề này lại rất lớn.

Ước tính các nhóm ngành liên quan đến thực phẩm, nông nghiệp, tái chế tài nguyên thiên nhiên và lĩnh vực môi trường có nhu cầu tuyển dụng thêm khoảng 57.900 lao động có chuyên môn hàng năm. Trong khi đó, trung bình mỗi năm chỉ có 35.400 sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân hoặc cao hơn trong lĩnh vực liên quan đến ngành nông nghiệp, nghĩa là chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này, theo USDA (bộ Nông Nghiệp) và Đại học Purdue.

Họ cùng công bố một báo cáo hôm thứ Hai ngày 11 tháng 5 nhằm phân tích triển vọng việc làm của những người có bằng cấp nông nghiệp.

Họ ước tính rằng trong 5 năm tới, công ăn việc làm từ 4 lĩnh vực trên sẽ tăng hơn 5%.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ trưởng bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack đã chào mời những công việc thu nhập tốt trong lĩnh vực nông nghiệp, cũng như sự “hài lòng khi làm việc trong một lĩnh vực đang giải quyết một số thách thức cấp bách nhất của thế giới”.

“Những công việc này sẽ trở nên quan trọng hơn khi chúng ta tiếp tục phát triển những giải pháp để nuôi hơn 9 tỉ người vào năm 2050”, ông Vilsack nói thêm.

Hầu như một nửa số cơ hội việc làm sẽ thuộc về những lĩnh vực quản lý và kinh doanh. Hầu hết các công ty và các ngành công nghiệp đều yêu cầu tuyển dụng các vị trí như phân tích tài chính, kinh tế, quản lý tiếp thị và các chuyên gia nguồn nhân lực.

Nhưng khi càng ngày càng có nhiều người tiêu dùng đòi hỏi nguồn rau quả sạch và có nguồn gốc hữu cơ, lĩnh vực nông nghiệp sẽ cần phải đề xuất những chiến lược marketing mới, theo bài báo cáo này. Thanh niên thế hệ 2000 và lứa tốt nghiệp tiếp theo nên làm tốt điều đó, bởi họ chính là nhóm tuổi ưa chuộng nguồn thực phẩm sạch.

Những công việc nông nghiệp ứng dụng từ khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học (STEM) là lĩnh vực mới được phát triển tiếp theo, tạo nên 27% cơ hội nghề nghiệp mới.

Những mối lo ngại về thiếu hụt nước sinh hoạt ở phía Tây nước Mỹ – gần đây nhất là ở California, nơi hạn hán đã làm trầm trọng thêm nguồn cung cấp nước vốn đã khan hiếm – sẽ thúc đẩy nhu cầu nhân công ở các ngành nghề như khoa học nghiên cứu về nguồn nước, thủy học và kĩ sư thủy lợi.

Lập trình viên máy tính có khả năng tận dụng kỹ năng của họ vào ngành nông nghiệp chính xác – một phương pháp quản lý nông trại sử dụng hình ảnh vệ tinh công nghệ cao và số liệu thống kê để tối đa hóa sản lượng thu hoạch.

Trong khi đó, các nhà thực vật học và côn trùng học sẽ được chiêu dụng để phát triển các sản phẩm hàng tiêu dùng lưu tâm đến sự bền vững của môi trường – đó thực sự là một lĩnh vực rất cần chuyên môn cao.

Đối với những người mạo hiểm hơn một chút, nhưng không muốn đến một trang trại xa xôi, thì vẫn có những sự lựa chọn. Khi người tiêu dùng tìm kiếm các loại thực phẩm trồng tại địa phương, số lượng các nhà sản xuất cây trồng hữu cơ nằm gần các thành phố và khu ngoại ô sẽ ngày càng tăng, báo cáo cho hay.

Lâm học đô thị cũng được đánh giá cao sau khi một số khu vực của Hoa Kỳ đứng trước tình trạng các loài thực vật bị xâm phạm, điều này yêu cầu các chuyên gia giữ chúng trong tầm kiểm soát.

Cuối cùng, chuyên ngành truyền thông nông nghiệp đang gặp thời vận: ngành kinh doanh Du lịch nông nghiệp đang phát triển nên sẽ cần người lên kế hoạch sự kiện truyền thông xã hội và các nhân viên quan hệ quần chúng để thu hút khách du lịch tới các trang trại, các trại chăn nuôi và các nhà máy rượu vang.

Dịch bởi: Kim Xuân

 

bài viết đặc sắc trong tháng 01/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục