4 Lý do tại sao không nên ngại việc học tiếng Anh giao tiếp qua Skype

Bài viết này là một trong những bài viết hay trong chuyên mục "HỌC TẬP THÔNG MINH" được biên soạn để khuyến khích người học tiếng Anh hãy lựa chọn những mô hình mới trong việc học tiếng Anh để phù hợp hơn với điều kiện sống và phát triển trong thời đại công nghệ như ngày nay.

Mặc dù việc dạy và học Tiếng Anh qua Skype đã trở nên ngày càng phổ biến trong vài năm trở lại đây, nhưng vẫn còn một số người coi loại hình lớp học này với ánh mắt ngờ vực và hoài nghi.

Mọi người vẫn còn ngạc nhiên khi nghe rằng các giáo viên cố gắng kiếm sống theo cách lãng quên đi việc giảng dạy- đặc biệt là giảng dạy Tiếng Anh và đôi khi việc thực hành phải là sự giao tiếp tại một lớp học truyền thống. 
Skype là một công cụ được tạo ra để giúp cho việc giao tiếp của chúng ta dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn, vậy tại sao chúng ta lại bỏ quên nó- một công cụ hữu ích và một cách thú vị để giúp chúng ta học ngoại ngữ

Chúng ta hãy cùng nhau xem xét kỹ hơn những lợi thế của những bài học Tiếng Anh trên Skype.

1. Skype thật sự vô cùng thuận tiện. Bạn có thể học ở nhà hoặc ở nơi làm việc của bạn (miễn là bạn có đủ thời gian rãnh để tham gia học), hoặc là ở bất cứ nơi nào khác nữa.
Bạn chỉ cần có một vài thứ: một máy tính kết nối với internet, phần mềm Skype (cho phép tải xuống miễn phí) và một tai nghe. ( máy tính có camera có thể rất hữu ích nhưng nó không thực sự cần thiết lắm).

2. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nếu như bạn chọn loại lớp học này bạn sẽ không cần phải chạy vội vàng đến lớp nữa và tôi nghĩ hiện nay hầu hết chúng ta đều gặp vấn đề trong việc quản lý thời gian, yếu tố này là một trong những lợi thế quan trọng nhất mà việc học trực tuyến không hề thua kém với các loại khác.
Giáo viên của bạn cũng sẽ rất cảm ơn bạn. Bởi vì chi phí cho đi lại và địa điểm dạy học được tiết kiệm hơn cho các giáo viên khi họ dạy học trên Skype.

3. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời được phát triển để phục vụ cho việc dạy học trực tuyến. Vì vậy bạn không phải e sợ về những lớp học buồn tẻ, đơn điệu và những bài tập chán ngắt. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình thông qua Skype, giúp cho giáo viên của bạn có thể giải thích nhiều điều hơn cho bạn bằng cách xem những video tương tự, nhìn vào cùng những tài liệu giống nhau, hoặc mở các trang web tương tự. Bài tập về nhà có thể được trao đổi thông qua email và bạn cũng có thể theo dõi lại được cuộc hội thoại sau khoảng thời gian rất lâu hơn cả một năm.

4. Bạn có thể thấy được giáo viên của bạn thông qua camera. Nếu điều đó làm bạn thêm tự tin hơn thì đừng ngần ngại hãy sử dụng nó. Tôi cũng nhận ra rằng, nếu chúng ta không dùng camera thì đó sẽ trở thành một thách thức lớn và sử dụng camera trong lúc học tiếng Anh vô cùng hữu ích cho việc cải thiện kỹ năng nghe nói.
Nó cũng giống như nói chuyện bằng điện thoại vậy, đây luôn luôn là phần khó khăn nhất của việc sử dụng ngôn ngữ, bạn không nhìn thấy được người mà bạn đang nói chuyện và bạn cũng không thể biết được được ngôn ngữ cơ thể của họ. Vì vậy, học tiếng Anh qua Skype và trực tiếp nhìn thấy giáo viên của mình thông qua Camera sẽ làm cho bạn yên tâm hơn. Bạn sẽ sẵn sàng nói chuyện với người mà bạn nhìn thấy mặt.

Và những hạn chế của cách học này là gì?

  • Bạn có thể có một số khó khăn về kỹ thuật (thường là do vấn đề kết nối internet). 
  • Một số người yêu cầu sự hiện diện của giáo viên (một buổi trực tiếp và một buổi trực tuyến trên một tuần có thể là một phương án khả thi), và nó không thực sự phù hợp cho việc dạy trong những nhóm lớn.

Đừng ngại để theo kịp với sự phát triển của công nghệ, nó có thể giúp bạn thỏa mãn nhiều hơn những gì bạn nghĩ!

Dịch bởi: Ân Huệ

(Theo MyEnglishTeacher)