Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Hội chợ cuối tuần dành cho người nước ngoài bùng nổ tại Sài Gòn

Hội chợ cuối tuần dành cho người nước ngoài bùng nổ tại Sài Gòn

07/10/2015
Mức trung cấp

Weekend fairs for foreigners boom in Saigon

The weekend fairs in HCM City are not only shopping places for young people, but also a destination for sightseeing and shopping for many foreign tourists.

In the past few years, fairs have bloomed in HCM City. These markets are only open on weekends, from 9am to 9pm, or only once a month.

HCM City has nearly a dozen fairs in this form. The most famous are Sale 2Day, Sale4share, Saigon Flea Market, Saigon Holiday Market ...

Goods in these markets are quite diverse, but the most common are cosmetics, clothes, souvenirs, handmade items and accessories.

Andrew, a traveler from Ireland, said he was impressed with the fairs in HCM City. Besides reasonable prices, shop owners are young, dynamic, and able to communicate well in English.

"I have visited many weekend markets, not only Ben Thanh market or commercial centers as my previous trips. I've bought a lots of items like towels, bracelets, souvenirs ... priced at just VND50,000-VND100,000 as gifts," he said.

A fair on Vo Van Tan Road, District 3, is a favorite destination of foreign tourists in Saigon. Ms. Dang Thi My Dung, the investor of this fair, said foreign tourists favor fashion products at the fair and they account for 30% of visitors at the fair.

She said the fair has 150 stalls. Clothes are the best-sellers for reasonable prices and good quality.

Dung said the fair management board was seeking new, unique products.

Ms. Tuyen, the owner of a fashion stall, said the rent of a booth is VND900,000 ($45)/weekend. She has 30-40 foreign customers/day. She sells Made-in-Vietnam clothes for exports, with good quality and cheap prices - VND100,000-VND250,000.

A fair on Dinh Tien Hoang Street, District 1, focuses on handmade products such as jewelry, handbags, leather bracelets ...

Mr. Thanh, the owner of a leather product store, said: "The shop has many products specifically designed for foreigners, with relatively cheap price of only VND200,000-VND700,000 ($10-32)/product.”

HCM City also has an indoor fair in the lobby of a 3-star hotel, which is convenient for shopping on hot days.

Mr. Thanh, a tour guide in District 1, said the weekend fairs have become tourist attractions.

Source: VIETNAMNET

 

 

Hội chợ cuối tuần dành cho người nước ngoài bùng nổ tại Sài Gòn

Các hội chợ cuối tuần ở thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là nơi mua sắm cho những người trẻ tuổi mà còn là một điểm đến để tham quan và mua sắm cho nhiều khách du lịch nước ngoài.

Trong vài năm qua các hội chợ đã nở rộ tại TP HCM. Những chợ này chỉ mở cửa vào cuối tuần, từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, hoặc chỉ một lần một tháng.

Thành phố HCM có hàng tá hội chợ theo hình thức này. Nổi tiếng nhất là Sale 2Day, Sale4share, Saigon Flea Market, Saigon Holiday Market....

Hàng hóa tại các chợ này khá đa dạng, nhưng phổ biến nhất là mỹ phẩm, quần áo, đồ lưu niệm, đồ thủ công và phụ kiện.

Andrew, một du khách đến từ Ireland, cho biết anh đã rất ấn tượng với các hội chợ ở thành phố HCM. Bên cạnh đó là giá cả hợp lý, chủ cửa hàng là những người trẻ, năng động và có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

"Tôi đã đến nhiều chợ vào cuối tuần, không chỉ chợ Bến Thành, các trung tâm thương mại như các chuyến đi trước đây của mình. Tôi đã mua một lô các mặt hàng như khăn, vòng đeo tay, quà lưu niệm... với giá chỉ 50.000 đồng - 100.000 đồng làm quà tặng" ông nói.

Một hội chợ trên đường Võ Văn Tần, Quận 3, là một điểm đến ưa thích của các khách du lịch nước ngoài tại Sài Gòn. Bà Đặng Thị Mỹ Dung, chủ đầu tư dự hội chợ này cho biết du khách nước ngoài rất thích các sản phẩm thời trang tại hội chợ và họ chiếm 30% lượng khách đến hội chợ.

Bà cho biết, hội chợ có 150 gian hàng. Quần áo là những sách bán chạy nhất với giá cả hợp lý và chất lượng tốt.

Ông Dũng cho biết, Ban quản lý chợ thường tìm kiếm những sản phẩm độc đáo mới lạ.

Bà Tuyên, chủ sở hữu của một gian hàng thời trang cho biết giá thuê một gian hàng là 900,000 đồng / tuần. Cô có 30-40 nước ngoài khách hàng/ ngày. Cô bán quần áo xuất khẩu Made -in - Việt Nam, với chất lượng tốt và giá từ 100.000 đồng - 250.000 đồng.

Một hội chợ trên Đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, tập trung vào các sản phẩm làm bằng tay như đồ trang sức, túi xách, vòng đeo tay da...

Ông Thanh, chủ một cửa hàng sản phẩm da cho biết: "Cửa hàng có nhiều sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho người nước ngoài, với mức giá tương đối rẻ chỉ từ 200.000 đồng - 700.000 đồng/sản phẩm."

Thành phố Hồ Chí Minh cũng có một hội chợ trong nhà tại sảnh của một khách sạn 3 sao, thuận tiện hơn cho việc mua sắm vào những ngày nóng.

Ông Thành, một hướng dẫn viên du lịch ở quận 1, cho biết các hội chợ cuối tuần đã trở thành điểm thu hút khách du lịch.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục