Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Học sinh Việt Nam giành 2 huy chương vàng tại cuộc thi toán quốc tế tại Thái Lan

Học sinh Việt Nam giành 2 huy chương vàng tại cuộc thi toán quốc tế tại Thái Lan

18/07/2015
Mức căn bản

Vietnamese students win 2 golds at int’l math contest in Thailand

It's the second gold in two years for a student from a poor family in northern Vietnam

Two Vietnamese contestants have won gold medals from an international mathematics contest for high school students that ended in Thailand Wednesday.

The gold medalists are Vu Xuan Trung and Nguyen The Hoan from the northern province of Thai Binh.

It is the second gold medal from the contest for Hoan, who studies in Hanoi. He had made a resolution after winning the first medal last year that he would win another one as a gift for his parents, who work as low-paid masons at construction sites.

All six Vietnamese attendants at the 56th International Mathematics Olympiad came home with medals, including three silvers and one bronze.

They all come from high schools for gifted students. The number of medals put Vietnam at the fifth position out of 104 participating countries, after the US, China, South Korea and North Korea.

Education officials said it was the best result from Vietnamese students in recent years, compared to the seventh position in 2013 and tenth last year.

 

Source: Thanhnien News

 

 

Học sinh Việt Nam giành 2 huy chương vàng trong cuộc thi toán quốc tế tại Thái Lan

Đây là huy chương vàng thứ hai của một học sinh nghèo ở miền bắc Việt Nam có được trong hai năm liên tiếp.

Hai thí sinh Việt Nam đã giành được huy chương vàng từ một cuộc thi toán quốc tế dành cho học sinh trung học vừa kết thúc tại Thái Lan vào hôm thứ tư.

Các học sinh đoạt được huy chương vàng là Vũ Xuân Trung và Nguyễn Thế Hoan đến từ tỉnh Thái Bình.

Đây cũng là huy chương vàng thứ hai từ cuộc thi của Hoan, hiện em đang học tập tại Hà Nội. Sau khi giành huy chương đầu tiên vào năm ngoái, em đã nói rằng em sẽ giành thêm một chiến thắng nữa như một món quà cho cha mẹ mình, những người làm thợ hồ với mức lương thấp tại các địa điểm xây dựng.

Tất cả 6 học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi Toán Quốc Tế Olympiad lần thứ 56 đều giành được huy chương, trong đó có 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Tất cả các em đều đến từ các trường trung học năng khiếu. Số lượng huy chương đã đưa Việt Nam vào vị trí thứ 5 trong số 104 quốc gia tham dự, sau Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên.

Đại diện ngành giáo dục cho biết đây là kết quả tốt nhất từ các học sinh Việt Nam trong những năm gần đây, so với vị trí thứ bảy trong năm 2013 và thứ mười vào năm ngoái.

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục