Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Hillary Clinton khởi động chiến dịch tranh cử vào Chủ Nhật

Hillary Clinton khởi động chiến dịch tranh cử vào Chủ Nhật

11/04/2015
Mức trung cấp

Hillary Clinton to launch presidential campaign on Sunday

Hillary Clinton is planning to officially launch her US presidential campaign on Sunday while en route to Iowa, a source familiar with the campaign has confirmed to the Guardian.

The former secretary of state is scheduled to declare her second run for president on Twitter at noon eastern time on Sunday, the source told the Guardian, followed by a video and email announcement, then a series of conference calls mapping out a blitzkrieg tour beginning in Iowa and looking ahead to more early primary states.

Clinton's Sunday schedule is booked beginning with takeoff from New York to Iowa, where speculation has centered for weeks that Clinton was focusing attention for an April campaign launch. Her scheduled calls are with advisers in other key battleground states.

Clinton's spokesman, Nick Merrill, did not respond to multiple requests for comment on the contours of Clinton's campaign kickoff schedule. Another source close to the Clinton campaign confirmed Clinton would be in Iowa in the coming days.

Clinton will be the first Democratic presidential candidate to declare for the 2016 presidential election, and is widely considered the frontrunner within the party.

Former Senator Jim Webb has launched an exploratory committee, as have several Republican contenders. But Clinton's declaration of her second run for the White House was expected to send political shockwaves across the world, with the potential for the first female president of the United States.

But Iowa, where Clinton finished third behind Barack Obama and former Senator John Edward in the early caucus in 2008, has been seen as a potential weak spot for a campaign juggernaut. 

A poll released on Thursday by Quinnipiac University showed Kentucky senator Rand Paul, who launched his presidential campaign on Tuesday, leading Clinton by 1 percentage point.

(Paul and Webb will also be in Iowa on Friday; Senator Ted Cruz, who announced last week, was there on Thursday.)

Clinton has been quietly building a ground operation in Iowa, with a number of staff hires in Iowa including Matt Paul, a longtime aide to secretary of agriculture Tom Vilsack, to run Clinton's operation, as well as veteran Iowa operative Brenda Kole as political director and DNC deputy communications director Lily Adams.

It is understood that Clinton's campaign headquarters will be based in Brooklyn, New York, following reports last week that office space had been leased in the Brooklyn Heights neighborhood. Under federal election rules, candidates have a limited window to pay for offices and staffers without declaring their candidacy.

On Sunday, while travelling from New York to Iowa, Clinton will declare first not with a speech but on her Twitter account, where she has kept an active presence on political issues.

One day later, Florida senator Marco Rubio is expected to announce his candidacy in Miami – almost certain to be overshadowed by Clinton's tour of Iowa and beyond.

By: Ben Jacobs (The Guardian)

 

 

Hillary Clinton khởi động chiến dịch tranh cử vào Chủ Nhật

Hillary Clinton đang có kế hoạch để chính thức khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của mình vào ngày chủ nhật trong khi đang trên đường tới Iowa, một nguồn tin thân cận với cuộc vận động đã khẳng định với tờ Guardian.

Cựu thư ký của nhà nước dự kiến sẽ tuyên bố chiến dịch tranh cử tổng thồng lần thứ hai của mình trên Twitter vào buổi trưa ngày chủ nhật, các nguồn tin nói với tờ Guardian, theo sau là một video và email thông báo, sau đó là một loạt các cuộc gọi hội nghị đưa ra một lịch trình cho một cuộc tấn công ồ ạt và chớp nhoáng bắt đầu vào Iowa và sau đó là đến các Bang chính.

Lịch trình ngày chủ nhật của Clinton được bắt đầu bằng việc cất cánh từ New York tới Iowa, nơi được cho rằng Clinton đã tập trung sự chú ý cho một chiến dịch ra mắt tháng tư. Các cuộc gọi theo lịch trình của Bà là với các cố vấn trong các bang quan trọng khác.

 

Phát ngôn viên của bà Clinton, Nick Merrill, đã không đáp ứng nhiều yêu cầu bình luận về những kế hoạch thúc đẩy chiến dịch của Clinton. Một nguồn tin thân cận với chiến dịch Clinton khẳng định Clinton sẽ ở Iowa trong những ngày tới.

Clinton sẽ là ứng cử viên tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ tuyên bố cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, và được coi là người tiên phong trong đảng.

Nguyên Thượng nghị sĩ Jim Webb đã phát động một ủy ban thăm dò, bằng việc đưa ra một vài ứng cử viên đảng Cộng hòa. Nhưng tuyên bố về lần thứ hai chạy đua vào Nhà Trắng của bà Clinton dự kiến sẽ làm chấn động giới chính trị trên toàn thế giới, như là một ứng viên tiềm năng cho vị trí nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Nhưng Iowa, nơi Clinton đang đứng thứ ba sau Barack Obama và nguyên Thượng nghị sĩ John Edward trong phiên họp kín đầu năm 2008, đã được coi là một điểm yếu tiềm năng cho một chiến dịch khổng lồ.

Một cuộc thăm dò công bố hôm thứ Năm của Đại học Quinnipiac cho thấy Thượng nghị sĩ Rand Paul bang Kentucky, người đã phát động chiến dịch tranh cử của ông vào thứ ba, dẫn trước Clinton 1 phần trăm điểm.

(Paul và Webb cũng sẽ có mặt ở Iowa vào ngày thứ Sáu, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, người đã công bố tranh cử tuần trước, đã có mặt ở đó vào ngày thứ Năm.)

Clinton đã âm thầm xây dựng một hoạt động ngầm ở Iowa, với một số nhân viên thuê ở Iowa bao gồm Matt Paul, một sĩ quan phụ tá lâu năm của thư ký Bộ nông nghiệp Tom Vilsack, để thực hiện các hoạt động của Clinton, cũng như một người từng trải vẫn đang hoạt động ở Iowa, Brenda Kole – người đang là giám đốc chính trị và Lily Adams phó giám đốc truyền thông DNC.

Điều này được hiểu rằng trụ sở chiến dịch của Clinton sẽ được đặt tại Brooklyn, New York, theo các báo cáo tuần trước, một văn phòng đã được cho thuê trong khu phố Brooklyn Heights. Theo quy định của cuộc bầu cử liên bang, các ứng cử viên có một cửa sổ trả tiền giới hạn cho văn phòng và nhân viên mà không cần khai báo việc ứng cử của họ.

Vào chủ nhật, trong khi đi du lịch từ New York tới Iowa, Clinton tuyên bố sẽ lần đầu tiên không có một bài phát biểu nhưng trên tài khoản Twitter của mình, nơi bà đã đưa ra một sự hiện diện tích cực về các vấn đề chính trị.

Một ngày sau đó, Thượng nghị sĩ Marco Rubio Florida sẽ công bố việc ứng cử của mình ở Miami – sự kiện này gần như chắc chắn sẽ bị lu mờ bởi tour du lịch tới Iowa và xa hơn nữa của Clinton.

Dịch bởi: Trúc Quỳnh

 

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục